Ulthera vs Hifu เลือกทำตัวไหนดี

Ulthera vs Hifu ตัวไหนดีกว่ากัน เลือกไม่ถูกว่าควรจะทำตัวไหนดี ในบทความนี้ได้รวมข้อมูลของทั้ง 2 ตัวว่าการทำงานต่างกันอย่างไร ตัวไหนอยู่ได้นานกว่ากัน ราคาต่างกันมากไหม มาเปรียบเทียบไว้ให้แล้วค่ะ

การทำงานของ Ulthera และ Hifu

การทำงานของ Ulthera Hifu

Ulthera และ Hifu มีการทำงานที่ค่อนข้างคล้ายกัน เนื่องจากใช้พลังงานคลื่นเสียง (Ultrasound) ในการยกกระชับผิวแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยเหมือนกัน โดยพลังงานคลื่นเสียงจะเปลี่ยนเป็นความร้อนลงลึกได้ถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับเต่งตึงขึ้นได้ ริ้วรอยร่องลึก รอยพับต่างๆ ที่ทำให้หน้าดูมีอายุลดลง และยังช่วยลดไขมันบริเวณที่ทำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวทำให้ผิวกลับมาแข็ง ยืดหยุ่นได้ดีค่ะ

Ulthera กับ Hifu ต่างกันอย่างไร

ถึงแม้ว่า Ulthera และ Hifu จะมีการทำงานที่คล้ายกันจากการที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงที่เหมือนกัน แต่ก็มีจุดที่แตกต่างกันอยู่ค่ะ ซึ่งก็คือการส่งคลื่นพลังงานลงไปยังชั้นผิวโดย Ulthera จะส่งคลื่นพลังงานลงไปที่ชั้นผิวเป็นจุดขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตร เรียงกันหลายๆ จุดประมาณ 15 – 25 ในหนึ่งครั้งของการยิง ลักษณะเป็นเหมือนกับเส้นประ

Ulthera Hifu ต่างกันอย่างไร

ส่วน Hifu จะส่งคลื่นพลังงานลงไปที่ชั้นผิวเป็นจุดเหมือนกัน แต่มีขนาดประมาณ 0.3 – 0.5 มิลลิเมตร โดยลักษณะพลังงานที่ส่งลงไปในชั้นผิวสามารถเป็นได้ทั้งเส้นประเรียงกัน หรือแค่จุดเดียวก็ได้ขึ้นอยู่กับหัวยิงที่เลือกใช้

นอกจากการส่งคลื่นพลังงานลงไปยังชั้นผิวแตกต่างกันแล้ว ยังมีอีกจุดที่แตกต่างก็คือลักษณะของเครื่อง ซึ่ง Ulthera นั้นจะมีหน้าจอที่สามารถเห็นชั้นผิวของคนไข้ขณะกำลังทำได้ ทำให้เห็นปัญหาของคนไข้และแก้ไขได้อย่างตรงจุด แต่ Hifu นั้นไม่มีหน้าจอที่ทำให้เห็นชั้นผิวคนไข้ค่ะ

ดังนั้นความแตกต่างของ Ulthera และ Hifu ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานไม่เหมือนกันค่ะ เนื่องจาก Ulthera ส่งคลื่นพลังงานที่มีขนาดใหญ่กว่า Hifu เพราะ Hifu ไม่สามารถส่งคลื่นพลังงานที่มีขนาดเท่า Ulthera ได้เนื่องจากประสิทธิภาพเครื่องต่ำกว่า พลังงานของ Ulthera จึงสูง และมีความเสถียรคงที่มากกว่า ผลลัพธ์หลังทำที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า ลดริ้วรอยจึงออกมาได้ดีกว่า Hifu ค่ะ

Ulthera หรือ Hifu อยู่ได้นานกว่ากัน

ulthera vs hifu อยู่นานกว่ากัน

เนื่องจากทั้ง 2 ตัวมีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกันผลลัพธ์หลังทำจึงจะอยู่ได้นานไม่เท่ากัน Ulthera เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่กว่าคลื่นพลังงานที่ส่งลงไปชั้นผิวมีขนาดใหญ่กว่า คลื่นพลังงาน Ulthera ทั่วหน้าได้มากกว่า ทำให้หลังทำทันทีผิวจะดูยกกระชับขึ้น 30% และจะค่อยๆ กระชับขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลเต็มที่ประมาณ 1 – 3 เดือน และผลลัพธ์หลังทำอยู่ได้นานถึง 1 ปี ส่วน Hifu ที่ส่งคลื่นพลังงานลงไปชั้นผิวเล็กกว่า Ulthera จะเห็นว่าผิวกระชับขึ้นหลังทำทันทีประมาณ 20% และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 2 เดือน และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 3 – 6 เดือน

