ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เลือกอย่างไร สวยและปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ใบหน้าที่สวยงามและดูอ่อนเยาว์ขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ เป็นเหตุผลหนึ่งที่หลายคนตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ แต่เราจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยกับตัวเราให้มากที่สุด

  • Patcha Clinic ได้รับรางวัล Best of under-eye filler จากสุดสัปดาห์ Beauty awards 2022 ให้เป็นคลินิกที่ดีที่สุดในด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และรางวัล Iconic Trusted Beauty Clinic จากงาน Praew Iconic Beauty 2022 ให้เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแห่งปี
  • Patcha clinic ได้รับรางวัล Best of under-eye filler จากสุดสัปดาห์ Beauty awards 2022 ให้เป็นคลินิกที่ดีที่สุดในด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  • รางวัล Iconic Trusted Beauty Clinic จากงาน Praew Iconic Beauty 2022 ให้เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแห่งปี
รางวัลฟิลเลอร์
  • รางวัลจากบริษัทนำเข้าฟิลเลอร์ Neuramis Restylane และ Juvederm การันตีว่าทาง Patcha Clinic ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้องและมียอดการสั่งซื้อสูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? วิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? เป็นคำถามที่ใครหลายคนที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า หรือลดริ้วรอยสงสัยและกังวลเป็นอย่างมาก วันนี้หมอมีวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลลัพธ์หลังทำที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังปลอดภัย มีมาตรฐาน มาให้ดูกันค่ะ

1. แพทย์ผู้ทำการฉีดฟิลเลอร์ต้องมีความชำนาญ และประสบการณ์สูง

การฉีดฟิลเลอร์แพทย์จะต้องมีความชำนาญและประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า โดยการใช้ฟิลเลอร์โดยตรง รู้จักกายวิภาคและปัญหาบนใบหน้าของคนไข้เป็นอย่างดี โดยจะต้องสามารถเช็กประวัติของแพทย์ผู้ทำการรักษาได้ว่าเป็นแพทย์จริง มีวุฒิบัตรจากแพทย์ที่สภารับรอง

แพทย์เชี่ยวชาญฟิลเลอร์

โดยที่ Patcha Clinic ทีมแพทย์มีความชำนาญและประสบการณ์มากกว่า 20,000 เคส และยังมีเทคนิคเฉพาะในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุดตามโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งแพทย์ยังมีการอัปเดตความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ ผ่านการเข้ารับการอบรมจากสถาบันทั้งในและนอกประเทศ

2. คลินิกต้องมีรีวิวน่าเชื่อถือ และมีรางวัลการันตีมากมาย

ทางคลินิกต้องมีรีวิวจากคนไข้จริง ที่เป็นภาพก่อนและหลังทำ และควรดูจากวิดีโอรีวิวด้วย เพราะวิดีโอจะไม่สามารถตกแต่งผลลัพธ์ได้เหมือนภาพนิ่ง ซึ่งวิดีโอจะเห็นถึงผลลัพธ์ของคนไข้หลังทำที่ชัดเจน และควรมี Feedback จากคนไข้ที่เคยรับบริการ เพื่อให้สามารถดูและตรวจเช็คได้อย่างเต็มที่

ซึ่งที่ Patcha Clinic มีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่แก้ไขปัญหาในหลากหลายบริเวณ เป็นตัวบ่งชี้ว่าเป็นคลินิกที่มีคนไว้วางใจ และเข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก เพราะทางคลินิกไม่มีการตกแต่งหรือตัดต่อผลลัพธ์ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นผลลัพธ์ที่เป็นจริง และสามารถดู Feedback ได้จากรีวิวอีกด้วย อีกทั้งคลินิกยังได้รับรางวัลการันตีมากมาย ทำให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อมั่นใน Patcha Clinic

ฉีดฟิลเลอร์รีวิว

3. ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องมีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้

