ฟิลเลอร์ 1 CC เยอะแค่ไหน ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์สามารถปรับแก้ใบหน้าได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มริ้วรอยให้ริ้วรอยดูจางลง ทำให้หลายคนสงสัยว่า ใน 1 กล่องฟิลเลอร์มีกี่ CC ปริมาณฟิลเลอร์ 1 CC เยอะไหม สามารถฉีดจุดไหนได้บ้างเพียงพอไหม ในบทความนี้หมอได้ไขข้อสงสัยให้ทุกคนแล้วค่ะ

ฟิลเลอร์ 1 หลอดมีกี่ CC

ในกล่องฟิลเลอร์มีอะไร

ในกล่องฟิลเลอร์จะประกอบด้วย ฟิลเลอร์ 1 หลอดหรือ 1 ไซริงค์ บางรุ่นอาจจะมี 2 หลอด แต่ปกติแล้วจะมีกล่องละหลอด และมีเข็มสำหรับฉีดฟิลเลอร์พร้อมเอกสารเกี่ยวกับฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้น แต่ฟิลเลอร์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ 1 หลอดมีปริมาณอยู่ที่ 1 CC เหมือนกัน แตกต่างกันที่เนื้อฟิลเลอร์ คุณสมบัติเท่านั้นค่ะ

ปริมาณฟิลเลอร์ 1 CC เยอะไหม

หลายคนอาจจะสงสัยว่าฟิลเลอร์ 1 CC เป็นปริมาณเท่าไร เยอะไหม ฟิลเลอร์ 1 หลอดมี 1 CC หน่วยวัด CC มีค่าเท่ากับมิลลิลิตรดังนั้น 1 CCมีปริมาณเท่ากับ มิลลิลิตร ดังนั้นถ้าหากไปเจอฟิลเลอร์ มิลลิลิตรก็ไม่ต้องสงสัยว่ามีปริมาณเยอะหรือน้อยกว่า CC ไหม เพราะมีปริมาณเท่ากันค่ะ

ส่วนความเยอะนั้นถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกว่า 1 CC เยอะไหม ให้เทียบกับเหรียญ 1 บาท เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์ออกมาจากไซริงค์แล้วนำมาเกลี่ยจะได้ขนาดประมาณเหรียญ 1 บาท

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ได้ตรงไหนบ้าง

ฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดได้หลายจุดที่มีปัญหา ซึ่งฟิลเลอร์ 1 CC เป็นปริมาณเริ่มต้นสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ ปริมาณนี้เพียงพอในจุดบริเวณที่มีปัญหา แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาบนใบหน้าของแต่ละบุคคล เช่น มีปัญหาขมับตอบ ใต้ตาลึก คางสั้น ถ้ามีปัญหาเยอะปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ก็จะเยอะตามไปด้วย

แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าปัญหาที่เรากังวลนี้ต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ CC เพราะก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์แพทย์จะประเมินให้ว่าในตำแหน่งที่คนไข้ต้องการฉีด ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไรจึงจะเหมาะสมให้ดูสวยงามธรรมชาติและเหมาะกับใบหน้าของคนไข้เป็นอย่างดี โดยจุดที่สามารถเริ่มฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ได้มีดังนี้

