ฟิลเลอร์แก้มส้ม เติมหน้าแก้ม แก้ปัญหาแก้มแบน

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือ ฟิลเลอร์หน้าเด็ก บริเวณแก้มส้มเป็นจุดที่เติมฟิลเลอร์เข้าไปแล้วทำให้ใบหน้าดูยกกระชับขึ้น ใบหน้ามีมิติมากขึ้น ใต้ตาที่ลึกดูตื้นขึ้น และไม่ได้ทำให้หน้าดูอ้วนอย่างที่หลายคนเข้าใจ

สารบัญ

แก้มส้มคืออะไร ?

หลายคนสงสัยว่า การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือบริเวณไหน? ? ?

แก้มส้ม คือ บริเวณหน้าแก้มค่ะ หมอจัดขอบเขตของบริเวณแก้มส้มอยู่ระหว่างใต้ตากับแก้ม และโหนกแก้มกับจมูก โดยลักษณะของช่วงหน้าแก้มนี้จะมีความโค้งนูนขึ้นมาคล้ายกับผลส้ม จึงเรียกให้เข้าใจง่ายว่า “แก้มส้ม” 

ในทางการแพทย์ เราให้ลักษณะแก้มส้มที่สวยงามตาม Ogee curve หรือ S curve คือ เมื่อมองใบหน้าด้านข้างจะเห็น curve สวยเป็นรูปตัว S ตั้งแต่บริเวณเบ้าตา โหนกแก้ม ลงมาช่วงหน้าแก้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้มคืออะไร ช่วยอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือการฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับ และเติมเต็มช่วง Midface ซึ่งเป็นตำแหน่งพวงแก้มที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า โดยปกติใต้ผิวหนังของเราจะมีชั้นไขมัน กล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และกระดูก คอยพยุงใบหน้า เมื่อเราอายุมากขึ้นจะเริ่มมีความเสื่อมของชั้นเหล่านี้ และทำให้ผิวหย่อนคล้อยลงมา หน้าแก้มแบน เกิดร่องใต้ตาลึก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ที่เรียกว่า  Aging process

ดังนั้นการเติมฟิลเลอร์จะช่วยแก้ไขปัญหาจาก Aging process ที่เกิดขึ้น โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม มีดังนี้

 • หน้าแก้ม แก้มส้มดูอิ่ม มีมิติ ไม่แบน เป็นลักษณะ Ogee curve
 • ร่องลึกหน้าแก้ม ร่องน้ำตา ร่องใต้ตาดีขึ้น
 • ร่องแก้มยกกระชับขึ้น
 • ร่องน้ำหมากยกกระชับขึ้น
 • ความหย่อนคล้อยของแก้มดีขึ้น

โหงวเฮ้งแก้มส้มดีอย่างไร ?

โหงวเฮ้งช่วงแก้มส้มตามความเชื่อของชาวจีน ต้องมีลักษณะอวบอิ่ม ดูเต็มสวย ไม่มีร่อง เนื้อแก้มเยอะ เชื่อว่าใครที่มีแก้มส้มลักษณะนี้เป็นผู้ที่มีวาสนาดี หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง การงานไม่ติดขัด เงินทองไหลมาเทมา โดยเฉพาะถ้ามีโหนกแก้มที่ชัดรับไปกับช่วงแก้มส้มด้วย

โหวงเฮ้งหน้า

ส่วนใครที่มีหน้าแก้มแบน มีร่องลึก โหนกแก้มยุบ จะทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติและดูมีอายุ ถ้ามองในศาสตร์ของโหงวเฮ้ง เชื่อว่าจะไม่ค่อยมีวาสนา ทำอะไรติดขัดไปหมด มีปัญหาด้านการเงิน

ดังนั้นในคนไข้กลุ่มนี้หมอแนะนำให้เติมฟิลเลอร์แก้มส้มเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และสามารถเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้ด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะดูเป็นธรรมชาติไหม ?

หลายคนกังวลว่าถ้าฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มแล้วหน้าจะดูอ้วนขึ้น ดูมีแก้ม ไม่เป็นธรรมชาติ จริงๆ แล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ ขึ้นอยู่กับเทคนิคการเติมและปริมาณ CC ฟิลเลอร์ที่ใช้ด้วย

อย่างที่หมอบอกไปว่าการเติมฟิลเลอร์แก้มส้มจะเป็นจุดที่ช่วยยกกระชับใบหน้าในส่วนหน้าแก้ม ร่องแก้ม และร่องน้ำหมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นเมื่อเติมฟิลเลอร์แก้มส้มไปในปริมาณที่เหมาะสมและถูกตำแหน่ง ใบหน้าจะดูมีมิติ ดูกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ฟิลเลอร์แก้มส้มต้องใช้กี่ ซีซี ?

