ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น ราคาเท่าไร แต่ละรุ่นฉีดบริเวณใด

ฟิลเลอร์ Juvederm

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า แก้ไขปัญหาร่องลึกและริ้วรอยต่างๆ ให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง เป็นที่นิยมมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้มีฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อที่ผ่านอย.ให้เลือกใช้อย่างมากมาย หนึ่งในนั้นที่หมออยากจะแนะนำคือ “ฟิลเลอร์ Juvederm

สารบัญ

ฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร ?

ฟิลเลอร์แบรนด์สัญชาติอเมริกา ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาอย่างยาวนานในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า นำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan

โดยผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Juvederm นั้นเป็นฟิลเลอร์ในกลุ่ม Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย มีความปลอดภัยสูง

รวมถึงผ่านการรับรองจาก อย.อเมริกา (US FDA) และ อย.ไทย (Thai FDA) เป็นฟิลเลอร์ที่แพทย์ทั่วโลกไว้วางใจในการนำมาใช้ปรับรูปหน้าของคนไข้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

รับรางวัลฟิลเลอร์

พัชชาคลินิกได้รับรางวัล Certified Allergan Aesthetics Top Valued Customer Award คลินิกที่มียอดใช้ Filler Juvederm สูงระดับประเทศ ปี 2021

รางวัล GOLD AWARD 2022 คลินิกที่มียอดใช้ Filler Juvederm  สูงระดับประเทศประจำปี 2022

รางวัลคลินิกที่เป็นที่สุดด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจากสุดสัปดาห์ ปี 2022

ต่างจากฟิลเลอร์ชนิดอื่นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Juvederm มีเทคโนโลยีการผลิตที่เฉพาะ ออกแบบมาหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์กับการแก้ปัญหาบนใบหน้าในทุกบริเวณ โมเลกุลของฟิลเลอร์มีความคงตัวและยืดหยุ่นสูง ร่วมกับกลืนกับชั้นผิวได้ดีทำให้ฟิลเลอร์ Juvederm มีความโดดเด่นมากในเรื่องของการยกกระชับผิวนอกเหนือจากการเติมเต็มเพียงอย่างเดียว

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาjuvederm

และด้วยเทคโนโลยีพิเศษของฟิลเลอร์ Juvederm ที่ทำให้หลังฉีดเกิดการบวมน้ำน้อยมากเมื่อเทียบกับสาร Hyaluronic acid แบรนด์อื่นๆ รวมถึงเนื้อเจลฟิลเลอร์มีสัมผัสที่นิ่ม กลืนกับผิวได้ดี ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้การออกแบบไซริงค์ที่บรรจุฟิลเลอร์มาให้ง่ายต่อการฉีด ทำให้แพทย์สามารถควบคุมปริมาณการใช้ยาได้ดี บริหารยาง่าย จึงสามารถลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ได้

อ่านเพิ่มเติม: ฟิลเลอร์อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น อะไรบ้าง ?

ฟิลเลอร์ Juvederm จะมีการผลิตด้วย 2 เทคโนโลยีคือ Hylacross และ Vycross Technology โดยจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และในแต่ละเทคโนโยลีการผลิตจะมีหลากหลายรุ่นดังนี้

 • Hylacross Technology

เป็นเทคโนโลยีดั้งเดิมของฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์ในกลุ่มนี้จะคุณสมบัติที่เด่นในเรื่องของการอุ้มน้ำ หลังฉีดเนื้อฟิลเลอร์จะมีความฟูค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับต้องการผลลัพธ์ในเรื่องของเติมในบริเวณร่องลึก หรือในตำแหน่งที่ไขมันหายไปมาก เช่น แก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น

แพทย์ผู้ทำการรักษาต้องมีความแม่นยำอย่างมาก เนื่องจากถ้าเติมเยอะไปจะทำให้ใบหน้าของคนไข้บวมได้ ดังนั้นแนะนำให้ฉีดให้เห็นผลลัพธ์ประมาณ 80% เพื่อเผื่อให้ฟิลเลอร์บวมน้ำขึ้นมาอีกเมื่อฟิลเลอร์เข้าที่ โดยรุ่นของฟิลเลอร์ที่อยู่ในกลุ่ม Hylacross ได้แก่

 1. Juvederm Ultra XC
 2. Juvederm Ultra Plus XC
 • Vycross Technology

เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นมาให้โมเลกุลของฟิลเลอร์บวมน้ำน้อยลง และมีคุณสมบัติพิเศษที่เด่นในเรื่องของการยกกระชับ เหมาะสำหรับเติมเต็มในทุกบริเวณของใบหน้า ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความเรียบเนียนสวย เป็นธรรมชาติ โดยแพทย์สามารถกำหนดผลลัพธ์ที่ได้แม่นยำมากกว่ารุ่น Hylacross รุ่นของฟิลเลอร์ที่อยู่ในกลุ่ม Vycross ได้แก่

