ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัด

คนที่กำลังสนใจอาจสงสัยว่าทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต เพราะการยกกระชับผิวด้วย Ulthera จะนับเป็นช็อต หรือไลน์ต่อหนึ่งครั้งการยิงลงผิว ในบทความนี้หมอจะมาบอกว่า Ulthera ทั่วหน้าต้องใช้กี่ช็อต จำนวนช็อตในบริเวณอื่นๆ เท่ากันไหม เพื่อคลายความสงสัยของทุกคนเองค่ะ

ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต

จำนวนช็อตที่ใช้ Ulthera ทั่วหน้านั้นขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคลไป ถ้ามีปัญหาผิวน้อยหน้าหย่อนคล้อยไม่มากจำนวนช็อตที่ใช้ก็จะไม่มากเท่ากับคนที่มีปัญหาผิวเยอะผิวหน้าหย่อนคล้อยมาก โดยปกติแล้วหากมีปัญหาไม่ได้มาก หน้าหย่อนคล้อยน้อยจำนวนช็อตที่ใช้ประมาณ 300 – 500 ช็อตก็เพียงพอสำหรับทำ Ulthera ทั่วหน้าแล้วค่ะ

Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต

แต่ถ้าหากมีปัญหาเยอะหน้าหย่อนคล้อยค่อนข้างมากจำนวนช็อตสำหรับทำ Ulthera ทั่วหน้าจะเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับจำนวนช็อตของคนที่มีปัญหาน้อย โดยจำนวนช็อตที่ใช้จะอยู่ที่ประมาณ 600 – 800 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคนว่ามากน้อยแค่ไหน โดยหมอจะเป็นคนประเมินปัญหาใบหน้าและจำนวนช็อตที่ต้องใช้ก่อนทำ Ulthera ค่ะ

ถ้าเป็นคนที่ผิวบอบบาง เซนซิทีฟ ทนความร้อนได้น้อย หรือรู้สึกเจ็บมากจนทนไม่ไหวแล้ว แต่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหนักต้องทำ Ulthera ทั่วหน้าด้วยจำนวนช็อตที่ค่อนข้างเยอะมากกว่า 300 ช็อตขึ้นไป หมอแนะนำให้แบ่งเป็นการทำ 2 ครั้งค่ะ โดยแบ่งเป็นครั้งละครึ่งทำไปก่อนครึ่งหนึ่งแล้วค่อยกลับมาทำต่ออีกครึ่งหนึ่งหลังจากที่ผิวหน้าหายบวม ความร้อนใต้ผิวลดลงแล้วค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : Ulthera เจ็บไหม

ใช้กี่ช็อตทำ Ulthera แต่ละบริเวณ

ทำ Ulthera นอกจากจำนวนช็อตจะต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนแล้ว ถ้าบริเวณที่ทำต่างกันจำนวนช็อตที่ต้องใช้สำหรับทำ Ulthera ก็จะต่างกันโดยขึ้นอยู่กับทั้งความกว้างของบริเวณนั้น และสภาพผิวด้วยค่ะ

Ulthera แต่ละบริเวณกี่ช็อต
  • ยกกระชับรอบดวงตา

Ulthera รอบดวงตา แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกา คิ้วตก ตาตก ยกกระชับให้ผิวบริเวณดวงตาเต่งตึงขึ้น จะใช้จำนวนช็อตประมาณ 100 ช็อต แต่ถ้ามีปัญหาบริเวณรอบดวงตามาก มีความหย่อนคล้อยเยอะจำนวนช็อตที่ใช้อาจจะถึง 200 ช็อตได้ค่ะ

  • ยกกระชับแก้ม

Ulthera แก้ม ยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น ลดปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมากที่ทำให้หน้าดูมีอายุมากกว่าวัย จะใช้จำนวนช็อตประมาณ 200 ช็อต ในบางคนอาจใช้ถึง 400 ช็อตเนื่องจากแก้มมีความหย่อนคล้อยมาก  