ทางคลินิกที่ทำการรักษาต้องใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานอย.ไทย ซึ่งเป็นสาร Hyaluronic acid เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง โดยคนไข้สามารถเช็กฟิลเลอร์ที่ตนเองฉีดได้ทุกกล่อง แพทย์จะต้องแกะฟิลเลอร์จากกล่องให้ดูต่อหน้า เช็ครายละเอียดของฟิลเลอร์บนกล่องและที่ตัวผลิตภัณฑ์ และคนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านได้เมื่อฉีดเสร็จ 

ซึ่งฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่นจะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่มีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการทำการรักษา โดยแพทย์จะเป็นผู้แนะนำให้ ทาง Patcha Clinic เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐานผ่านอย. ไทย และสามารถตรวจสอบได้ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายกับคนไข้แน่นอน

คลินิกที่เราจะฉีดใช้ฟิลเลอร์แท้หรือไม่? ฟิลเลอร์แท้สังเกตอย่างไร ?

ฟิลเลอร์แท้ คือ ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทย นำเข้าและเก็บรักษาโดยบริษัทที่จดแจ้งลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ไม่สามารถซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปต้องเป็นแพทย์ และมีใช้ในสถานพยาบาลเท่านั้น

ดังนั้นการที่เราจะเลือกว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกต้องสามารถให้เราตรวจสอบฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีดให้เราได้ทุกกล่องนะคะ หมอขอยกตัวอย่างวิธีการเช็กฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ จาก 3 ยี่ห้อที่มีใช้ที่ Patcha Clinic ค่ะ

  • Filler e.p.t.q.

e.p.t.q. ของแท้ ต้องมี Qr code หน้ากล่อง สามารถสแกนเช็กรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้ โดยจะแสดงโลโก้บริษัท Aestema และรายละเอียดของฟิลเลอร์ ประกอบไปด้วย ภาพสินค้า โลโก้รับประกันสินค้าแท้ เลขที่จดทะเบียนเครื่องมือการแพทย์ เลข Lot. รุ่นการผลิต วันเดือนปีที่ผลิต ซึ่งต้องตรงกับเลข Lot. ที่กล่องระบุไว้

ตรวจเช็คeptq
  • Filler Restylane

Restylane ข้างกล่องจะมี QR code ให้สแกน แต่ไม่สามารถสแกนผ่านกล่องโทรศัพท์ได้เลย คนไข้ต้องโหลดแอปพลิเคชั่น eZTracker ก่อน แล้วทำการสแกนผ่านแอป เมื่อสแกนเข้าไปจะบอกว่าเป็นฟิลเลอร์รุ่นอะไร แจ้งรายละเอียดเลขล็อต วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ ซึ่งตรงกับรายละเอียดข้างกล่อง รวมถึงมีคำแนะนำหลังการฉีดฟิลเลอร์ว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ

  • Filler Juvederm

Juvederm จะไม่มี QR code ให้สแกนข้างกล่องเหมือนยี่ห้ออื่นๆ แต่คนไข้สามารถโทรสอบถามกับทางบริษัทได้โดยตรงว่า ฟิลเลอร์เลขล็อตที่แสดงอยู่ข้างกล่อง ตรงกับชื่อคลินิกที่คนไข้เข้าไปใช้บริการหรือไม่

ซึ่งวิธีนี้สามารถเช็กได้ว่าฟิลเลอร์เป็นของแท้ และคลินิกสั่งยาจากบริษัทที่จัดจำหน่ายโดยตรงเบอร์โทรศัพท์ บริษัท Allergan Thailand 02-640-4999 เบอร์โทรศัพท์ Call center DKSH Thailand 1364 

4. ราคาอยู่ในระดับที่สมเหตุสมผล พร้อมบริการอย่างใส่ใจทุกเคส

ราคาฟิลเลอร์ควรอยู่ในราคากลางของตลาด ไม่ควรแพงจนเกินไปหรือถูกจนเกินไป เพราะส่วนมากราคาที่ถูกมากจนเกินไปจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์หิ้ว ซึ่งไม่ได้อย. ซึ่งจะทำให้การฉีดฟิลเลอร์เป็นอันตรายต่อคนไข้ได้ อาจเกิดการติดเชื้อ หรือฟิลเลอร์เป็นก้อนได้ค่ะ