แต่ความอยู่นานของผลลัพธ์หลังทำก็ขึ้นคนไข้ในแต่ละคนไปค่ะ เนื่องจากสภาพผิว ชีวิตประจำวัน การดูแลหลังทำของคนไข้แต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันผลลัพธ์จึงอยู่ได้นานไม่เท่ากันค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม

Ulthera vs Hifu ควรทำตัวไหนดี

ระหว่าง Ulthera vs Hifu ควรเลือกทำตัวไหนดี ถ้าให้แนะนำควรเลือกตามความต้องการของแต่ละคนค่ะ ว่ามีปัญหามากน้อยแค่ไหน ต้องการผลลัพธ์ที่อยู่ได้นานไหม กลัวเจ็บหรือเปล่า ยอมจ่ายได้มากแค่ไหน เพราะทั้ง 2 ตัวต่างกันดังนี้ค่ะ

Ulthera vs hifu

Ulthera

 • ส่งคลื่นพลังงานลงไปในชั้นผิวได้ขนาดใหญ่กว่า Hifu
 • เหมาะกับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยมาก มีริ้วรอยเยอะ หนังตาตก ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยกระชับ
 • ผลลัพธ์หลังทำเสร็จทันทีหน้ายกกระชับมากถึง 30%
 • ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำหลายๆ ครั้ง ทำครั้งเดียวยกกระชับได้นาน
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี
 • ความรู้สึกขณะทำค่อนข้างเจ็บ
 • มีราคาแพงกว่า Hifu

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ข้อดี ข้อเสีย Ulthera

Hifu

 • ส่งคลื่นพลังงานลงไปในชั้นผิวขนาดเล็กกว่า Ulthera
 • เหมาะกับคนที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยปานกลาง ริ้วรอยเล็กน้อย และต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยขึ้น
 • ผลลัพธ์หลังทำเสร็จทันทีหน้ายกกระชับขึ้น 20%
 • ควรกลับมาทำซ้ำต่อเนื่องกัน ประมาณ 2 – 3 ครั้งต่อปี
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3 – 6 เดือน
 • ขณะทำรู้สึกเจ็บค่อนข้างน้อย
 • ราคาถูกกว่า Ulthera

ความต่างของราคา Ulthera กับ Hifu

ถ้าเทียบความแตกต่างของราคา Ulthera vs ราคา Hifu แล้วราคา Ulthera ค่อนข้างสูงกว่า Hifu ค่ะ โดยจะมีราคาอยู่ที่ 100 บาท/ 1 ช็อต ปกติแล้วการทำ Ulthera จะเริ่มต้นที่ 300 ช็อตก็จะราคาประมาณ 30000 บาท แต่ถ้าเป็น Hifu นั้น 30000 บาทสามารถยิงได้มากถึงประมาณ 1000 ช็อตเลยค่ะ การทำ Hifu จึงคุ้มกว่า Ulthera มากถ้าเทียบกันในเรื่องของราคาและจำนวนช็อตที่ได้

Ulthera vs Hifu ราคา

แต่ถ้าในเรื่องของประสิทธิภาพที่ได้รับ Ulthera ถือว่าคุ้มค่ากับราคาค่ะ เพราะผลลัพธ์การยกกระชับทำได้ดีกว่า แก้ไขตรงจุดได้มากกว่า และผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานกว่า ถ้าเทียบกันแล้วใน 1 ปีที่ต้องจ่ายไปถือว่าราคาพอๆ กันเลยค่ะ เนื่องจาก Hifu อยู่ได้ไม่นานและต้องกลับไปทำซ้ำบ่อยๆ ในขณะที่ Ulthera ทำแค่เพียง 1 ครั้ง/ปี ก็เพียงพอแล้วค่ะ

สรุป

Ulthera vs Hifu มีการทำงานโดยการใช้คลื่นเสียงเหมือนกัน แต่การส่งคลื่นพลังงานลงไปในชั้นผิวแตกต่างกัน Ulthera สามารถส่งคลื่นพลังงานได้ใหญ่กว่าทำให้มีประสิทธิภาพสูงกว่า ผลลัพธ์จึงสามารถยกกระชับมากกว่า Hifu และผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าด้วย แต่มีราคาสูงกว่า Hifu ถ้าเทียบในเรตราคาเดียวกันแล้ว Hifu ให้จำนวนปริมาณการยิงที่เยอะกว่า แต่ Hifu ต้องกลับไปทำซ้ำบ่อยๆ ในขณะที่ Ulthera ทำแค่ปีละครั้งก็เพียงพอค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า