Ulthera กี่วันเห็นผล ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยอยากแก้ไขด้วย Ulthera แต่สงสัยว่ายกกระชับผิวด้วย Ulthera กี่วันเห็นผล ต้องรอนานไหม แล้วผลลัพธ์หลังทำอยู่ได้นานแค่ไหน คุ้มค่าหรือเปล่าที่จะเสียเงินเพื่อทำ Ulthera ในบทความนี้มี ข้อมูล และคำถามต่างๆ ที่หลายคนสงสัยอยู่แล้วค่ะ

Ulthera กี่วันเห็นผล

หลังจากที่ทำ Ulthera เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีเลยว่าผิวดูยกกระชับขึ้น เพราะชั้นผิวหดตัวจากการที่โดนพลังงานคลื่นเสียงเปลี่ยนไปเป็นความร้อนเข้าไปใต้ชั้นผิวได้ถึงชั้น SMAS เพื่อยกกระชับผิว ถึงแม้หลังทำ Ulthera เสร็จผลลัพธ์จะไม่ได้ยกกระชับ 100 % แต่ก็สังเกตเห็นได้ว่าผิวยกกระชับกว่าตอนก่อนทำประมาณ 30% หลังทำ Ulthera เสร็จทันที จากนั้นผลลัพธ์จะค่อยๆ ชัดเจน ผิวยกกระชับขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 1 – 2 เดือน และแสดงให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากที่สุดคือประมาณ 3 เดือนหลังทำ Ulthera

หลังทำอาจจะมีอาการแดงบริเวณผิวที่ทำเล็กน้อยแต่จะหายไปเองภายใน 2 – 3 ชั่วโมง หรือหลังทำ Ulthera หน้าบวมก็เกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติไม่ต้องตกใจไป ความบวมจะลดลงไปเองภายใน 1 สัปดาห์ แต่ถ้ารู้สึกบวมช้ำมาก จับหน้าแล้วรู้สึกเจ็บสุดๆ ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้วก็ยังไม่หาย หรือมีแผลในบริเวณที่ทำ Ulthera ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน เพราะ Ulthera ที่ได้ทำมาอาจเป็นเครื่องของปลอมได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera ที่ไหนดี

ผลลัพธ์หลังจากทำ Ulthera

ผลลัพธ์หลังจากทำ Ulthera จะช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงกระชับขึ้น ปรับให้สภาพผิวดูอ่อนลงกว่าอายุจริง ชะลอการเสื่อมสภาพของผิว โดยที่ไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนไป  และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้น ใช้ยกกระชับแก้ไขปัญหาได้หลายบริเวณไม่ว่าจะเป็นการทำ Ulthera รอบดวงตา ผิวหน้า กรอบหน้า ลำคอ แขน หน้าท้อง หรือหน้าอก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนก็สามารถยกกระชับผิวบริเวณนั้นที่เกิดความหย่อนคล้อย หรือมีริ้วรอยได้หมดค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อดี ข้อเสีย Ulthera

Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหนหลังทำ

หลังจากที่ทำ Ulthera มาแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำของแต่ละคนด้วย เมื่อผลลัพธ์หลังทำที่อยู่ได้นานถึง 1 ปี จึงไม่จำเป็นต้องกลับมายกกระชับอีกหลายๆ รอบ

เนื่องจากขณะที่ทำ Ulthera จะรู้สึกเจ็บเพราะพลังงานลงลึกสู้ชั้นผิว และราคา Ulthera ค่อนข้างสูง แต่ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับตัวหนึ่งที่ทำแล้วคุ้มค่ามากๆ ไม่ต้องเจ็บตัวหลายรอบ จ่ายแค่ครั้งเดียวถึงแม้จะมีราคาที่สูงหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้มีทั้งแก้ไขปัญหาผิวของคนไข้แบบตรงจุดจากการใช้เทคนิค Ulthera SPT เพราะสามารถดูชั้นผิวของคนไข้ผ่านหน้าจอขณะทำได้ จึงรักษาปัญหา ยกกระชับผิวของคนไข้ได้ดี และผลลัพธ์ หลังทำ Ulthera ก็อยู่นานถึง 1 ปี

หมอขอแนะนำว่าควรทำ Ulthera ทุกๆ ปีอย่างสม่ำเสมอเพื่อคงความกระชับของผิวให้เต่งตึงไม่กลับไปหย่อนคล้อยเหมือนก่อน ให้ใต้ผิวมีคอลลาเจนอยู่เยอะจะได้ชะลอความหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่จะเกิดเมื่ออายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera เจ็บไหม

สรุป

หลังจากที่ยกกระชับผิวด้วย Ulthera จะเห็นผลลัพธ์หลังทำเสร็จทันทีว่าผิวดูกระชับขึ้นประมาณ 30% จากนั้นผิวจะยกกระชับต่อเรื่อยๆ เมื่อครบ 3 เดือนหลังจากทำ Ulthera ผลลัพธ์จะชัดเจนที่สุดสังเกตได้เลยว่าผิวที่เคยหย่อนคล้อยกระชับขึ้น และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้อย่างยาวนานถึง 1 ปี ทำเพียงแค่ปีละครั้งก็เพียงพอต่อการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยได้แล้วค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า