 1. Juvederm Volux
 2. Juvederm Voluma
 3. Juvederm Volift
 4. Juvederm Vobella
 5. Juvederm Volite

Juvedermแต่ละรุ่นอยู่ได้นานแค่ไหน ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ Juvederm ที่ผ่านอย.มีทั้งหมด 7 รุ่น (อัปเดต มีนาคม 2564) ซึ่งแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติ ตำแหน่งที่เหมาะสมในการฉีด และระยะเวลาที่คงสภาพอยู่ในผิวได้นานแตกต่างกัน ดังนี้

juvederm volux

Juvederm Volux

 • เป็นรุ่นที่มีเนื้อแข็งที่สุดในทุกรุ่น แต่เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่กลืนกับผิวได้ดีทำให้เนื้อสัมผัสเบาเมื่อเทียบกับกลุ่มฟิลเลอร์เนื้อแข็งแบรนด์อื่น มีคุณสมบัติพิเศษในการขึ้นทรงสวย คงรูปได้ดี และสามารถยกกระชับได้
 • เหมาะสำหรับปรับแนวกระดูกบริเวณกราม ขากรรไกรและปรับรูปทรงคาง เพิ่มความยาว เพื่อปรับรูปหน้าและกรอบหน้าให้มีความชัดได้รูปมากยิ่งขึ้น
 • อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน
juvederm voluma

Juvederm Voluma

 • เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่รองลงมาจาก volux สามารถฉีดเพื่อยกกระชับได้ดี เนื้อเจลมีความพิเศษสามารถกลืนกับผิวได้ไวแต่ยังมีความคงรูป ปั้นง่าย เนื้อเนียนละเอียด และรุ่นนี้เป็นรุ่นตัวtopสุดของฟิลเลอร์ Juvederm เลยค่ะ
 • เหมาะสำหรับฉีดบริเวณขมับ แก้มส้ม แก้มตอบ ปรับคางให้ดูละมุน ยกกระชับช่วงหน้า(Midface) แก้มแก้ไขร่องแก้ม มุมปากตก
 • อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน
juvederm volift

Juvederm Volift

 • เนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหลง่าย เหมาะกับการเติมเต็มเพื่อให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
 • เหมาะสำหรับฉีดบริเวณร่องลึกต่างๆ เช่นร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มตอบ ขมับ รวมไปถึงฉีดบริเวณใต้ตาชั้นลึกเพื่อแก้ไขถุงใต้ตา เบ้าตาโหลและปรับรูปทรงปาก เพิ่มวอลลุ่มปาก
 • อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
juvederm vobella

Juvederm Volbella 

 • เนื้อฟิลเลอร์มีโมเลกุลเล็กคล้ายเจลนิ่มๆ ไม่เป็นก้อน มีความเนียนละเอียด กลืนกับผิวได้ดี แต่ยังคงคุณสมบุติอุ้มน้ำไว้อยู่
 • เหมาะสำหรับฉีดบริเวณ ใต้ตาชั้นลึกตามแนวกระดูกเบ้าตา และฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากโดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงทรงปากเดิม
 • อยู่นานประมาณ 8-12 เดือน
juvederm volite

Juvederm Volite

 • เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียดเล็กที่สุดในทุกรุ่น เนื้อเจลบางเบา กลืนกับผิวได้เลย สามารถฉีดเข้าไปที่ขั้นหนังแท้ได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ความเรียบเนียนกับผิว
 • เหมาะสำหรับฉีดแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอยเล็กๆบนผิวริ้วรอยใต้ตา และบริเวณลำคอ รวมไปถึงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำวาว ลดรูขุมขนกว้าง
 • อยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน

Juvederm Ultra XC

 • เนื้อเจลนิ่มเรียบเนียน ฟูน้ำค่อนข้างมาก
 • เหมาะสำหรับใช้ฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกๆ เช่น ขมับ แก้มตอบ จมูก คาง
 • อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน

Juvederm Ultra Plus XC

 • เนื้อเจลแน่นคงตัวสูง อุ้มน้ำได้มาก เนื้อค่อนข้างฟู
 • เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการให้ฟูมากๆหรือบริเวณที่หายไปค่อนข้างเยอะ เช่น ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม คาง
 • อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

