ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากดีไหม ควรใช้กี่ cc ราคาเท่าไร

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นปัญหาริ้วรอยก็เริ่มมีมาให้เห็นมากขึ้น อย่างริ้วรอยร่องน้ำหมาก จึงทำให้หลายๆ คนขาดความมั่นใจ การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจึงเป็นวิธีการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน บทความนี้หมอจะมาให้คำตอบที่ทุกคนสงสัยกัน เช่น ฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะกับร่องน้ำหมาก ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดตรงร่องน้ำหมากค่ะ

แก้ร่องน้ำหมากลึกด้วยฟิลเลอร์ได้อย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากเป็นการแก้ไขปัญหาร่องน้ำหมากที่อยู่บริเวณมุมปาก จะฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกเข้าไปที่ร่องน้ำหมาก ฟิลเลอร์จะช่วยพยุงชั้นผิวที่ยุบตัวลงไปจนทำให้เกิดริ้วรอยร่องน้ำหมากลึกกลับมาตื้นขึ้น ฟูเต็ม ไร้ริ้วรอยร่องน้ำหมาก ใบหน้าก็จะดูเด็กลง สามารถฉีดควบคู่กับฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพราะร่องน้ำหมากมักจะมาพร้อมๆ กับร่องแก้ม

ควรฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากให้ปากดูยกขึ้นด้วย เนื่องจากการที่มีร่องน้ำหมากเป็นหนึ่งในสาเหตุที่มุมปากตกจะทำให้ดูหน้าบึ้ง หน้าตาดูไม่พอใจ ดูโกรธอยู่ตลอดเวลา การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากจะช่วยให้ใบหน้าดูเป็นมิตรสดใสขึ้นได้ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ทั้งร่องน้ำหมาก ร่องแก้ม ยกมุมปากควบคู่กันใบหน้าก็จะเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

นอกจากที่ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจะช่วยแก้ร่องน้ำหมากลึกแล้วยังช่วยเก็บความชุ่มชื้นในผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง ทำให้ผิวกลับมาเต็มเรียบเนียนได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลากหลายยี่ห้อ และหลายรุ่นซึ่งแต่ละรุ่นผลิตมาใช้ในบริเวณที่ต่างกัน เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้ากับผิวบริเวณนั้นมากที่สุด ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับร่องน้ำหมากเป็นฟิลเลอร์ที่เมื่อฉีดไปแล้วเนื้อจะต้องฟูเพื่อที่จะได้ลดริ้วรอยร่องน้ำหมากได้ โดยฟิลเลอร์ที่เหมาะกับร่องน้ำหมากมีตามดังนี้

 • Filler E.P.T.Q S300 เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลค่อนข้างฟูมาก เหมาะกับการเติมเต็มร่องน้ำหมาก เติมเต็มร่องน้ำหมากลึกได้ แต่แนะนำไม่ควรเติมให้เต็มมากเกินไปเพราะจะบวมได้ อยู่ได้นานประมาณ 9 เดือน
 • Filler Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีขนาดโมเลกุลใหญ่ เนื้อเจลมีลักษณะแข็งปานกลาง ทำให้เมื่อฉีดไปแล้วฟิลเลอร์จะไปเติมเต็มร่องน้ำหมากให้ดูเรียบเนียน อยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน
 • Filler Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะโมเลกุลเล็กและมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง กลืนกับผิวได้ดี เหมาะสำหรับคนผิวบาง เมื่อฉีดบริเวณร่องน้ำหมากแล้วจะดูธรรมชาติเรียบเนียน อยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน
 • Filler Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลแข็งปานกลาง ค่อนข้างฟูสวย กลืนกับผิวได้ดี มีความคงตัว ยืดหยุ่นสูง จะดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนเมื่อฉีดบริเวณร่องน้ำหมาก อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน
 • Filler Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีลักษณะเนื้อที่แข็งปานกลางฟู มีความละเอียด ฉีดแล้วไม่เป็นก้อนดูเรียบเนียน ร่องน้ำหมากดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นานประมาณ 12 – 18 เดือน

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากราคาเท่าไร

ราคาฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจะแตกต่างกันไปมีราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ที่ Patcha Clinic มีราคาดังนี้

 • Filler E.P.T.Q S300 ราคา 7,900 บาท/CC
 • Filler Restylane Classic ราคา 10,900 บาท/CC
 • Filler Restylane Refyne ราคา 10,900 บาท/CC
 • Filler Restylane Volyme ราคา 10,900 บาท/CC
 • Filler Juvederm Volift ราคา 12,900 บาท/CC

ใช้ฟิลเลอร์กี่ CC ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ปกติแล้วบริเวณร่องน้ำหมากจะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1 – 2 cc แต่ถ้ามีร่องน้ำหมากที่ลึกมาก หรือมีร่องน้ำหมากจากกระดูกยุบตัวอาจจะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะกว่านี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาและความตื้นลึกที่ไม่กัน

จึงควรให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญประเมินริ้วรอยร่องน้ำหมากว่าควรฉีดฟิลเลอร์ปริมาณเท่าไรถึงจะดี เพื่อที่หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากเสร็จแล้วริ้วรอยตื้นขึ้น ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ หากฉีดปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไปจะดูหนาและเป็นก้อนได้

เห็นผลทันเลยไหมเมื่อฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจะเห็นผลทันทีว่าร่องน้ำหมากดูตื้นขึ้น ริ้วรอยร่องน้ำหมากจางลง อาจจะมีอาการบวมเล็กน้อยหลังฉีด แต่เป็นอาการปกติไม่เป็นอันตราย อาการบวมจะค่อยๆ ยุบลง หายบวมไปเอง และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังฉีด 7 – 14 วัน

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากอยู่ได้นานกี่เดือน

เมื่อฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากไปแล้วสามารถอยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้เพราะแต่ละรุ่นมีเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ความคงทนของฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน และการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ซึ่งจะมีผลที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายช้าหรือเร็วขึ้นอยู่ที่การดูแล

สามารถอ่านบทความหลังฉีดฟิลเลอร์ควรดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อให้ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากอยู่ได้นานขึ้นและไม่มีปัญหาหลังฉีดค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากควรฉีดกับฟิลเลอร์ที่เมื่อฉีดไปแล้วจะฟูขึ้นเพื่อให้ริ้วรอยร่องน้ำหมากตื้นขึ้น และควรฉีดประมาณ 1 – 2 cc ปรึกษาแพทย์ที่สามารถแนะนำปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดให้เหมาะสมกับบริเวณร่องน้ำหมากของคนไข้อย่างเชี่ยวชาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า