Ulthera SPT คืออะไร ยกกระชับผิวได้ดีกว่าไหม

หลายคนที่รู้จัก Ulthera อาจจะเคยได้ยิน Ulthera SPT มาบ้างแล้วสงสัยว่า Ulthera SPT คืออะไร ต่างจาก Ulthera อย่างไร เป็นตัวเดียวกันหรือเปล่า ทำแล้วดีไหม ในบทความนี้หมอจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Ulthera SPT มาให้ทุกคนแล้วค่ะ

Ulthera SPT คืออะไร

Ulthera SPT ไม่ใช่เครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ แต่เป็นเทคนิคการยกกระชับผิวแบบใหม่ของ Ulthera หลังจากที่มีการอัปเกรดเครื่องให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากจากตัวเก่าขึ้นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) ซึ่งในปัจจุบันได้มีวางขายอยู่แค่รุ่นเดียวเท่านั้น

โดยคำว่า SPT นั้นย่อมาจาก See Plan Treat 3 ขั้นตอนในการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera

Ulthera SPT
  • S ‘See’ เครื่อง Ulthera SPT มีหน้าจอที่สามารถเห็นชั้นผิวของคนไข้ทุกชั้นระหว่างที่ทำได้ ทำให้เห็นปัญหาในชั้นผิว ยิงพลังงานลงไปในชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ และหลีกเลี่ยงคลื่นพลังงานไปโดนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้
  • P ‘Plan’ สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างแม่นยำ และออกแบบวางแผนการรักษาอย่างตรงจุดให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ในแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • T ‘Treat’ การยกกระชับมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นจากการวิเคราะห์เพื่อแก้ไขปัญหาของคนไข้โดยตรง ช่วยลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยบริเวณใบหน้าได้ดี ความเจ็บขณะทำน้อยลง และปลอดภัยต่อคนไข้

Ulthera SPT เป็นการยกกระชับด้วยวิธีที่เหมาะสมกับคนไข้ตามรายบุคคล เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน เทคนิค SPT จะมาช่วยให้ทำการรักษาแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ วางแผนจำนวนช็อตที่ต้องใช้ และผลลัพธ์ที่ได้หลังทำชัดเจน

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต

เครื่อง Ulthera SPT ดีไหม

Ulthera SPT สามารถออกแบบยกกระชับเฉพาะบุคคลให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดได้ เทคนิคนี้จะเน้นส่งพลังงานไปยังชั้นผิวที่มีจำนวนคอลลาเจนอยู่มาก ไม่ได้เน้นไปที่ชั้นผิว SMAS อย่างเดียวเท่านั้น โดยชั้นผิวที่มีคอลลาเจนอยู่เยอะ จะเป็นชั้นผิว SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า และชั้นผิวที่อยู่ระหว่างชั้นผิวแท้กับชั้นไขมันเพื่อกระตุ้นให้คอลลาเจนสร้างเพิ่มขึ้น

Ulthera SPT ดีไหม

นอกจากนี้ยังมีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นผิว จึงสามารถเน้นการลงลึกถึงชั้นผิวเพื่อแก้ปัญหาคนไข้แต่ละคนอย่างแม่นยำ ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยขณะทำ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังทำทันทีว่าผิวดูยกกระชับชัดขึ้นถึง 30% และจะกระชับเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1 – 2 หลังทำ อีกทั้งผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานถึง 1 ปี

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : ข้อดี ข้อเสีย Ulthera

Ulthera SPT ต่างกับ Ulthera อย่างไร

อย่างที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า Ulthera SPT ไม่ใช่เครื่องรุ่นใหม่ของ Ulthera แต่คือเทคนิคใหม่ในการยกกระชับผิวหน้าหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง ดังนั้น Ulthera กับ Ulthera SPT คือเครื่องเดียวกัน

Ulthera SPT กับ Ulthera

แต่ถ้าถามถึงความต่างอาจจะต่างกันเล็กน้อยตรงที่การยกกระชับด้วย Ulthera แบบเก่าคนส่วนมากจะคิดว่าต้องเน้นไปที่จำนวนช็อต ยิ่งเยอะยิ่งดี จะได้ยกกระชับได้มากขึ้นเห็นผลไว แต่ในปัจจุบันที่มีเทคนิค Ulthera SPT เทคนิคนี้จะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาของคนไข้ไม่ได้รักษาเหมือนกันทุกคนแต่เน้นวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้และรักษาให้ตรงจุด

เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาตรงตามความต้องการของคนไข้ ไม่จำเป็นต้องใช้จำนวนช็อตเยอะก็รักษาได้ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะได้รับการรับรองว่าปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาทั้งประเทศไทย อเมริกา และยุโรป นอกจากนี้ยังใช้เครื่อง Ulthera มากถึง 75 ประเทศทั่วโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : Ulthera vs Hifu เลือกทำตัวไหนดี

Ulthera SPT เจ็บไหม

ขณะที่ทำ Ulthera ปกติแล้วจะรู้สึกค่อนข้างเจ็บ แต่ด้วยเทคนิคการยกกระชับแบบใหม่ด้วย Ulthera SPT ทำให้ความรู้สึกเจ็บขณะทำน้อยลงกว่าเดิม เพราะแพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ระหว่างรักษา ทำให้ยิงพลังลงไปยังชั้นผิวบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ จึงสามารถหลีกเลี่ยงคลื่นพลังงานไปโดนบริเวณกล้ามเนื้อ กระดูก ที่ทำให้รู้สึกเจ็บมากๆ ได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : Ulthera เจ็บไหม

ทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี

วิธีการเลือกคลินิกที่ทำ Ulthera SPT ควรเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย ไว้ใจเชื่อถือได้เพื่อความปลอดภัยก่อนใช้บริการ และได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ ไม่มีผลข้างเคียงโดยวิธีเลือกคลินิกมีดังนี้

Ulthera SPT ที่ไหนดี
  • คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข
  • คลินิกถูกตามหลักอนามัย ภายในคลินิกมีความสะอาด
  • แพทย์ประจำคลินิกมีใบประกอบวิชาชีพผ่านการรับรองจากแพทยสภา
  • แพทย์มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์มากพอ สามารถประเมินจำนวนช็อตที่ใช้สำหรับคนไข้ได้
  • สามารถตรวจสอบเครื่อง Ulthera SPT ได้ว่าเป็นของแท้
  • มีรีวิว Ulthera SPT ที่น่าเชื่อถือ เห็นผลลัพธ์ก่อนทำหลังทำชัดเจน

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ :  Ulthera ที่ไหนดี

สรุป

Ulthera SPT คือเทคนิคในการยกกระชับผิวแบบใหม่ของ Ulthera ที่มีประสิทธิภาพที่มากกว่าเดิม วางแผนการรักษาคนไข้แตกต่างกันไปในแต่ละคน ทำให้แก้ไขปัญหาผิวของคนไข้ได้อย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามอย่างที่คนไข้ต้องการได้ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า