  • ยกกระชับเหนียง

Ulthera เหนียง ช่วยยกกระชับเหนียง หรือผิวใต้คางที่หย่อนคล้อย ลดปริมาณเหนียงที่ทำให้ใบหน้าดูอ้วน หน้าใหญ่ กระชับให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น จะใช้จำนวนช็อตประมาณ 100 ช็อต ถ้าเหนียง หรือใต้คางหย่อนคล้อยมากจำนวนช็อตที่ใช้ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 200 ช็อตค่ะ

  • ยกกระชับคอ

Ulthera คอ แก้ปัญหาคอหย่อนคล้อย ลำคอเป็นชั้น ช่วยทำให้คอดูเรียวสวยกระชับขึ้น ลดริ้วรอยบริเวณคอให้น้อยลง โดยจะใช้จำนวนช็อตประมาณ 200 – 400 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีปัญหาผิวบริเวณคอมากน้อยแค่ไหน

  • ยกกระชับทั่วหน้า

Ulthera ทั่วหน้า จะช่วยยกกระชับทั้งริ้วรอยรอบดวงตา และบริเวณแก้มที่มีปัญหาแก้มห้อยไม่กระชับ ทำให้มีริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมากตามมา โดยจำนวนช็อตที่ทำ Ulthera ทั่วหน้าประมาณ 300 ช็อต แต่ถ้ามีริ้วรอยเยอะ ผิวหย่อนคล้อยหนักจำนวนช็อตก็อาจจะถึง 600 หรือมากกว่านี้ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนไปค่ะ

  • ยกกระชับแขน หน้าท้อง หน้าอก

Ulthera แขน หน้าท้อง หน้าอก ยกกระชับแขน หน้าท้อง หน้าอกหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงกระชับขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จำนวนช็อตที่ใช้เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 200 – 300 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ว่าบริเวณนั้นหย่อนคล้อยมากแค่ไหนถ้าหากหย่อนคล้อยมาก บริเวณค่อนข้างกว้างก็มีโอกาสที่จำนวนช็อตสามารถสูงถึง 1,000 ช็อตได้

จำนวนช็อตในแต่ละบริเวณที่กล่าวไปนั้นเป็นจำนวนช็อตโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งบางคนอาจจะใช้จำนวนช็อตที่น้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้ได้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและสภาพผิว โดยก่อนทำ Ulthera แพทย์จะประเมินจำนวนช็อตที่เหมาะสมกับปัญหาคนไข้แต่ละคนว่าควรใช้จำนวนช็อตเท่าไรในการรักษาอยู่แล้วค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera กี่วันเห็นผล

ต้องทำกี่ช็อตถึงจะเห็นผล

จำนวนช็อตที่ทำแล้วเห็นผลนั้นจริงๆ แล้วไม่มีกำหนดไว้จะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้มากกว่าว่ามีปัญหามากน้อยแค่ไหน แล้วจึงทำการประเมินจำนวนช็อตที่ต้องใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้

Ulthera กี่ช็อตเห็นผล

บางคนอาจจะคิดว่ายิ่งทำ Ulthera ใช้จำนวนช็อตยิ่งเยอะจะยิ่งดี แต่เป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ หากใช้จำนวนช็อตมากกว่าที่ผิวต้องการมากเกินไป อาจทำให้ผิวระบมบวมแดงมากกว่าปกติ และมีโอกาสผิวในบริเวณที่ทำไหม้ได้ จึงควรทำ Ulthera โดยใช้จำนวนช็อตตามที่แพทย์ประเมินให้จะดีที่สุดค่ะ ซึ่งปกติแล้วจำนวนช็อตมักจะเริ่มต้นอยู่ที่ 300 ช็อต จำนวนช็อตอาจมากกว่านี้หรือน้อยกว่าได้ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera หน้าบวม

สรุป

ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อตนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนเนื่องจากแต่ละคนมีความหย่อนคล้อย รอยย่นบนใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน จำนวนช็อตจึงแตกต่างกันไปซึ่งแพทย์จะเป็นคนประเมินให้ว่าต้องใช้จำนวนช็อตเท่าไรในการทำ Ulthera ทั่วหน้า แต่โดยปกติแล้วจะเริ่มต้นที่ 300 ช็อตอาจมากหรือน้อยกว่านี้ได้แล้วแต่คนค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า