Aestox vs Nabota อันไหนดีกว่ากัน เลือกตัวไหนดี

โบท็อกซ์ Aestox กับ โบท็อกซ์ Nabota ต่างเป็นโบท็อกซ์เกาหลีที่ได้รับความนิยมพอๆ กัน ทำให้มีหลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกฉีดตัวไหนดี ในบทความนี้หมอได้เปรียบเทียบความแตกต่างของโบท็อกซ์ทั้ง 2 ยี่ห้อ เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

Aestox กับ Nabota ต่างกันอย่างไร

โบท็อกซ์ Aestox และโบท็อกซ์ Nabota ต่างเป็นโบท็อกซ์เกาหลีที่สามารถนำมาฉีดลดริ้วรอย ลดขนาดกราม หรือฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าได้เหมือนกัน แต่มีคุณสมบัติ และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยทั้ง 2 ยี่ห้อมีข้อแตกต่างกันดังนี้

  • โบท็อกซ์ Aestox

ผลิตโดยบริษัท Hugel Inc. ได้การรับรองความปลอดภัยจากอย.เกาหลี และอย.ไทย มีค่าความบริสุทธิ์ 99.5% ตัวโบท็อกซ์กระจายตัวเป็นวงแคบ ค่อยๆ ออกฤทธิ์อย่างแม่นยำ ทำให้หลังฉีดจะรู้สึกค่อยๆ ตึง ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน

  • โบท็อกซ์ Nabota

ผลิตโดยบริษัท Daewoong Pharmaceutical ได้การรับรองความปลอดภัยจากอย.เกาหลี อย.ไทย และอย.อเมริกา มีค่าความบริสุทธิ์ 98.7% ตัวโบท็อกซ์กระจายตัวเป็นวงกว้าง ออกฤทธิ์ไว จึงเห็นผลลัพธ์รวดเร็วหลังฉีด ทำให้หลังฉีดค่อนข้างรู้สึกตึงมาก ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน

เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้วโบท็อกซ์ Aestox มีค่าความบริสุทธิ์ที่สูงกว่าทำให้เกิดโอกาสการดื้อโบท็อกซ์ได้น้อยกว่าโบท็อกซ์ Nabota เหมาะฉีดในจุดเล็กๆ ที่ต้องการความแม่นยำ เพราะโบท็อกซ์กระจายตัวเป็นวงแคบ ไม่กระจายไปโดนจุดอื่นๆ

แต่เห็นผลลัพธ์ช้ากว่าโบท็อกซ์ Nabota ที่กระจายตัวเป็นวงกว้างเหมาะกับการฉีดบริเวณใหญ่ๆ อย่างโบท็อกซ์กราม และเหมาะสำหรับคนที่การเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว แต่จะรู้สึกค่อนข้างตึงในบริเวณที่ฉีด ดูไม่ธรรมชาติเท่า Aestox

ส่วนระยะเวลาของผลลัพธ์นั้นสามารถอยู่ได้นานพอกันๆ คือ 4 – 6 เดือน โบท็อกซ์จะสลายช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด การดูแลหลังฉีดโบท็อกซ์ และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : โบท็อกซ์อยู่ได้กี่เดือน

ราคาโบท็อกซ์ Aestox กับ Nabota

นอกจากคุณสมบัติของโบท็อกซ์ Aestox และ Nabota จะต่างกันแล้วยังมีราคาที่แตกต่างกันด้วย โดยที่ Patcha Clinic มีราคาโบท็อกซ์ Aestox กับ โบท็อกซ์ Nabota ดังนี้

  • Botox Aestox 50 unit ราคา 3,500.- (ราคาปกติ 6,000.-)
  • Botox Aestox 100 units ราคา 6,900.-  (ราคาปกติ 11,000.-)
  • Botox Nabota 100 units ราคา 7,900.- (ราคาปกติ 12,000.-)

สามารถดูราคาโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ ได้ที่ : ราคาโบท็อกซ์

สรุป

โบท็อกซ์ Aestox และ โบท็อกซ์ Nabota มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกัน และให้ผลลัพธ์ที่คล้ายๆ กัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่า อยากเห็นผลลัพธ์ไวแค่ไหน และอยากได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติไหม โดยทั้ง 2 ตัวนั้นสามารถนำฉีดเพื่อแก้ไขได้หลายจุด ทั้งโบท็อกซ์ริ้วรอย โบท็อกซ์กราม หรือฉีดลดเหงื่อ แต่ก่อนฉีดควรเลือกคลินิกให้ดี ใช้โบท็อกซ์แท้เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า