ร้อยไหมกรอบหน้า เรื่องน่ารู้เกี่ยวการร้อยไหมกรอบหน้า

ร้อยไหมกรอบหน้า

กรอบหน้า คือช่วงแนวกระดูกกรามที่แบ่งโซนระหว่างใบหน้ากับเหนียง การที่มีกรอบหน้าที่คมชัดจะทำให้ใบหน้าดูเรียว กระชับไม่หย่อนคล้อย ไม่มีเหนียงหรือคางสองชั้น ซึ่งการร้อยไหมสามารถสร้างกรอบหน้าให้คมชัด เรียวสวยได้ จึงเป็นหัตถการได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้

ร้อยไหมกรอบหน้าช่วยอะไรบ้าง ?

หลายคนคงกังวลเกี่ยวกับปัญหากรอบหน้าไม่ชัด มีผิวหย่อนคล้อยลงมาปิด ทั้งจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือแม้แต่น้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วทำให้ผิวหน้าไม่กระชับ ใบหน้าไม่มีมิติ ร้อยไหมจึงเป็นตัวช่วยวิธีหนึ่ง

ร้อยไหมสามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้ดังนี้

  • ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณกรอบหน้าให้กระชับขึ้น
  • ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย วีเชฟ ใบหน้าดูมีมิติ
  • ช่วยให้แนวกรอบหน้าชัดขึ้น ช่วงคอดูยาวขึ้น
  • กระตุ้นสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ผิวฟูกระชับจนรู้สึกได้

หลังจากร้อยไหมสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที บวมน้อย ช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน ผลลัพธ์ที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญเส้นไหมที่ใช้ ได้รับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา(อย.) ทั้งในและต่างประเทศ ตัวไหมสามารถสลายได้เองไม่ทิ้งสิ่งตกค้างที่เป็นอันตราย และไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ต้องใช้ไหมกี่เส้น ?

จำนวนเส้นไหมที่ใช้ร้อยเก็บช่วงบริเวณกรอบหน้าจะ “ขึ้นอยู่กับปัญหาและโครงหน้าของแต่ละบุคคลเป็นหลัก” โดยจะวางไหมพื้นฐานที่ข้างละ 2-3 เส้น สำหรับยกกระชับผิวช่วงแก้มขึ้นไป ทำให้เห็นโครงหน้าที่ชัดขึ้น

เส้นที่ 1 และแส้นที่ 2 จะเริ่มวางตั้งแต่แนวกรอบหน้า ช่วงบริเวณกล้ามเนื้อกรามเพื่อสร้างฐานของใบหน้า ช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดและกระชับขึ้น

เส้นที่ 3 วางต่อจากแนวเส้นที่ 2 ในรายที่มีกระเปราะแก้มเยอะหรือหย่อนคล้อยเยอะ จะแนะนำร้อยข้างละ 3 เส้นเพราะจะเก็บกระเปราะแก้มขึ้นไปได้หมด ทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น และเรียวสวยได้รูป

แนวการวางไหมข้างต้น เป็นแนวไหมพื้นฐานซึ่งจะเปลี่ยนไปได้ตามปัญหาบนใบหน้าของแต่ละบุคคล โดยหมอจะประเมินแนวการวางไหมที่เหมาะสมของคนไข้อีกครั้ง ก่อนที่จะร้อยไหมค่ะ

ร้อยไหมราคาเท่าไหร่ ?

โดยพื้นฐานจะเริ่มต้นที่ 4 เส้น ซึ่งราคาของเส้นไหมแต่ละชนิดจะแตกต่างกันออกไป ทางคลินิกมีไหม 4ชนิดนะคะ โปรโมชั่นเริ่มต้นดังนี้

ไหมก้างปลา 4 เส้น เริ่มต้นที่ 3,900.- (จากปกติ 6,000.-)

ไหมทอร์นาโด 4 เส้น เริ่มต้นที่ 4,999.- ฟรี!ไหมล็อค 20 เส้น (จากปกติ 8,000.-)

ไหม Mint 4 เส้น เริ่มต้นที่ 12,000.- (จากปกติ 16,000.-)

ไหมโครงตาข่าย(Tesslift) 4 เส้น เริ่มต้นที่ 16,000.- (จากปกติ 20,000.-)

ร้อยไหมกรอบหน้ากับโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าต่างกันอย่างไร ?