 • ฟิลเลอร์หน้าผาก หากฉีดบริเวณเหนือคิ้วหมอแนะนำอยู่ที่ 1 – 2 CC หากต้องการปรับหน้าผากให้นูนสวย เหมาะกับโหงวเฮ้งจะเริ่มต้นที่ 3 – 10 CC แต่แนะนำไม่ให้เกิน 5 CC ในแต่ละครั้งที่เติมเพราะอาจจะไปกดทับเส้นเนื้อบริเวณหน้าผากทำให้รวบดวงตาบวมได้
 • ฟิลเลอร์ขมับ 2 ข้าง เริ่มต้นที่ 1 – 4 CC ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับคนไข้ว่าขมับยุบ ขมับตอบ มากขนาดไหน หากไม่ลึกมาก 1 CC ก็เพียงพอที่จะเติบให้ขมับตอบดูเต็มขึ้นได้
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา มีแบ่งฉีดเป็น 2 จุด คือใต้ตาชั้นลึกกับใต้ตาชั้นตื้นเพื่อให้ใต้ตาดูเป็นธรรม โดยใต้ตาชั้นลึกเริ่มต้นที่ ​1 – 2 CC ต่อข้าง ส่วนใต้ตาชั้นตื้นเริ่มต้นที่ 5 – 1 CC ต่อข้าง
 • ฟิลเลอร์จมูก ใช้ที่ 1 CC เหมาะสำหรับผู้ที่มีฐานจมูกอยู่แล้ว ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์จมูกเกินไปมากกว่านี้ ถ้าคนที่มีฐานจมูกน้อย แต่ต้องการปรับรูปจมูกให้สูงกว่าปัจจุบันจะใช้จำนวนเยอะกว่านี้อาจจะไม่เหมาะ
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม เริ่มต้นที่ข้างละ 1 CC สามารถเพิ่มปริมาณฟิลเลอร์ได้ขึ้นอยู่กับความชอบ และปัญหาของคนไข้
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ 2 ข้าง เริ่มต้นที่ 1 – 4 CC ขึ้นอยู่กับความตอบของแก้มคนไข้ หากแก้มตอบเยอะก็จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะ
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 2 ข้าง เริ่มต้นที่ข้างละ 1 CC หากมีร่องแก้มลึกใช้ข้างละ 1 CC แต่ไม่ควรมากเกินไปเพราะจะทำให้ดูไม่ธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก 2 ข้าง เริ่มต้นที่ 1 – 2 CC หากฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องน้ำหมากมากเกินไปจะดูหนาและเป็นก้อนได้
 • ฟิลเลอร์คาง เริ่มต้นที่ 1 CC แต่หากมีคางสั้นมาก หรือคางบางทรงที่คนไข้ต้องการอาจจะใช้ 2 – 3 CC ขึ้นอยู่กับขนาดความยาวคางของคนไข้
 • ฟิลเลอร์ปาก เริ่มต้นที่ 1 CC ก็สามารถปรับรูปทรงปากได้แล้ว แต่ถ้าอยากให้ปากดูอวบอิ่มจะเป็น 2 CC ปริมาณที่ใช้จะขึ้นอยู่กับรูปทรงปากปัจจุบันของคนไข้ด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์ 1 CC เห็นผลไหม

บางคนอาจจะสงสัยว่าฟิลเลอร์ 1 CC สามารถเพียงพอไหม เพราะปริมาณฟิลเลอร์ 1 CC ให้ความรู้สึกน้อยและไม่เพียงพอ แต่จริงๆ แล้วถึงแม้จะดูเป็นปริมาณที่น้อยก็ตาม ฟิลเลอร์เพียงแค่ 1 CC ก็สามารถปรับ และเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการให้เปลี่ยนไปได้ แต่ถ้าเป็นผู้ที่ปัญหาเยอะเช่น มีริ้วรอยร่องลึกมาก ใต้ตาลึกโบ๋ หรือต้องการให้ริมฝีปากที่ดูอวบอิ่ม ปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ก็จะมากกว่า 1 CC

ฟิลเลอร์ 1 CC ราคาเท่าไร

ฟิลเลอร์นั้นมีราคาไม่เท่ากันแตกต่างกันไปตามรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์  ที่ Patcha Clinic มีราคาฟิลเลอร์ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ E.P.T.Q

– e.p.t.q s100 7,900 บาท/CC

– e.p.t.q s300 7,900 บาท/CC 

– e.p.t.q s500 7,900 บาท/CC

 • ฟิลเลอร์ Restylane

– Restylane Vital Light 10,900 บาท/CC

– Restylane Vital 12,900 บาท/CC

– Restylane Lyft 10,900 บาท/CC

– Restylane Classic 10,900 บาท/CC

– Restylane Volyme 10,900 บาท/CC

– Restylane Defyne 10,900 บาท/CC

– Restylane Refyne 10,900 บาท/CC

– Restylane Kysse 10,900 บาท/CC

 • ฟิลเลอร์ Juvederm

– Juvederm Volite 10,900 บาท/CC

– Juvederm Volbella 12,900 บาท/CC

– Juvederm Volift 12,900 บาท/CC

– Juvederm Voluma 12,900 บาท/CC

– Juvederm Volux 13,900 บาท/CC

สรุป

ฟิลเลอร์ 1 CC สามารถเพียงพอที่จะสามารถปรับรูปหน้า และเติมเต็มริ้วรอยได้สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหามาก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเช่น เติมคางให้ยาวขึ้น เติมปากให้ดูใหญ่กว่าเดิม หรือมีริ้วรอยลึกเยอะ อาจจะใช้ฟิลเลอร์มากกว่า 1 CC สามารถเข้ามาปรึกษากับทาง Patcha Clinic ก่อนได้ว่าจุดที่คนไข้ต้องการสามารถฉีดฟิลเลอร์ 1 CC เพียงพอไหม

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า