ฟิลเลอร์เกาหลีดีไหม เลือกยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไร

ฟิลเลอร์เกาหลีเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม เพราะมีราคาถูก และมีให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ ทำให้บางคนที่อยากจะฉีดฟิลเลอร์เกาหลีเลือกไม่ถูกว่าควรฉีดตัวไหนดี ในบทความนี้หมอจะมาแนะนำฟิลเลอร์เกาหลีให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ

ฟิลเลอร์เกาหลีดีไหม

ฟิลเลอร์เกาหลีมีการผลิตออกมาอยู่หลายยี่ห้อ โดยบางตัวนั้นได้การรับรองจากอย.ยุโรป และอย.อเมริกา ทำให้มีมาตรฐานเทียบเท่าฟิลเลอร์อเมริกา และฟิลเลอร์ยุโรป อีกทั้งยังมีข้อดีคือ ราคาฟิลเลอร์เกาหลีนั้นค่อนข้างถูก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายค่ะ

ฟิลเลอร์เกาหลีมียี่ห้ออะไรบ้าง

ในปัจจุบันประเทศเกาหลีได้ออกฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ แต่ฟิลเลอร์เกาหลีที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.ไทย มีการจำหน่ายอย่างถูกกฎหมายในไทยมีทั้งหมดดังนี้

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ e.p.t.q.

ผลิตด้วย 2 เทคโนโลยี คือ ZEEP Technology และ 2CM Technology ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถยกกระชับผิวได้ กลืนกับผิวได้ดี เพราะเนื้อฟิลเลอร์มีอนุภาคเล็ก ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ปัจจุบันฟิลเลอร์ e.p.t.q. มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 6 – 15 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Neuramis

ผลิตด้วยเทคโนโลยี SHAPE Technology ทำให้ฟิลเลอร์มีความปลอดภัย เนื้อฟิลเลอร์จะค่อนข้างแข็ง ทำให้ปั้นทรงได้ง่าย และคงตัวฟิลเลอร์ไม่เคลื่อนที่ไปในจุดอื่นๆ ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 6 – 24 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Yvoire

ผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Cross-link Technology ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง คงตัวได้ดี หลังจากฉีดดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และลดโอกาสการแพ้ฟิลเลอร์ ปัจจุบันฟิลเลอร์ Yvoire มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 6 – 18 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Neobelle

ผลิตด้วยเทคโนโลยี Multi-Mix Cross-linking Technology และทำมาจากพืช 100% ทำให้ฟิลเลอร์มีโมเลกุลเล็ก เนื้อฟิลเลอร์ละเอียด ปั้นขึ้นทรงง่าย คงตัวได้ดี ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neobelle มี 1 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดสามารถอยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Flore

ผลิตด้วย 2 เทคโนโลยีคือ Highly Completed Cross-Linking และ Particle Plastic Process ทำให้ฟิลเลอร์ปั้นทรงได้ง่าย ขึ้นรูปได้ดี คงตัวไม่เคลื่อนที่ และไม่เป็นก้อนหลังฉีด ปัจจุบันฟิลเลอร์ Flore มี 5 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Hyafilia

ผลิตด้วยเทคโนโลยี ART Technology ทำให้ฟิลเลอร์ขึ้นรูปได้ดี คงตัวอยู่กับที่ แต่ไม่เป็นก้อน หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ปัจจุบันฟิลเลอร์ Hyafilia มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 6 – 18 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Revolax

ผลิตด้วยเทคโนโลยี HEXALink ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง แต่คงตัวได้ดีไม่ไหลไปจากจุดที่ฉีด ผลลัพธ์ที่ได้เป็นธรรมชาติ ปัจจุบันฟิลเลอร์ Revolax มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 9 – 18 เดือน

 • ฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อ Volifil

ผลิตด้วยเทคโนโลยี Highly Completed Cross-Linking ทำให้ฟิลเลอร์ปั้นขึ้นทรงได้ง่าย คงที่ไม่ไหลไปจากจุดที่ฉีด ปัจจุบันฟิลเลอร์ Volifil มี 3 รุ่น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 9 – 12 เดือน

สามารถอ่านบทความฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นๆ ที่ผ่านอย.ไทยเพิ่มเติมได้ที่ : ยี่ห้อฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เกาหลีราคาเท่าไร

