ฟิลเลอร์กรอบหน้า กระชับกรอบหน้าให้คมชัด

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าสามารถฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าเพื่อยกกระชับรูปหน้าได้ และสงสัยว่าสามารถช่วยให้ใบหน้าเล็กลง กระชับกรอบหน้า เห็นสันกรามได้จริงหรือ บทความนี้หมอมีคำตอบ พร้อมทั้งราคาฟิลเลอร์กรอบหน้า และยี่ห้อที่เหมาะกับฟิลเลอร์กรอบหน้าค่ะ

ฟิลเลอร์กรอบหน้าคืออะไร

ฟิลเลอร์กรอบหน้าคือเทคนิคการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดกรดไฮยาลูรอนิกเข้าไปบริเวณโครงหน้าเพื่อปรับรูปหน้าให้ชัดเจนขึ้น ช่วยแก้ปัญหาในหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ช่วยปรับให้ใบหน้าดูมีมิติ ยกกระชับใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น และยังสามารถทำให้ใบหน้าเล็กลงได้ด้วย
ฟิลเลอร์กรอบหน้าฉีดตรงไหน
โดยหมอจะค่อยๆ ฉีดฟิลเลอร์ไปที่โครงหน้าช่วงล่างไล่ไปตั้งแต่ใบหูไปยังขากรรไกรจนถึงคาง เพื่อปรับแก้โครงหน้าให้เข้ารูป และสามารถฉีดฟิลเลอร์คางร่วมได้ด้วยหากมีปัญหาคางสั้นค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าช่วยอะไร

ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าสามารถช่วยปรับสัดส่วนใบหน้าให้สมดุลกันได้ เช่น หน้าด้านใดด้านหนึ่งใหญ่กว่ากัน กรามไม่เท่ากัน นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับกรอบหน้าให้ชัดขึ้นสำหรับผู้ที่สันกรามไม่ชัด ไม่มีสันกรามสามารถฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าเพื่อเสริมให้สันกรามดูชัด และยังช่วยเรื่องยกกระชับใบหน้า ให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อย หรือหน้าบานกระชับขึ้น ใบหน้าเล็กลงเข้ารูปมากขึ้น ลบเหลี่ยมมุมให้ใบหน้ามนสวยได้ค่ะ

ใครเหมาะกับฟิลเลอร์กรอบหน้า

คนที่เหมาะกับฟิลเลอร์กรอบหน้ามีดังนี้

  • คนที่มีปัญหาจากโครงหน้า เป็นคนที่ไม่มีสันกรามตั้งแต่กำเนิด มาจากพันธุกรรมที่สืบทอดต่อๆ กันมา ใบหน้าจึงไม่ชัดดูกลมดูแบน ไม่มีมิติ
  • คนที่มีไขมันบนใบหน้าเยอะ มีไขมันที่เผาผลาญไม่หมดสะสมอยู่ที่บริเวณใบหน้าเยอะ เช่นบริเวณ แก้ม เหนียง คอ จนทำให้จนมองไม่เห็นสันกรามไม่ชัดเจน
  • คนที่ใบหน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าหย่อนคล้อยเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการที่อายุมากขึ้น แสงแดด กิจวัตรประจำวัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คอลลาเจนในผิวลดน้อยลง เมื่อคอลลาเจนในผิวน้อยลง ผิวก็จะเกิดความหย่อนคล้อยไม่กระชับเหมือนเดิม ทำให้กรอบหน้า สันกรามหายไปเพราะผิวไม่เต่งตึงเหมือนเมื่อก่อน

ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้ายี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์กรอบหน้ายี่ห้อไหนดีที่ฉีดแล้วกรอบหน้าออกมาสวย กระชับกรอบหน้าได้ดี เหมาะกับบริเวณกรอบหน้า มีดังนี้

ฟิลเลอร์กรอบหน้ายี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ E.P.T.Q

ฟิลเลอร์ E.P.T.Q เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี มีควบคุมการผลิตตามมาตรฐานของ European Pharmacopoeia ได้รับอย.รับรองจากประเทศไทย อเมริกา และเกาหลีใต้

  • E.P.T.Q S500 เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลมีความแข็งปั้นขึ้นทรงได้ดี และฟูค่อนข้างมาก เหมาะกับการยกกระชับปรับโครงสร้างใบหน้า ฉีดยกกระชับกรอบหน้า และสร้างสันกรามให้ใบหน้าดูมิติได้ดี อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับความนิยมจากทั่วโลก มีการรับรองจากทั้งอย.อเมริกา และอย.ไทย ปัจจุบันมีออกมาหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะกับบริเวณ และปัญหาต่างๆ

  • Juvederm Volux เนื้อฟิลเลอร์เป็นเจลแข็ง เนื้อแน่น มีความคงตัวและยืดหยุ่นสูง ขึ้นรูปได้ง่ายปั้นทรงสวย ช่วยปรับโครงสร้างใบหน้า สร้างกรอบหน้า ฉีดสร้างสันกรามให้เห็นชัดเจน และยังช่วยยกกระชับกรอบหน้า อยู่ได้นานประมาณ 18 – 24 เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลก มาจากประเทศสวีเดน ได้รับทั้งอย.ไทย อเมริกา และเกาหลีใต้ รวมถึงได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหภาพยุโรป ได้รับความนิยมแพร่หลายทั่วโลก

  • Restylane Lyft มีเนื้อฟิลเลอร์เป็นแบบแข็ง คงรูปได้ดีมาก ไม่ฟู ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้า เหมาะกับการยกกระชับกรอบหน้าที่เหี่ยวย่นให้เต่งตึงได้ดี และปรับกรอบหน้าให้ดูมีมิติสมดุลกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์กรอบหน้าราคาเท่าไร

ราคาฟิลเลอร์กรอบหน้าจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ที่ Patcha Clinic มีราคาดังนี้

  • Filler E.P.T.Q S500 7,900 บาท/CC
  • Filler Juvederm Volux 13,900 บาท/CC
  • Filler Restylane Lyft 10,900 บาท/CC

ฟิลเลอร์กรอบหน้ากี่วันเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด มีอาการบวมเล็กน้อยประมาณ 2 – 3 วัน แต่หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อยๆ หายไปเอง และจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเมื่อผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์หลังฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์กรอบหน้าสามารถยกกระชับรูปหน้า สร้างสันกรามให้กรอบหน้าดูมีมิติ ทำให้ใบหน้าสมดุลกันได้ ด้วยการเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์กรอบหน้าให้เหมาะกับการฉีดกรอบหน้าเพื่อที่ผลลัพธ์จะได้ออกมาดีที่สุด  จะมีอาการบวมเล็กน้อยหลังฉีดแต่จะค่อยๆ หายไปเอง และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน 2 สัปดาห์หลังฉีดค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า