ฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง

ฟิลเลอร์ Neuramis ฟิลเลอร์เกาหลี เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในการนำมาใช้เติมเต็มใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมกับราคาที่ย่อมเยาว์สามารถจับต้องได้ โดยเฉลี่ยแล้วฟิลเลอร์ neuramis มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันบาทเท่านั้น ขณะที่แบรนด์ตัวอื่นๆมีราคาที่ค่อนข้างสูง ฟิลเลอร์ชนิดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการจะปรับโครงหน้าให้ดูสวยงาม ให้ดูเรียบเนียนกระชับดูเป็นธรรมชาติ

วิธีสังเกตฟิลเลอร์ Neuramis ที่ผ่าน อย.ไทย

ฟิลเลอร์นิวรามิส (Neuramis) นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทยและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย(THFDA) ว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

วิธีเช็ค !! ฟิลเลอร์นิวรามิส (Neuramis) ที่ได้มาตรฐานอย.ไทย ง่ายๆเพียง 5 ข้อดังนี้
วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้
 • ฉลากข้างกล่องมีการแสดงเลข Lot การผลิต วันผลิตและวันหมดอายุ
 • บริเวณข้างกล่องต้องมีสัญลักษณ์แสดง QR code
 • สามารถตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือโดยการสแกน QR code บริเวณข้างกล่อง
 • ผลิตภัณฑ์ของแท้หน้าจอจะแสดงรายละเอียด เช่น รูปผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ วันที่ผลิต วันหมดอายุและบริษัทของผู้ผลิต ตรงกับข้อมูลข้างกล่อง
 • มีฉลากอย.ไทยกำกับข้างกล่องทุกกล่อง

ในปัจจุบันฟิลเลอร์นิวรามิส (Neuramis) มีด้วยกันหลายรุ่นในประเทศเกาหลี แต่ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.ไทยนั้นมีเพียงรุ่นเดียว คือ “Neuramis Deep ไม่มียาชา” เป็นสารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยสูง สามารถฉีดได้หลายบริเวณ อยู่ได้นาน 6-8เดือน รวมทั้งให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจและดูธรรมชาติ

Neuramis ปลอดภัยไหม

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นสารไฮยารูลอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) และยุโรป (EDQM) ทั้งยังผ่านกระบวนการผลิตด้วย Shape Technology ที่พัฒนาโดยบริษัท Medytox ประเทศเกาหลี ถูกนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยโดยได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การและยาในประเทศไทย (อย.ไทย) เนื่องจากเป็นสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ที่บริสุทธิ์ ปลอดภัย และมีความใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติจึงสามารถสลายได้ไม่ตกค้าง

สารไฮยาลูรอนนี้จะผลิตน้อยลงเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ทำให้ผิวหนังยุบตัวลง เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ร่องลึก การเติมสารไฮยาลูรอนหรือฟิลเลอร์เข้าไปทดแทนจะช่วยให้ใบหน้าดูมีความอ่อนเยาว์มากขึ้น ในปัจจุบันมีการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานมากขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์หิ้วที่ไม่ได้นำเข้าอย่างถูกต้อง ดังนั้นคนไข้ควรสังเกตว่าฟิลเลอร์ที่เราใช้เป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับตัวคนไข้เองรวมถึงการพิจารณาคลินิกและแพทย์ผู้ทำการรักษาที่มีความเชี่ยวชาญก็มีความสำคัญ

ทำไมถึงมีราคาถูก

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลี สามารถอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน ซึ่งสลายไวกว่าฟิลเลอร์ของทางยุโรปและอเมริกา แต่มีการการันตีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ใน APS ซึ่งเป็นวารสารของสมาคมศัลยแพทย์ในเกาหลีที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรป เป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิดที่ได้มาตรฐานที่มีคุณภาพ แต่มีราคาที่ย่อมเยาว์เข้าถึงได้ง่าย สามารถฉีดได้หลากหลายบริเวณ เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าให้เนียนสวยและดูเป็นธรรมชาติ

>>> ราคา Neuramis <<<

ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

ต้องบอกก่อนว่าตอนนี้มีเพียงรุ่นเดียวที่มีการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย คือ รุ่น Neuramis Deep หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าฟิลเลอร์ Neuramis Deep นี้สามารถฉีดบริเวณไหนได้บ้าง ??

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหน
 • Neuramis Deep ฟิลเลอร์ชนิดนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา มีข้อจำกัดในการฉีดได้บางบริเวณเท่านั้น มีลักษณะเนื้อเจลแข็งปานกลาง มีความคงตัว อยู่ได้นาน 6-8เดือน
 • เหมาะสำหรับผู้ต้องการเติมบริเวณขมับ หน้าแก้ม แก้มตอบ ร่องแก้ม คาง แต่ฟิลเลอร์ชนิดนี้มีข้อยกเว้นไม่ควรเติมบริเวณใต้ตา เนื่องจากเนื้อแข็งเกินไปจะทำให้เป็นก้อนได้

ข้อควรปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

 • งดวิตามินและอาหารเสริมต่างๆ เช่น วิตามิน E, Collagen ใบแปะก๊วย น้ำมันตับปลา
 • งดกลุ่มยาจำพวกแอสไพริน และยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs ในช่วงก่อนฉีดอย่างน้อย 3-7วัน เพราะจะทำให้เลือดหยุดยาก แต่ในกรณีที่ทานเพื่อเป็นยารักษาโรคแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อน
 • สตรีมีครรภ์ และ สตรีที่กำลังให้นมบุตร ไม่แนะนำให้ฉีด
 • ผู้ที่มีภาวะแพ้ยา เช่นเคยมีประวัติแพ้ฟิลเลอร์ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อน
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อน
 • ผู้ที่มีภาวะทางด้านผิวหนัง เช่นผิวหนังติดเชื้อ เริม ผื่นแพ้ บริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ แนะนำให้รักษาให้หายก่อน

ข้อควรปฏิบัติหลังการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

 • ควรดื่มน้ำวันละ 6-8แก้ว
 • งดการแต่งหน้าหลังฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมงแรก
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ที่มีความร้อนสูง เช่น ห้องซาวน่า, ห้องอบไอน้ำ
 • หลีกเลี่ยงการขัด ถู สครับหรือการนวดแรงๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงการนั่งหน้าเตา เช่น หมูกระทะ ชาบู อย่างน้อย 2-3 วัน
 • งดการออกกำลังกายหนักภายใน 48 ชั่วโมงแรก
ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์

สรุป

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับสากล ด้วยการคิดค้นและพัฒนาจากประเทศเกาหลี เป็นฟิลเลอร์ตัวหนึ่งที่ให้ประสิทธิภาพความปลอดภัยสูงพร้อมมีราคาที่ย่อมเยาว์ ซึ่งช่วยในการเติมเต็มแก้ไขปัญหาบริเวณต่างๆบนใบหน้าได้หลากหลาย ให้ดูเรียบเนียนกระชับและดูเป็นธรรมชาติแนะนำคนไข้ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ควรประเมินจากหลายปัจจัย ได้แก่ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานอย.ไทย สามารถตรวจสอบได้ เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญ รวมถึงเลือกคลินิกที่สะอาดมีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

พญ. พิชญ์ญาพร อธิคุณากร

Dr. Pitchayaporn Athikunakorn, M.D. 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย