Ulthera ที่ไหนดี ปลอดภัย ผลลัพธ์ชัด

อยากทำ Ulthera แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกทำที่ไหนดี ที่สามารถทำได้อย่างปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตรงอย่างที่ต้องการ ในบทความนี้รวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิก และวิธีเช็คเครื่อง Ulthera ของแท้มาให้แล้วค่ะ

เลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีเครื่อง Ulthera ในหลายๆ คลินิก แต่ก่อนที่จะเลือกทำ Ulthera ว่าควรทำที่ไหนดีให้ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ออกมาดีอย่างที่ต้องการ มีวิธีเลือกคลินิกทำ Ulthera ดังนี้

Ulthera ที่ไหนดี
 1. เลือกคลินิกที่ใช้เครื่อง Ulthera ที่มีมาตรฐานเป็นเครื่องของแท้ และสามารถให้ตรวจเช็คได้ว่าเป็นเครื่องของแท้
 2. ผู้ที่ทำ Ulthera ให้เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมีประสบการณ์มากเพียงพอ สามารถประเมินจำนวนการยิงให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ได้ วิเคราะห์ปัญหาหน้าคนไข้ได้อย่างละเอียด และเชี่ยวชาญให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Ulthera ได้อย่างถูกต้อง
 3. คลินิกมีรีวิวที่น่าเชื่อถือให้เห็นผลลัพธ์จากการทำ Ulthera เปรียบเทียบให้เห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งก่อนทำ และหลังทำ Ulthera
 4. คลินิกมีมาตรฐานได้รับใบประกอบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข ภายในคลินิกสะอาดถูกหลักอนามัย แพทย์ประจำคลินิกมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกกฎหมาย
 5. ควรมีราคา Ulthera ที่เหมาะสมตามมาตรฐาน ไม่ควรมีราคาที่ถูกมากจนเกินไป

Ulthera อันตรายไหม

เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาทั้งของประเทศไทย อเมริกา และยุโรป ได้มีการจัดจำหน่าย ใช้งานไปแล้วมากกว่า 75% ประเทศทั่วโลก จึงเป็นเครื่องยกกระชับที่มีความปลอดภัยสูง

Ulthera อันตรายไหม

และเป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ยิงพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอ ความเสถียรของพลังงานสูง สามารถมองเห็นชั้นผิวผ่านหน้าจอของเครื่องขณะทำได้ ทำให้แพทย์สามารถยิงแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุดปรับพลังงานให้ตรงกับชั้นผิวของคนไข้ไม่ให้ไปกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้ๆ และยังมีหัวยิงให้เปลี่ยนมากถึง 3 หัว เพื่อให้พลังงานที่ยิงลงไปเหมาะสมกับชั้นผิวที่ต้องการรักษา ป้องกันการเกิดผิวไหม้ และผลลัพธ์ที่ไม่ต้องการภายหลังได้

ถึงแม้เครื่อง Ulthera จะเป็นเครื่องที่ปลอดภัยมาก แต่ในปัจจุบันได้มีเครื่อง Ulthera ของปลอมปะปนอยู่กับของแท้เป็นจำนวนมาก หากเผลอยกกระชับหน้ากับเครื่อง Ulthera ปลอมอาจทำให้ชั้นผิวเสียหาย หน้าหย่อนคล้อยมากกว่าเดิมได้

ผลข้างเคียง Ulthera ปลอม

นอกจากนี้ผู้ที่ทำการยิง Ulthera ให้ควรเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากต้องใช้ความรู้ในการแก้ไขผิวหน้าของคนไข้ วิเคราะห์จุดที่ควรแก้ไขได้ เลือกหัวยิงที่จะใช้เป็น และปรับพลังงานให้เหมาะสมกับชั้นผิวหน้าของคนไข้ได้อย่างถูกต้อง ไม่ควรใช้พลังงานที่เบา หรือใช้พลังงานที่แรงจนเกินไป

ถ้าผู้ที่ยิง Ulthera ให้ไม่ใช้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญถึงแม้จะเป็นเครื่อง Ulthera ของแท้ก็สามารถทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ต้องการอย่างการที่เนื้อเยื่อที่ใบหน้าหย่อนคล้อยมากกว่าเดิม หรือรู้สึกว่าผิวหน้าเบิร์นแสบร้อนจนทนไม่ไหวได้ค่ะ

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยก่อนที่จะยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องเป็นของแท้ และผู้ที่ทำให้เป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ข้อดี ข้อเสีย Ulthera มีอะไรบ้าง

เครื่อง Ulthera แท้ดูอย่างไร

เนื่องจากเครื่อง Ulthera กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากจึงมีเครื่อง Ulthera ของปลอมออกมาปะปนกันกับของแท้อยู่ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ไม่ให้มีปัญหาระหว่างทำ ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ ควรเช็คให้ดีก่อนว่าเครื่อง Ulthera เป็นของแท้จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยวิธีเช็คเครื่อง Ulthera ของแท้มีดังนี้

 • ภายในคลินิกต้องมีใบรับรองว่าใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ โดยมี Certificate of Authenticity จากบริษัทเมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) และมีการระบุชื่อคลินิกไว้อย่างชัดเจน
 • มีโล่คริสตัลรูปเพชรที่บนเพชรมีคำว่า Ulthera จากบริษัทเมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) วางไว้ภายในคลินิก

นอกจากภายในคลินิกจะต้องมีใบรับรองและโล่คริสตัลรูปเพชรเพื่อยืนยันว่าคลินิกได้ซื้อเครื่อง Ulthera ของแท้มาอย่างถูกต้องแล้ว ยังมีวิธีดูที่ตัวเครื่องด้วยโดยจะสังเกตได้จาก

 • หัวยิง Ulthera มีคำว่า “Ulthera Deepsee” สลักไว้อยู่
 • บนตัวเครื่อง Ulthera มีสติกเกอร์ที่ยืนยันว่าเป็นเครื่อง Ulthera ของแท้ติดไว้อยู่ โดยจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 อัน

– มีสติกเกอร์สีส้มที่เป็นสัญลักษณ์รับรองเครื่อง

– มีสติกเกอร์สีทองเพื่อบอกว่าซื้อมาอย่างถูกต้องจากบริษัทเมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics)

– มีสติกเกอร์ Qr code ที่สามารถสแกนเช็คได้ว่าเครื่องเป็นของแท้

 • เมื่อเปิดเครื่อง Ulthera ต้องมีโลโก้ของ Ulthera ขึ้นโชว์บนหน้าจอเครื่อง

หรือสามารถเช็คคลินิกที่ใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ในประเทศไทยจากเว็บไซต์ผู้จัดจำหน่ายโดยตรงที่ : https://www.merzclubthailand.comได้เลยค่ะ

และเพื่อความปลอดภัยถึงแม้จะเช็คแล้วว่าเครื่องเป็นของแท้แต่คนที่ทำ Ulthera ให้นั้นควรเป็นหมอเท่านั้นค่ะ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากคนที่ทำให้มีความเชี่ยวชาญไม่เพียงพอค่ะ

สรุป

การเลือกว่าจะทำ Ulthera ที่ไหนดีควรเลือกคลินิกที่ใช้ Ulthera ของแท้สามารถตรวจสอบได้ แพทย์มีความเชี่ยวชาญสามารถประเมินปัญหาของคนไข้เพื่อกำหนดจำนวนการยิงได้ และเลือกปรับพลังงานให้เหมาะสมกับชั้นผิวของคนไข้ได้อย่างถูกต้องค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า