ราคาฟิลเลอร์เกาหลีจะแตกต่างกันออกไป โดยมักจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ เทคโนโลยีที่ใช้ผลิต และระยะเวลาว่าอยู่ได้นานแค่ไหน โดยที่ Patcha Clinic มีราคาฟิลเลอร์เกาหลีดังนี้

 • ราคาฟิลเลอร์เกาหลี e.p.t.q S100 7,900 บาท/cc (ปกติ 9,900 บาท/cc)
 • ราคาฟิลเลอร์เกาหลี e.p.t.q S300 7,900 บาท/cc (ปกติ 9,900 บาท/cc)
 • ราคาฟิลเลอร์เกาหลี e.p.t.q S500 7,900 บาท/cc (ปกติ 9,900 บาท/cc)

สามารถอ่านบทความเพื่อดูราคาฟิลเลอร์อื่นๆ ได้ที่ : ราคาฟิลเลอร์

เลือกฉีดฟิลเลอร์เกาหลีตัวไหนดี

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์เกาหลีตัวไหนดีนั้น ขึ้นอยู่กับต้องการของแต่ละคนไปค่ะ หากอยากเลือกฟิลเลอร์เกาหลีที่ราคาถูกไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะฟิลเลอร์เกาหลีมักมีราคาที่ใกล้เคียงอาจถูกกว่าหรือแพงกว่าเล็กน้อย ประมาณ 1000 – 2000 บาทค่ะ

แต่ถ้าต้องการเลือกจากตำแหน่งที่ฉีดก็ต้องดูจากรุ่นในแต่ละยี่ห้อไปค่ะ เพราะ แต่ละรุ่นก็จะผลิตออกมาแตกต่างกันทั้งเนื้อฟิลเลอร์ และบริเวณที่เหมาะสมในการฉีดรุ่นนั้น ดังนั้นควรรู้ก่อนว่าอยากฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณไหน และบริเวณนั้นเหมาะกับเนื้อฟิลเลอร์แบบไหน เพราะถ้าเลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะอาจฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือรู้สึกเป็นก้อนหลังฉีดได้ค่ะ

ถ้าตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกฉีดฟิลเลอร์เกาหลียี่ห้อไหนดีไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์แพทย์จะให้คำปรึกษาว่าควรฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นอะไร เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงอย่างที่ต้องการค่ะ

วิธีเช็คฟิลเลอร์เกาหลีแท้

เพื่อความปลอดภัยก่อนฉีดฟิลเลอร์เกาหลีควรเช็คให้ดีก่อนว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ เพราะฟิลเลอร์เกาหลีมีราคาที่ถูก หากถูกเกินไปอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์หิ้วที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ โดยมีวิธีเช็คฟิลเลอร์เกาหลีดังนี้

 • กล่องฟิลเลอร์ปิดสนิทยังไม่เคยเปิดมาก่อน
 • มีเลข Lot วันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุของฟิลเลอร์ตรงกัน โดยจุดที่มักจะพบเลข Lot คือ
  • บนกล่องฟิลเลอร์
  • บนหลอดฟิลเลอร์
 • มีฉลากกำกับเป็นภาษาไทยพร้อมเลขจดทะเบียนอย.ไทยอยู่บนกล่อง
 • หลอดฟิลเลอร์จะถูกปิดไว้ด้วยจุกสีเทา
 • ภายในกล่องมีเอกสารเกี่ยวกับฟิลเลอร์เป็นภาษาไทย และมีเลขทะเบียนอย.
 • ฟิลเลอร์บางยี่ห้อ อาจมี QR Code ให้สแกนเพื่อตรวจสอบฟิลเลอร์ โดยจะขึ้นข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ทั้งรูป ชื่อรุ่น วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ บริษัทผู้ผลิต ซึ่งจะต้องตรงกับข้อมูลที่อยู่บนกล่อง

สรุป

ฟิลเลอร์เกาหลีเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน และมีราคาถูก ปัจจุบันมีด้วยกันทั้งหมด 8 ยี่ห้อ ที่ได้รับการรับรองจากอย.ไทย โดยฟิลเลอร์เกาหลีแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีคุณสมบัติของฟิลเลอร์แตกต่างกันออกไป แต่เนื่องจากมีราคาถูกจึงควรเช็คให้ก่อนฉีดดีว่าเป็นฟิลเลอร์เกาหลีแท้

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า