โปรโมชั่นฟิลเลอร์

นอกจากเรื่องราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว คลินิกที่ดีไม่ควรยัดเยียดคอร์สจนเกินไป ปกติคลินิกอื่นๆอาจจะมีการขายคอร์สกันบ้างอยู่แล้ว แต่คลินิกที่ดีมักจะเน้นการให้คำปรึกษามากกว่า

โดยทาง Patcha Clinic มุ่งเน้นที่การให้บริการลูกค้าอย่างจริงใจ และสร้างประสบการณ์ การให้บริการเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด  ไม่เน้นขายคอร์สจนเกินไป ทำให้ลูกค้าประทับใจและไว้ใจให้ Patcha Clinic ดูแลอย่างต่อเนื่อง

5. คลินิกมีการนัดติดตามผลหลังรับบริการ

คลินิกควรมีการนัดติดตามผล หลังฉีดฟิลเลอร์ เพราะหากมีปัญหาหรือคนไข้เกิดข้อสงสัย ก็จะสามารถแนะนำและแก้ไขได้อย่างทันท่วงที หรือหลังฉีดไปแล้วคนไข้ไม่พอใจในผลลัพธ์ ก็สามารถที่จะฉีดฟิลเลอร์เพิ่ม หรือ ฉีดสลายฟิลเลอร์ในส่วนที่ไม่ชอบออกไปได้

ปรึกษาหมอฟรี

โดยการฉีดฟิลเลอร์ที่ Patcha Clinic จะมีการนัดติดตามผลหลังรับบริการ และมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนและหลัง ทำ เพื่อให้คนไข้ปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เพราะการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษาออกมาดี และคงอยู่ได้นาน

ฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน จะเกิดอะไรขึ้น ?

หมออยากเตือนว่าไม่ใช่ที่ไหนและฉีดกับใครก็ได้นะคะ!!  คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานอาจมีการดูแลความสะอาดที่ไม่ดีพอ อุปกรณ์ที่ใช้ทั้งเข็มฉีดยา กระบอกฉีดยา ถาดเตรียมเครื่องมือ การจัดเก็บฟิลเลอร์ที่ไม่ปราศจากเชื้อ จะทำให้คนไข้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อได้ค่ะ ถ้ามีการติดเชื้อเกิดขึ้นต้องรีบทำการรักษา ถ้าปล่อยไว้ผิวบริเวณนั้นจะเน่าได้ค่ะ คลินิกบางที่ก็เลือกใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือของหิ้วมาหลอกขายว่าเป็นของแท้ ในราคาที่ถูกกว่าปกติ ซึ่งฟิลเลอร์พวกนี้อาจจะไม่สลายหรือไม่สะอาด ส่งผลให้ใบหน้าผิดรูปในระยะยาวหรือมีอาการติดเชื้อแบบแอบแฝงใต้ผิวได้ บางที่มีหมอปลอม คือคนที่ฉีดให้กับคนไข้ไม่ใช่แพทย์ที่มีวุฒิบัตรจากแพทย์สภา ไม่รู้จักกายวิภาคและเทคนิคการฉีดที่ดีพอ จะทำให้เกิดผลข้างเคียงในคนไข้ได้ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อนจากการฉีดผิดตำแหน่ง หรือพลาดฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดทำให้เกิดเนื้อตายจนไปถึงขั้นตาบอดได้เลย

ความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์

สรุป

การที่จะเลือกว่าควรฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอแนะนำให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.สามารถเช็กได้ทุกขั้นตอนว่าเป็นของแท้หรือไม่ และอย่าเลือกแค่เพราะว่าราคาถูกนะคะ หมอค่อนข้างเป็นห่วงมากเพราะตอนนี้มีการใช้ฟิลเลอร์หิ้วและปลอมเยอะมาก เพื่อความปลอดภัยกับตัวของคนไข้เอง ไม่ให้เกิดผลข้างเคียงในอนาคต และผลลัพธ์ที่ได้ก็จะสวยตรงตามที่ตั้งใจไว้ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า