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะใช้ประมาณข้างละ 1 cc ซึ่งหมอจะทำการประเมินตามปัญหาบนใบหน้าของแต่ละท่านเป็นหลัก ควบคู่ไปกับความต้องการและความชอบของคนไข้

คนไข้บางท่านมีปัญหามาก การฉีดฟิลเลอร์แค่บริเวณแก้มส้มอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องเสริมด้วยฟิลเลอร์บริเวณอื่นเพิ่มเติม เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็จะได้ใบหน้าช่วงหน้าแก้ม (Midface) ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

รีวิวฟิลเลอร์แก้มส้ม ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และกระชับมากขึ้น โดยผลลัพธ์ที่ได้ในคนไข้แต่ละท่านจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปทรงของใบหน้า และปริมาณของฟิลเลอร์ที่เติมไป

รีวิวฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้มต้องใช้ยี่ห้อไหน ?

ฟิลเลอร์ที่เหมาะมาเติมเป็นฟิลเลอร์แก้มส้ม ควรเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อแข็ง-แข็งปานกลาง สามารถขึ้นทรงได้ดี มีคุณสมบัติในการยกกระชับ เนื้อเนียนกลืนกับผิวได้ดี ไม่เปลี่ยนตำแหน่งง่าย ฟิลเลอร์แก้มส้มที่หมอแนะนำมีหลากหลายยี่ห้อ และมีจุดเด่นที่ต่างกัน ได้แก่

ฟิลเลอร์ Juvederm

 • Juvederm Voluma

เนื้อเจลแข็งแต่กลืนกับผิวได้ดี เด่นในเรื่องของการยกกระชับ ฉีดออกมาแล้วฟูสวยเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Restylane

 • Restylane Lyft

เนื้อเจลแข็ง ขึ้นรูปได้ดี ทำให้ช่วงหน้าแก้มดูพุ่งสวย มีมิติ และยังสามารถยกกระชับผิวที่หย่อนขึ้นมาได้อีกด้วย

 • Restylane Defyne

เนื้อเจลแข็งปานกลาง เทคโนโลยีพิเศษที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์กลืนไปกับชั้นผิวได้ดีไม่เป็นก้อน เหมาะกับคนไข้ที่มีผิวบาง และยังคงคุณสมบัติในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยไว้ด้วย

 • Restylane Volyme

เนื้อเจลแข็งปานกลาง อิ่มฟูสวยเนียนไปกับผิว เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาแก้มส้มแบนต้องการปรับให้ดูอวบอิ่ม

ฟิลเลอร์ Neuramis

 • Neuramis Deep

เนื้อเจลแข็ง เน้นในเรื่องของการเติมเต็มให้ช่วงหน้าแก้มดูเต็มขึ้น มีมิติมากขึ้น

 • Neuramis Volume

เนื้อเจลมีความแข็ง แต่กลืนกับผิวได้ดี เหมาะกับการนำมาฉีดเติมเต็มร่องลึก ช่วยยกกระชับผิวบริเวณแก้มส้มได้

ฟิลเลอร์แก้มส้มอยู่ได้นานแค่ไหน ?

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มไปผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ ความสามารถในการย่อยสลายฟิลเลอร์ในผิวแต่ละบุคคล และตัวผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์

 1. Juvederm volume อยู่ได้นาน 12-24 เดือน
 2. Restylane lyft        อยู่ได้นาน 12 เดือน
 3. Restylane defyne  อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
 4. Restylane volyme  อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
 5. Neuramis deep      อยู่ได้นาน  6-8 เดือน

ราคาฟิลเลอร์แก้มส้ม

ราคาในการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และจำนวนซีซีของฟิลเลอร์ที่ต้องใช้แก้ปัญหาบริเวณแก้มส้มของแต่ละบุคคล โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้

ราคาฟิลเลอร์แก้มส้มโดยประมาณสำหรับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อต่อ 1 cc

 • Filler Juvederm Voluma  11,000-20,000.-/cc
 • Filler Restylane Lyft         8,000-18,000.-/cc
 • Filler Restylane Defyne   10,000-20,000.-/cc
 • Filler Restylane Volyme  10,000-20,000.-/cc
 • Filler Neuramis Deep       5,000-10,000.-/cc
 • Filler Neuramis Volume 5,000-10,000.-/cc

>>คลิกดูโปรโมชั่นฟิลเลอร์เพิ่มเติม<<

สรุป

การเติมฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยปรับให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหน้าแก้ม นอกจากนั้นฟิลเลอร์แก้มส้มยังสามารถช่วยยกกระชับได้ดี ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ช่วงแก้มหย่อน และยังช่วยให้ร่องหน้าแก้ม ใต้ตาลึกให้ดูเต็มขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นการเติมฟิลเลอร์แก้มส้มไม่ได้ทำให้หน้าอ้วนอย่างที่คิด แต่ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์มีมิติ ส่วนมากฟิลเลอร์ที่ใช้จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 cc ขึ้นกับปัญหาบนใบหน้าแต่ละท่านค่ะ โดยขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ คลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยตรงใจเราค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า