Ulthera รอบดวงตา ยกกระชับรอบดวงตา

มีริ้วรอยรอบดวงตา ตาตก คิ้วตก แต่ไม่อยากทำศัลยกรรม Ulthera รอบดวงตาสามารถช่วยได้ Ulthera ไม่เพียงแต่ยกกระชับใบหน้าให้กรอบหน้าดูเรียวสวยชัดขึ้นอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวรอบดวงตากลับมาดูกระชับเต่งตึง ริ้วรอยรอบดวงตาหายไป

Ulthera รอบดวงตาคืออะไร

Ulthera รอบดวงตาคือ การใช้เทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนส่งพลังงานเข้าสู้ชั้นผิวลงไปเป็นจุดเล็กๆ ขนาด 1 มิลลิเมตรเรียงกัน 3 – 4 จุดคล้ายกับเส้นประ สามารถลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการศัลยกรรมดึงหน้า

การทำงานของUlthera รอบดวงตา

โดยจะยิงคลื่นพลังงานเข้าไปที่บริเวณรอบดวงตาเพื่อฟื้นฟูผิวรอบดวงตา ยกกระชับให้ตึงขึ้น ริ้วรอยลดน้อยลง โดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม มีหัวยิงขนาด 1.5 และ 3 มิลลิเมตรที่เหมาะสมกับการใช้ยิงบริเวณรอบดวงตาเก็บริ้วรอยบริเวณเล็กๆ ใช้ในบริเวณที่ผิวบอบบางได้ดี

Ulthera สามารถยกกระชับแก้ไขปัญหารอบดวงตาได้อย่างตรงจุดเพราะมีเทคนิค Ulthera SPT ที่สามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ผ่านหน้าจอขณะทำ Ulthera เห็นปัญหาของคนไข้อย่างชัดเจนสามารถออกแบบการรักษาให้ วิเคราะห์จำนวนช็อตที่ใช้ยิงบริเวณรอบดวงตาให้เหมาะสมกับปัญหาคนไข้ในแต่ละคนได้ และยิงคลื่นพลังงานลงไปแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดโดยไม่ไปกระทบกล้ามเนื้อ กระดูก หรือบริเวณอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง ความรู้สึกระหว่างทำ Ulthera จึงรู้สึกเจ็บน้อยลงค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera เจ็บไหม

ทำ Ulthera รอบดวงตาช่วยอะไรบ้าง

การทำ Ulthera รอบดวงตาสามารถช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยรอบดวงตาได้ทั้งหางตา และบริเวณริ้วรอยใต้ตามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการผ่าตัดศัลยกรรม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรอบดวงตาทำให้ผิวรอบดวงตามีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น ลดปัญหาถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยได้

Ulthera รอบดวงตาช่วยอะไร

นอกจากกระยกกระชับดวงตาได้แล้วยังสามารถยกกระชับคิ้วแก้ปัญหาคิ้วตก เพิ่มพื้นที่ระหว่างตากับคิ้วให้กว้างขึ้น ชั้นตาชัดมากขึ้นได้โดยหลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผลนั้นจะเห็นทันทีเลยว่ารอบดวงตาดูกระชับขึ้นประมาณ 30% และจะกระชับขึ้นอีกเรื่อยๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดหลังผ่านไป 3 เดือน ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อยๆ หลังทำ ไม่ต้องพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตได้ปกติทันที

แต่อาจจะมีอาการเล็กน้อยหลังทำคือผิวในบริเวณที่ทำจะแดงประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง และหลังทำ Ulthera หน้าบวมเล็กน้อยแต่จะค่อยๆ หายไปเองภายใน 1 สัปดาห์ไม่ต้องกังวลไปค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดแสบ รู้สึกร้อนใต้ผิวมาก มีรอยช้ำม่วง หรือมีรอยไหม้ในบริเวณที่ทำ Ulthera ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันทีค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera ที่ไหนดี

ใครเหมาะกับ Ulthera รอบดวงตา

Ulthera รอบดวงตาเหมาะกับใคร
  • คนที่มีริ้วรอยรอบดวงตา มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา มีตีนกาทำให้หน้าดูแก่มากกว่าอายุจริง ต้องการยกกระชับรอบดวงตาให้กระชับตึงขึ้น
  • คนที่มีปัญหาตาตก คิ้วตก ชั้นตาหย่อนคล้อยจากปัญหาคิ้วตก ตาตก ทำให้การมองเห็นลำบาก
  • คนที่ไม่อยากแก้ไขด้วยวิธีศัลยกรรม มีปัญหาบริเวณรอบดวงตาแต่ยังไม่กล้าทำศัลยกรรมผ่าตัด เพราะกลัวเจ็บ และไม่อยากพักฟื้นเนื่องจากใช้เวลาค่อนข้างนาน
  • คนที่มีปัญหาถุงใต้ตา มีไขมันบริเวณใต้ตาเยอะเนื่องจากความหย่อนคล้อยของผิวหนัง จึงเกิดถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ทำให้หน้าดูเหนื่อย ไม่สดใส ดูมีอายุ
  • คนที่ต้องการป้องกันริ้วรอยรอบดวงตา ยังไม่มีปัญหาบริเวณรอบดวงตามาก แต่ต้องการป้องกัน ชะลอริ้วรอย หรือปัญหารอบดวงตาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

Ulthera รอบดวงตาราคาเท่าไร

Ulthera รอบดวงตาราคาเท่าไร

ราคา Ulthera จะขึ้นอยู่กับจำนวนช็อต หรือไลน์ที่ใช้ยกกระชับบริเวณรอบดวงตา โดย Ulthera 1 ช็อตมีราคาประมาณ 100 บาท ปกติแล้วทำ Ulthera รอบดวงตาจะใช้ประมาณ 100 – 200 ช็อต ดังนั้น Ulthera รอบดวงตาราคาจะอยู่ประมาณที่ 10,000 – 20,000 บาท ราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงแพงขึ้นหรือถูกกว่านี้ได้ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกในขณะนั้นค่ะ

สรุป

Ulthera รอบดวงตาคือการใช้พลังงานคลื่นเสียงในการยกกระชับรอบดวงตาที่หย่อนคล้อยให้กลับมาตึงกระชับขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรอบดวงตาทำให้รอบดวงตายืดหยุ่น เป็นวิธีการรักษาที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา คิ้วตก ตาตก เห็นผลลัพธ์หลังทำเสร็จทันที และผลลัพธ์หลังทำ Ulthera รอบดวงตาสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า