ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้า ควรฉีดตรงไหนบ้าง

มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย บางคนอาจจะไม่รู้ว่าแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้า ฉีดเสริมไปบริเวณต่างๆ ของใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับขึ้น ใบหน้าดูเด็กลง ใครที่สงสัยว่าฉีดจุดไหนได้บ้าง เหมาะกับใคร ในบทความนี้มีคำตอบค่ะ

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าคืออะไร

วิธีการทำงานของฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้า คือการใช้สารไฮยาลูรอนิค แอซิด ฉีดเข้าไปในบริเวณที่โครงสร้างผิวหย่อนคล้อย เพื่อเติมเต็ม และยกกระชับผิวหน้าในบริเวณนั้น แก้ไขได้ทั้งปัญหาใบหน้าที่หย่อนคล้อยจากกระดูกยุบ และปัญหาไขมันบริเวณหน้าลดน้อยลง หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าแล้วจากใบหน้าที่หย่อนคล้อย เหนื่อยล้า ดูมีอายุ  ก็จะตึงและสดใส

ฉีดฟิลเลอร์จุดไหนเพื่อยกกระชับหน้าได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าจะฉีดตรงไหนนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่าหย่อนคล้อยตรงไหนบ้าง โดยจะมีแพทย์ประเมินให้ก่อนฉีด จุดที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วสามารถยกกระชับใบหน้าได้มีดังนี้

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าฉีดตรงไหนได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ขมับช่วยแก้ขมับตอบ และสามารถยกกระชับใบหน้าได้ ให้ใบหน้าดูเข้ารูปมากขึ้น โดยจะเน้นไปช่วงบริเวณใบหน้าด้านบน เช่น หางตา หางคิ้ว ดูยกกระชับขึ้น เปิดกว้างขึ้น

  • ฟิลเลอร์โหนกแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับช่วงโหนกแก้มจะช่วยให้แนวโหนกแก้มเป็นทรงที่สวยขึ้นรับกับใบหน้า ที่สำคัญยังช่วยยกกระชับช่วงหน้าแก้ม ร่องแก้มตื้นขึ้น และ มุมปากดูยกขึ้น นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์บริเวณโหนกแก้มไม่ได้ทำให้โหนกแก้มใหญ่ขึ้นเสมอไป แต่กลับทำให้ใบหน้ากระชับและเล็กลงได้

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเป็นจุดที่ฉีดแล้วคุ้มค่าที่สุด เพราะเป็นบริเวณที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า ถ้าหากหน้าแก้มแบนใบหน้าก็จะหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เห็นได้ชัดเจน เมื่อฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มไปแล้ว หน้าแก้มจะดูมีมิติขึ้น ลดความหย่อนคล้อย ช่วยยกกระชับใบหน้าส่วนแก้ม แล้วยังลดริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมากได้ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะไปพยุงเส้นเอ็นที่ยึดหน้าขึ้น ทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อย และกระเปราะแก้มยกกระชับขึ้น ใบหน้าดูเข้ารูปสวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าจะช่วยยกกระชับใบหน้ากรอบหน้าที่หย่อนคล้อย และคนที่มีปัญหาหน้าบานให้เข้ารูปมากขึ้น  หากฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าควบคู่ด้วยก็จะเห็นกรอบหน้าชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากฟิลเลอร์คางจะช่วยแก้ปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือปัญหาคางอื่นๆ ได้แล้ว ฟิลเลอร์คางยังสามารถช่วยยกมุมปาก กระชับกระแก้มที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น และปรับใบหน้าให้สมส่วน กรอบหน้าชัดได้มากขึ้น

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าใช้กี่ CC

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดยกกระชับใบหน้าขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ปกติจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 2 – 5 CC ถ้ามีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยไม่เยอะมากก็จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์น้อยกว่านี้

ส่วนถ้าใครมีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยหนัก กระดูกยุบตัวปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้จะมากกว่านี้ค่ะ ขึ้นอยู่กับแพทย์ประเมินให้ว่าควรใช้ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้ากี่ CC ค่ะ ใครที่กังวลเรื่องราคาอยากฉีดแค่ 1 CC แต่กลัวไม่เพียงพอสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ : ฟิลเลอร์ 1 CC เยอะแค่ไหน ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ใครที่ควรฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้า

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าเหมาะกับใคร

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าเหมาะสำหรับคนที่มีอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป เพราะเป็นช่วงอายุที่ไขมันบนใบหน้าค่อยๆ ลดน้อยลง กระดูกเริ่มยุบตัว ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก เกิดร่องริ้วรอยลึกได้ง่าย สำหรับคนที่อายุยังไม่ถึง 30 แต่รู้สึกว่าใบหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับแล้วก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าได้ ถ้าไม่มั่นใจว่าควรทำดีไหม ต้องฉีดตรงไหนเพื่อยกกระชับหน้าสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนใช้บริการได้ค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าเป็นวิธียกกระชับใบหน้าที่ปลอดภัย และไม่เจ็บตัว สามารถฉีดยกกระชับได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาแก้มห้อย คิ้วตก ก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับในจุดนั้นเพื่อยกกระชับเฉพาะส่วนนั้นได้

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า