ฟิลเลอร์แก้มตอบดีไหม ฉีดแล้วหน้าอ้วนขึ้นหรือเปล่า

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้มตอบ เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนกังวลใจเพราะทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส ดูโทรม ดูมีอายุก่อนวัย ซึ่งแก้มตอบเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ในปัจจุบันปัญหานี้สามารถแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์  โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบไม่ได้ทำให้หน้าอ้วนขึ้นอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ แต่ช่วยให้หน้าเด็กขึ้น อิ่มสวย ไม่โทรม ที่สำคัญช่วยในเรื่องของการยกกระชับด้วยค่ะ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ : ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไร

สารบัญ

รีวิวฟิลเลอร์แก้มตอบ
แก้มตอบ

แก้มตอบเกิดจากอะไร ?

แก้มตอบ (Sunken cheeks) ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส เห็นโหนกแก้มชัด ดูมีอายุ ซึ่งปัญหาแก้มตอบนี้สามารถพบได้ตั้งแต่ในคนที่อายุน้อยไปจนถึงอายุมาก โดยสาเหตุของปัญหาแก้มตอบ มีดังนี้ค่ะ

แก้มตอบเกิดจากอะไร
 • พันธุกรรม

เป็นผลมาจากรูปทรงของกระดูกใบหน้า ที่มีกระดูกโหนกแก้มเด่น กระดูกช่วงหน้าแก้มแบน ทำให้ไขมันยุบตัวลง เลยมีปัญหาแก้มตอบเกิดขึ้น ยิ่งอายุมากขึ้นจะยิ่งเห็นชัด

 • ผอมลง น้ำหนักลด

การลดน้ำหนัก แล้วผอมลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ไขมันเฉพาะจุดในบางตำแหน่งหายไป หนึ่งในนั้นคือไขมันบริเวณแก้ม ทำให้ใบหน้าดูซูบผอมลง เห็นแก้มตอบชัด

 • การจัดฟัน การถอนฟัน

อาจเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงแนวฟันที่งุ้มเข้า หรือหายไป ทำให้แก้มเข้าไปด้วย เกิดเป็นปัญหาแก้มตอบตามมาในบางคน แต่ส่วนมากจะเป็นผลมาจากการทานอาหารได้ลดลง ทำให้ผอมลง ไขมันบริเวณแก้มหายไป

 • การเปลี่ยนแปลงของใบหน้าตามวัย

เมื่ออายุมากขึ้น ใบหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย ไขมันที่เคยมีเริ่มหายไป แนวกระดูกดูทรุดลงโดยเฉพาะช่วงหน้าแก้ม เห็นแนวกระดูกโหนกแก้มชัดขึ้น กล้ามเนื้อฟีบลง ทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบขึ้น

 • การฉีดโบท็อกซ์กราม

การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามเป็นการฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อกรามลง ทำให้ใบหน้าเรียวขึ้น แต่ถ้าฉีดในปริมาณที่มากเกินไป หรือฉีดในตำแหน่งที่สูงจนเกินไปจะเกิดแก้มตอบได้ และจะพบได้บ่อยในคนไข้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามไม่เยอะ คนไข้ที่มีกระดูกโหนกแก้มชัด

 • การฉีดสลายไขมัน

การฉีดสลายไขมันจะช่วยลดมวลไขมันลง นิยมในคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ ในคนไข้ที่มีปัญหาไขมันแก้มไม่เยอะมาก และฉีดสลายไขมันบ่อย ในปริมาณที่เยอะไป ทำให้ไขมันบริเวณแก้มหายไปเห็นเป็นแก้มตอบได้

ฟิลเลอร์แก้มตอบช่วยอะไรบ้าง ?

คนที่มีปัญหาแก้มตอบ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยให้แก้มตอบดูเต็มขึ้น ร่องใต้โหนกแก้มดูเรียบขึ้น นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบยังช่วยปรับรูปหน้าในด้านอื่นๆ ด้วย ได้แก่

 • ใบหน้ายกกระชับขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เนื่องจากฟิลเลอร์จะไปพยุงเส้นเอ็นที่ยึดหน้าขึ้น ทำให้ใบหน้าและกระเปราะแก้มดูยกกระชับขึ้น
 • ใบหน้าดูอิ่มฟู แก้มตอบเต็ม อ่อนเยาว์มากขึ้น
 • โหนกแก้มดูเด่นลดลง ใบหน้าดูเข้ารูปเรียวสวยขึ้น
 • เสริมโหวงเฮ้งที่ดีให้กับใบหน้า

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบอยู่ได้นานไหม ?

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะอยู่ได้นานประมาณ 6-24 เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับกับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบใช้กี่ ซีซี ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ปกติหมอจะทำการประเมินตามปัญหารูปหน้าของคนไข้แต่ละบุคคลว่าควรแก้ปัญหาในส่วนใด ควรเลือกฟิลเลอร์แบบไหนที่จะนำมาฉีดแก้มตอบ และปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ในมาเติมแก้มตอบ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะใช้ประมาณ 1-4 cc ในการฉีด โดยปริมาณที่ใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาแก้มตอบของแต่ละบุคคล ระดับความลึกของแก้มตอบ ถ้าคนไข้มีแก้มตอบที่ลึกมากย่อมใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากกว่าในคนไข้ที่มีแก้มตอบไม่เยอะ

รีวิวฟิลเลอร์แก้มตอบ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ผลลัพธ์ที่ได้ คือ แก้มตอบจะดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูสดใส ไม่อิดโรย ที่สำคัญในคนไข้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยให้โหนกแก้มดูเด่นลดลง

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ VS ฉีดไขมันแก้มตอบ

คนไข้ที่มีปัญหาแก้มตอบ การเติมฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดไขมันแก้มตอบเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ทั้งสองหัตถการนี้มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ได้แก่

ฉีดฟิลเลอร์หรือเติมไขมัน

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี ?

เราจะเลือกฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี ควรต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัย เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์แก้มตอบที่เต็ม เรียบเนียนสวยเป็นธรรมชาติ

หมอแนะนำให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่ที่คลินิก ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องผ่านอย. มีการนำเข้าอย่างถูกต้อง รวมถึงมีรีวิวคนไข้ที่มาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจริง และมีให้ชมหลากหลายปัญหาการปรับรูปหน้า

โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์ ได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

ทางพัชชาคลินิกได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่องจาก บริษัทนำเข้าฟิลเลอร์ Neuramis Restylane และ Juvederm ว่าทางคลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้องและมียอดการสั่งซื้อสูงเป็นอับดับต้นๆ ของประเทศ

สรุป

ฟิลเลอร์แก้มตอบ นอกจากจะทำให้แก้มตอบดูเต็มขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น อ่อนเยาว์ เป็นตำแหน่งที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้ และทำให้โหนกแก้มที่เด่นดูลดลง ใบหน้าเรียวสวยดูสมส่วนขึ้น

ฟิลเลอร์ที่ใช้เติมแก้มตอบถ้าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานอย. จะสามารถสลายได้เอง มีความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้นานเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่เติม ยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า