ทั้งสองอย่างนี้ทำงานต่างกันอย่างชัดเจน แต่มีผลลัพธ์ที่ได้ในเรื่องของการกระชับผิวเหมือนกัน ซึ่งการร้อยไหมจะยกกระชับได้ดีกว่า โดยข้อแตกต่างระหว่างร้อยไหมและโบท็อกลิฟท์กรอบหน้า มีดังนี้

  • ร้อยไหมกรอบหน้า

เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการความยกกระชับของผิวที่มาบังช่วงกรอบหน้า เมื่อไหมยกในส่วนแก้มที่หย่อนคล้อยขึ้น จะทำให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น ใบหน้าดูมีมิติ เห็นผลทันทีหลังทำ ระยะเวลาอยู่ได้นาน และสามารถยกกระชับปรับรูปหน้าได้อย่างชัดเจนมากกว่าการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์หน้า

  • โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า

โบท็อกซ์จะลดการทำงานของกล้ามเนื้อจึงสามารถที่จะช่วยให้บริเวณช่วงกรอบยกกระชับและชัดขึ้นได้ ซึ่งจะเห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ และเห็นผลเต็มที่ที่ประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังฉีด ไม่มีแผล หน้าไม่บวม ไม่เจ็บหรือระบมหลังทำเหมือนร้อยไหม แต่ไม่สามารถยกกระชับผิวได้เยอะเท่ากับการร้อยไหม

ดังนั้นผู้ที่มีแก้มหย่อนคล้อยเยอะการร้อยไหมจะยกกระชับขึ้นไปได้ดีกว่าเนื่องจากการร้อยไหมและการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์หน้าทำงานต่างกัน ส่วนมากหมอจะแนะนำให้คนไข้ทำคู่กันเพราะจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม และผลลัพธ์ที่ได้จะเป๊ะ สวยเป็นธรรมชาติค่ะ

รีวิวร้อยไหมเก็บกรอบหน้า

การร้อยไหมจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับโครงสร้างเดิมของใบหน้า สภาพผิว และจำนวนเส้นไหมที่ร้อย

คนไข้ท่านนี้มีกระเปาะแก้มหย่อนคล้อย ทำให้รูปโครงหน้าไม่ชัด หลังร้อยกระเปาะแก้มที่หย่อนคล้อยถูกยกกระชับขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวสวย เห็นรูปหน้าชัดขึ้น

รีวิวร้อยไหมกรอบหน้า

เคสนี้มีรูปหน้าที่เล็กอยู่แล้ว แต่จะมีความหย่อนคล้อยอยู่บ้าง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด หลังร้อยไหมจะเห็นได้ว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้น และได้รูปมากยิ่งขึ้น

เคสนี้มีกระเปราะแก้มชัด และมีแก้มตอบ การร้อยไหมจะช่วยเก็บกระเปาะแก้มขึ้นไปเติมเต็มบริเวณแก้มตอบ ทำให้แก้มตอบดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

คนไข้มีปัญหารูปหน้าไม่เท่ากัน มีแก้มตอบ แก้มห้อย การร้อยไหมจะช่วยปรับรูปหน้าสองข้างให้เท่ากันมากขึ้น และช่วยให้แก้มตอบดูเต็มสวย ใบหน้าเข้ารูปขึ้น

สรุป

ร้อยไหมช่วยให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น ช่วยแก้ไขช่วงแก้มที่หย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนทันทีหลังทำ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ปกติจะแนะนำร้อยไหมอย่างน้อยข้างละ 2-3 เส้น โดยหมอจะประเมินจากปัญหาที่มีและโครงหน้าของคนไข้เป็นหลักค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก