ฟิลเลอร์ Flore ดีไหม แต่ละสีรุ่นอะไรบ้าง

ในบทความนี้หมอจะมาแนะนำฟิลเลอร์เกาหลีใต้ตัวใหม่ ฟิลเลอร์ Flore ที่เป็นฟิลเลอร์ใช้เทคโนโลยีถึง 2 ตัวในการผลิต ว่าดีอย่างไรมีคุณสมบัติอะไรที่ทำให้แตกต่างจากฟิลเลอร์ตัวอื่นๆ ปลอดภัยหรือเปล่า แล้วปัจจุบันมีด้วยกันกี่รุ่น

ฟิลเลอร์ Flore คืออะไร

ฟิลเลอร์ flore

ฟิลเลอร์ Flore คือฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีตัวใหม่ นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดยบริษัท บอนซอง จำกัด (Bon-Song Company Limited) เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อที่มีความปลอดภัยสูง ได้รับรองจากองค์กรอาหารและยาของประเทศไทย เกาหลี ยุโรป และอเมริกา นอกจากนี้ยังมีการใช้กระบวนการที่ตรวจสอบสารตกค้างในฟิลเลอร์มากถึง 4 ครั้ง ฟิลเลอร์จึงมีความบริสุทธิ์สูง ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง สลายไปเองตามธรรมชาติ และปลอดภัยต่อการนำมาใช้ค่ะ

ฟิลเลอร์ Flore ดีไหม ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร

ฟิลเลอร์ Flore ได้ใช้เทคโนโลยีในการผลิตด้วยกันถึง 2 เทคโนโลยีคือ

เทคโนโลยีของ flore
 • เทคโนโลยี HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking)

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลีใต้ที่ใช้เทคนิค Crosslink แบบพิเศษทำให้เป็นฟิลเลอร์แบบ Biphasic ที่รวม Cross-linkedHA และ Non Cross-linked HA เข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมีโครงสร้างแบบ 3D Max ทำให้ฟิลเลอร์ขึ้นทรงได้ดี คงตัวได้ดีไม่ไหลไปบริเวณอื่น ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

 • PP-Process (Particle Plastic Process)

เทคโนโลยีที่ทำให้โมเลกุลของฟิลเลอร์มีขนาดเท่าๆ กัน ทำให้ฉีดฟิลเลอร์ได้ง่ายขึ้น หลังฉีดไปแล้วดูเรียบเนียน กลืนไปกับผิวได้ดี เป็นธรรมชาติ ปั้นทรงได้ง่าย และฟิลเลอร์สลายช้าลง และเมื่อสลายจะสลายอย่างสม่ำเสมอ

ฟิลเลอร์ Flore จึงมีความพิเศษเป็นเนื้อเจลที่เนื้อแบบแข็งและแบบอ่อนรวมอยู่ด้วยกัน ทำให้เมื่อฉีดฟิลเลอร์ Flore ไปแล้วจะขึ้นรูปได้ดี ปั้นจัดทรงได้ง่าย อยู่คงทนไม่ไหลไปตำแหน่งอื่น ไม่เป็นก้อน ดูกลืนไปกับผิว เป็นธรรมชาติ และผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้ค่อนข้างนาน

ฟิลเลอร์ Flore มีกี่รุ่น

ในปัจจุบันฟิลเลอร์ Flore ที่ผ่านอย.ไทยมีด้วยกันอยู่ 5 รุ่น โดยในแต่ละรุ่นก็จะมีสีกล่องที่ไม่เหมือนกันทำให้แยกได้ง่าย เนื้อฟิลเลอร์ และคุณสมบัติจะแตกต่างกันออกไปดังนี้

flore aqua s
 • ฟิลเลอร์ Flore Aqua-S

มาในกล่องสีฟ้าเป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นเนื้อเจลเหลว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี ปรับสภาพผิวหน้า ฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียได้ดี และช่วยเติมเต็มริ้วรอยตื้นๆ ได้

flore s
 • ฟิลเลอร์ Flore S

มาในกล่องสีชมพูเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มบางเบา กระจายตัวได้ดี ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติเนียนไปกับผิว ลักษณะเป็นเนื้อเจลที่ไม่หนืดไปหรือเหลวไป ช่วยเติมเต็มริ้วรอยลึกปานกลาง ทำให้ผิวดูกระชับ และสามารถใช้ปรับแต่งทรงได้เล็กน้อย

flore n
 • ฟิลเลอร์ Flore N

มาในกล่องสีเหลืองเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่มีโมเลกุลขนาดกลาง มีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่มีความยืดหยุ่นปานกลาง เติมเต็มในบริเวณที่ต้องการได้ดี มีการกระจายตัวสูง สามารถนำมาปรับรูปหน้า และเติมเต็มริ้วรอยได้

flore max
 • ฟิลเลอร์ Flore Max

มาในกล่องสีส้มเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีลักษณะเป็นเนื้อเจลมีความหนืด และยืดหยุ่นสูง ขึ้นรูปทรงได้ดี จัดทรงได้ง่าย แต่ยังดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนหลังฉีด สามารถนำมาใช้ปรับรูปหน้า และช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้ดี

flore full max 1400
 • ฟิลเลอร์ Flore Full Max 1400

มาในกล่องสีแดงเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งมากที่สุดในทั้งหมด 5 รุ่น มีลักษณะเป็นเนื้อเจลมีความแน่นยืดหยุ่นสูง คงตัวและขึ้นรูปทรงง่าย ใช้ยกกระชับหน้า แก้ปัญหาโครงสร้างใบหน้า เพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ดี

ฉีดฟิลเลอร์ Flore บริเวณไหนได้บ้าง

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เป็นธรรมชาติ และให้คนไข้พอใจมากที่สุดฟิลเลอร์ Flore ในแต่ละรุ่นก็จะมีบริเวณที่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีดแตกต่างกันออกไปดังนี้ค่ะ

ฟิลเลอร์ flore ฉีดจุดไหนบ้าง
 • ฟิลเลอร์ Flore Aqua-S เหมาะกับการฉีดใต้ผิวหนังชั้นตื้น ปรับผิวหน้าให้ดูฉ่ำวาวเป็น Skin Booster ได้ และลดริ้วรอยเล็กๆ ไม่ลึกมาก ใช้สำหรับฟิลเลอร์หลุมสิว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ฟิลเลอร์ใต้ตาชั้นตื้น ริ้วรอยหน้าผาก หลังมือ และลำคอได้
 • ฟิลเลอร์ Flore S เหมาะกับการฉีดผิวหนังแท้ เติมเต็มริ้วรอยที่ลึกปานกลางได้ ใช้สำหรับฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ปากสามารถปรับให้รูปปากดูเป็นทรงมากขึ้น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก
 • ฟิลเลอร์ Flore N เหมาะกับการฉีดผิวหนังแท้จนถึงชั้นไขมัน เติมเต็มริ้วรอยและปรับรูปหน้าได้ ใช้สำหรับฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมหน้าแก้มด้วยฟิลเลอร์แก้มส้ม ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์ปาก และฟิลเลอร์ใต้ตาชั้นลึก
 • ฟิลเลอร์ Flore Max เหมาะกับการฉีดผิวหนังชั้นไขมัน เติมร่องลึกและปรับรูปหน้าปั้นทรงได้ดี ใช้ฉีดฟิลเลอร์ขมับสำหรับผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ฟิลเลอร์คางปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ฟิลเลอร์แก้มตอบ และริ้วรอยร่องลึกต่างๆ อย่างฟิลเลอร์ร่องแก้มได้ดี
 • ฟิลเลอร์ Flore Full Max 1400 เหมาะกับการฉีดผิวหนังชั้นไขมันจนถึงเยื่อหุ้มกระดูก ยกกระชับหน้า และปรับโครงสร้างใบหน้าแก้ไขปัญหากระดูกทรุดตัว หน้าไม่เท่ากันได้ ใช้เพื่อฉีดฟิลเลอร์จมูก ฟิลเลอร์แก้มส้ม ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์กรอบหน้าให้คมชัดดูเรียวสวยขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ Flore อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ Flore จะอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้ด้วยเนื่องจากแต่ละรุ่นมีเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมือนกันทำให้ความคงทนของแต่ละรุ่นแตกต่างกัน

 • ฟิลเลอร์ Flore Aqua-S สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Flore S สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 – 8 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Flore N สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Flore Max สามารถอยู่ได้นานประมาณ 9 – 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Flore Max 1400 สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ระยะเวลาของผลลัพธ์หลังฉีดของแต่ละคนอาจจะแตกต่างจากระยะเวลาที่บอกไว้ได้โดยจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด เทคนิคของแพทย์ที่ทำการฉีดให้ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์ Flore ราคาเท่าไร

ฟิลเลอร์ Flore ราคาประมาณ 7,000 – 10,000 บาท/cc ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก ซึ่งราคาฟิลเลอร์ Flore อาจจะเปลี่ยนไปตามรุ่นฟิลเลอร์ และขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกในขณะนั้นด้วยค่ะ

วิธีเช็คฟิลเลอร์ Flore ของแท้

ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ Flore ควรเช็คให้ละเอียดว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้เพื่อความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง และได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างที่ต้องการค่ะ

วิธีเช็คฟิลเลอร์ flore
 1. บนกล่องฟิลเลอร์ Flore ต้องมีเลข Lot เลขทะเบียนอย.ไทย สติกเกอร์ต้องปิดสนิทไม่เคยมีการเปิดมาก่อน
 2. สามารถสแกน QR Code บนกล่อง เพื่อเช็คเลข Lot ได้
 3. ในกล่องมีเอกสารเกี่ยวกับฟิลเลอร์ Flore กำกับไว้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ
 4. เลข Lot ที่ด้านหลังกล่อง ด้านข้างกล่อง และที่ไซริงค์ ทั้ง 3 จุดต้องมีเลข Lot เดียวกัน

นอกจากนี้ยังสามารถโทรเช็คกับบริษัท บอน-ซอง จำกัด โดยตรงว่าเลข Lot ถูกต้อง และเช็คคลินิกทั้งหมดที่ให้บริการฟิลเลอร์ Flore ของแท้ได้ที่เบอร์ 081-291-5555

สรุป

ฟิลเลอร์ Flore เป็นฟิลเลอร์แบบ Biphasic ขึ้นรูปจัดทรงได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อน ในปัจจุบันมีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 5 รุ่นเหมาะสำหรับใช้ในบริเวณที่แตกต่างกันเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด มีความปลอดภัยสูงไร้สารก่อมะเร็ง ได้รับรองความปลอดภัยจากการได้รับอย.ไทย อเมริกา เกาหลี และยุโรปค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า