สามารถฉีดฟิลเลอร์ Juvedermร่วมกับยี่ห้ออื่นได้ไหม

เราสามารถฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ร่วมไปกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นได้ในครั้งเดียวกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ใช้ฟิลเลอร์ Juvederm ฉีดบริเวณใต้ตาชั้นลึก และใช้ยี่ห้ออื่นฉีดบริเวณใต้ตาชั้นตื้นเนื่องจาก Juvederm ไม่มีรุ่นไหนแนะนำให้มาฉีดชั้นตื้นเนื่องจากจะมีปัญหาเป็นก้อนได้ค่ะ

หรือในคนไข้บางท่านเคยฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นมาก่อนหน้าอยากเติมเป็นฟิลเลอร์ Juvederm ในบริเวณเดียวกันสามารถทำได้ค่ะ โดยหมอแนะนำให้เว้นจากการฉีดครั้งก่อนหน้ามาอย่างน้อย 2-4สัปดาห์ค่ะ เพื่อให้ฟิลเลอร์ก่อนหน้าหายบวมและกลืนกับผิวดีก่อนค่ะ

ฟิลเลอร์ Juvederm ราคาเท่าไร ?

ฟิลเลอร์ Juvederm ราคา แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความเข้มข้นของสาร Hyaluronic acid อายุการใช้งาน และตำแหน่งบริเวณที่เติมแตกต่างกัน ซึ่งเรทราคาในประเทศไทยของแต่ละรุ่น จะอยู่ที่ช่วงราคา ดังนี้

ฟิลเลอร์juvedermราคา
 • Juvederm Volux 1 cc ราคาเริ่มต้นที่ 11,000-20,000.-
 • Juvederm Voluma 1 cc ราคาเริ่มต้นที่ 11,000-20,000.-
 • Juvederm Volift 1 cc ราคาเริ่มต้นที่ 11,000-20,000.-
 • Juvederm Volite 1 cc ราคาเริ่มต้นที่   9,000-20,000.- 
 • Juvederm Volbella 1 cc ราคาเริ่มต้นที่ 11,000-20,000.-
 • Juvederm Ultra XC 1 cc ราคาเริ่มต้นที่   8,000-18,000.-
 • Juvederm Ultra Plus XC 1 cc ราคาเริ่มต้นที่ 8,000-18,000.-

โปรโมชั่นของทาง Patcha Clinic : ราคาฟิลเลอร์ Juvederm

ซึ่งฟิลเลอร์ Juvederm ถือว่ามีราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แบรนด์อื่นในท้องตลาด แต่สำหรับหมอเองแล้วคิดว่าราคาคุ้มกับคุณภาพที่ได้ค่ะ

โดยราคาขายในแต่ละคลินิกจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับเทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ด้วย ไม่ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ที่ไหน หมอแนะนำว่าควรเลือกคลินิกที่สั่งซื้อฟิลเลอร์จาก บริษัท Allergan ประเทศไทยโดยตรง

ทั้งนี้ต้องสามารถตรวจสอบได้ว่าไม่ใช้ยาหิ้ว หรือยาปลอม เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง และถ้าคลินิกไหนซื้อฟิลเลอร์จากบริษัทที่นำเข้าอย่างถูกต้อง จะมีระบบที่คอยดูแลลูกค้าหลังการขายจากทางบริษัทอีกช่องทางหนึ่งให้ด้วยค่ะ นอกเหนือจากการดูแลจากทางคลินิกที่ไปรักษา

วิธีเช็กฟิลเลอร์ Juvederm ของแท้

ฟิลเลอร์จูวีเดิมแท้

วิธีเช็กฟิลเลอร์จูวีเดิมที่ใช้ว่าเป็นของแท้หรือไม่ สามารถทำได้ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 • เลข Lot. วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุที่ข้างกล่องฟิลเลอร์ต้องตรงกันกับเลข Lot. ที่ถาดซีลฟิลเลอร์ในกล่อง
 • โทรสอบถามโดยตรงกับบริษัท Allergan Thailand หรือ Call Center DKSH Thailand

สรุป

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกา ที่มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากหลากหลายสถาบันทั่วโลก มีเทคโนโลยีการผลิตที่จำเพาะ 2 แบบ เด่นในเรื่องของการเติมเต็มและยกกระชับปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ Juvederm ถือเป็นฟิลเลอร์ตัวหนึ่งที่ดีมากๆ ค่ะ

นอกจากนี้หมออยากแนะนำให้คนไข้พิจารณาปัจจัยอื่นร่วมด้วย ได้แก่ คลินิกที่เข้ารับบริการ แพทย์ที่ทำการรักษา และที่สำคัญต้องเป็นฟิลเลอร์ Juvederm ที่ได้มาตรฐานอย.ไทย ถึงจะมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่สวยถูกใจค่ะ สำหรับใครที่อยากทราบวิธีการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดี ให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ  สามารถอ่านได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า