ข้อดี ข้อเสียของ Ulthera มีอะไรบ้าง

ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อดี ข้อเสียของการทำ Ulthera มาให้เปรียบเทียบกันสำหรับคนที่อยากจะทำแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะทำ Ulthera ดีไหม และยังมีวิธีการเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera มาบอกด้วยค่ะ

ข้อดีของการทำ Ulthera

อย่างที่รู้กันว่า Ulthera สามารถยกกระชับได้ แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกจากจะช่วยยกกระชับได้แล้วยังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง ซึ่งข้อดีของการทำ Ulthera มีดังนี้

ข้อดี Ulthera
 • การยกกระชับของ Ulthera เทียบเท่ากับการผ่าตัดดึงหน้า สามารถยกกระชับลึกได้ถึงชั้นผิว SMAS แต่สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างปัญหากรอบหน้าไม่ชัด มีปัญหาริ้วรอย Ulthera จะยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย มีรอยพับเกิดเป็นริ้วรอยให้กลับมากระชับเต่งตึงหน้าเรียวสวยขึ้นได้
 • Ulthera สามารถช่วยกระตุ้นให้การผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเพิ่มมากขึ้น ทำผิวกลับมาแข็งแรง กระชับขึ้น และยืดหยุ่นได้ดี
 • Ulthera สามารถช่วยยกกระชับได้หลายบริเวณ ไม่ใช่แค่ยกกระชับหน้าได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถช่วยยกกระชับแขน หน้าท้อง และเนินอกให้หายหย่อนคล้อยได้
 • หลังทำ Ulthera สามารถใช้ชีวิต ทำกิจวัตรประจำวันต่อได้ทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องรอพักฟื้นให้เข้าที่
 • ผลลัพธ์ของ Ulthera สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ซึ่งนานกว่าเครื่องยกกระชับตัวอื่นทำให้ไม่ต้องกลับมายิงซ้ำบ่อยๆ
 • Ulthera ยิงพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้แม่นยำ เพราะลักษณะของพลังงานเหมือนกับจุดเล็กๆ เรียงกันเป็นเส้นประทำให้พลังงานกระจายไปอย่างทั่วถึง และยังมีหน้าจอที่สามารถดูชั้นผิวของคนไข้ขณะกำลังทำได้
 • หลังจากที่ทำ Ulthera เสร็จทันทีสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยว่าผิวหน้ายกกระชับขึ้นถึง 30% และจะกระชับขึ้นเรื่อยๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนประมาณ 1 – 3 เดือน อ่านเพิ่มเติม : Ulthera กี่วันเห็นผล
 • เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับที่มีความปลอดภัยสูงได้รับรองว่าปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาของประเทศไทย ยุโรป และอเมริกา
 • สามารถตรวจเช็คเครื่อง Ulthera ว่าเป็นของแท้ได้ง่าย จากการสแกน Qr code บนตัวเครื่อง หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของผู้จัดจำหน่ายในไทยเพื่อเช็คคลินิกที่ใช้ Ulthera ของแท้ อ่านเพิ่มเติ่มได้ที่ : วิธีเช็คเครื่อง Ulthera แท้

ข้อเสียของการทำ Ulthera

ทุกอย่างนั้นถ้ามีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อเสียค่ะ ถึงแม้ Ulthera จะมีข้อดีอยู่เยอะแต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างเล็กน้อยดังนี้ค่ะ

ข้อเสีย Ulthera
 • รู้สึกว่าขณะทำ Ulthera เจ็บเนื่องจากพลังงานลงลึกถึงผิวชั้น SMAS แต่ก็ขึ้นอยู่กับการทนความเจ็บของแต่ละคนว่าสามารถทนได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากแต่ละคนความสามารถในการทนความเจ็บไม่เท่ากันค่ะ
 • ราคา Ulthera ค่อนข้างสูงกว่าเครื่องยกกระชับตัวอื่น เนื่องจากราคาต้นทุนของเครื่อง Ulthera มีราคาที่สูง และต้องเปลี่ยนหัวยิงเมื่อยิงครบจำนวนแล้วด้วย โดยปกติแล้วจะราคาอยู่ที่ 100 บาท/ช็อตค่ะ
 • หลังจากทำ Ulthera อาจจะมีรอยแดงหลังทำเล็กน้อยแล้วจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และหลังทำ Ulthera หน้าบวมอาจเกิดขึ้นได้ แต่จะหายบวมไปเองหลังจากผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวคนไข้แต่ละคนค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการทำ Ulthera จริงๆ แล้วไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากค่ะ แต่เมื่อคนไข้เข้ามาปรึกษากับหมอแล้วคนไข้ต้องบอกข้อมูลของคนไข้ให้กับหมออย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็น โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือหัตถการอื่นๆ ที่เคยทำว่าทำมานานแล้วหรือยัง

เตรียมตัวก่อนทำ Ulthera

เพื่อที่หมอจะได้ประเมินคนไข้ได้ว่าสามารถทำ Ulthera ได้ไหม หลังจากที่หมอประเมินว่าสามารถทำ Ulthera ได้แล้ว หมอก็จะดูปัญหาและปรึกษากับคนไข้ว่าต้องการรักษาอะไร อยากให้ผลลัพธ์เป็นแบบไหน เพื่อกำหนดจำนวนช็อตที่จะใช้เพื่อยิงกระชับผิวของคนให้กลับมากระชับขึ้นและดูเต่งตึง

นอกจากนี้ยังควร พักผ่อนให้เพียงพอครบ 6 – 8 ชั่วโมง งดสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนทำ Ulthera งดยาอาหารเสริมประเภทที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างวิตามินอี น้ำมันตับปลา แปะก๊วย และงดสกินแคร์ประเภทผลัดเซลล์ผิว เพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดีค่ะ

สรุป

ข้อดีของการทำ Ulthera คือยกกระชับได้อย่างตรงจุด เห็นผลลัพธ์ได้ดี มีความปลอดภัยสูง อยู่ได้นานถึง 1 ปีแต่ก็แลกมากับข้อเสียที่ว่าจะรู้สึกเจ็บขณะทำ และมีอาการบวมแดงด้วยเพราะการยิงนั้นลงลึกถึงผิวชั้น SMAS นอกจากนี้ยังมีราคาที่สูงทำให้คนทั่วไปที่อยากจะทำเข้าถึงยากค่ะ แต่เมื่อเทียบข้อดีกับข้อเสียแล้ว Ulthera ถือว่ามีข้อเสียน้อยมาก และยังคุ้มค่าที่จะยอมเจ็บเล็กน้อย และจ่ายมากขึ้นหน่อยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดตามที่ต้องการค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า