ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า แก้ไขรูปหน้าให้มีมิติ

หัตถการฟิลเลอร์ปรับรูปหน้ากำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถฉีดในจุดที่ต้องการเติมเต็มหรือแก้ปัญหาได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม และพักฟื้นหลังฉีดค่ะ

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าคืออะไร

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าคือการนำสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่ผลิตมาเพื่อทดแทนส่วนที่ขาดหายไปจากชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและการเติมเต็มผิว โดยจะฉีดเข้าไปที่จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าเพื่อที่จะเข้าไปปรับรูปหน้า เพิ่มวอลลุ่มเติมเต็มใต้ชั้นผิว
ปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าจะช่วยเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้าปรับแต่งรูปหน้าให้เหมาะสม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า เพื่อที่สัดส่วนบนใบหน้าจะรับกันได้เป็นอย่างดีและเข้ารูปสวยมากขึ้นกว่าเดิม

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าดีไหม

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าจะช่วยแก้ไขส่วนที่รู้สึกไม่มั่นใจให้กลับมามั่นใจได้ เช่น มีร่องแก้มทำให้หน้าแก่กว่าวัย หรือมีคางสั้น หน้าจึงดูกลมดูใหญ่ไม่มีมิติ หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าในบริเวณที่ไม่มั่นใจแล้วจะเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องรอพักฟื้น

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าดีอย่างไร
นอกจากจะช่วยเติมปรับแต่งแล้วยังสามารถใช้ยกกระชับบริเวณกรอบหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นได้ด้วย และถ้าหากไม่ชอบผลลัพธ์ที่ออกมาหลังจากฉีดไปแล้วสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ หรือจะรอให้ฟิลเลอร์สลายไปเองตามธรรมชาติได้ แต่ควรเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานและทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าตรงไหนได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าสามารถฉีดได้หลายบริเวณบนใบหน้า ขึ้นอยู่กับบริเวณที่มีปัญหาต้องการแก้ไข โดยบริเวณที่สามารถฉีดปรับรูปหน้าได้มีดังนี้

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าฉีดจุดไหนบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อแก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ ปรับหน้าผากให้ดูมนสวยเท่ากัน เพิ่มมิติให้กับใบหน้า แก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผากให้เรียบเนียน และยังปรับทรงหน้าผากให้ถูกตามหลักโหงวเฮ้งได้ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ขมับนอกจากจะช่วยให้ขมับดูเต็มขึ้น ยังช่วยให้โหนกแก้มเด่นชัดน้อยลงด้วยเพราะขมับตอบเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โหนกแก้มดูเด่น ช่วยเรื่องหางตา หางคิ้วที่ตกให้ยกขึ้นมาได้ด้วย และใบหน้าดูยกกระชับ เข้ารูปมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ปัญหาตาโหล เบ้าตาลึกที่เกิดจากอายุมากขึ้น ให้ใต้ตากลับมาดูเต็มสดใส นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังจะช่วยไม่ให้ชั้นผิวอยู่ใกล้กับกล้ามเนื้อจนเห็นสีของกล้ามเนื้อชัดเพื่อลดความคล้ำใต้ตา และเสริมโครงสร้างชั้นลึกยกพยุงให้ดูกระชับลดถุงใต้ตาได้

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะฉีดไปหรือบริเวณพวงแก้มที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า ทำให้หน้าแก้มเต็มอิ่ม ใบหน้าดูเด็กขึ้น ช่วยให้แก้มที่ดูหย่อนคล้อยหายไป และยังสามารถลดริ้วรอยรอบๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากให้น้อยลงได้

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะเข้าไปพยุงเส้นเอ็นที่ยึดหน้าขึ้น ช่วยแก้ปัญหาแก้มตอบแล้วใบหน้าดูโทรม เหนื่อย ไม่สดใสหายไป เพราะแก้มตอบดูเต็มขึ้น ร่องใต้โหนกแก้มก็จะเรียบขึ้น และยังยกกระชับกระเปาะแก้ม ใบหน้าดูเด็กลง เข้ารูปมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์จมูกสามารถแก้ไขปรับทรงจมูกให้ดูมีสัน และปลายจมูกดูพุ่งมากขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ไม่สามารถทำได้เทียบเท่ากับการศัลยกรรมจมูก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยเติมเต็มร่องแก้มให้ตื้นขึ้น และสามารถแก้ปัญหากระดูกใต้ตายุบตัวทำให้เนื้อแก้มย้อยเกิดเป็นรอยพับร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากจะฉีดไปที่ร่องลึกบริเวณมุมปาก ช่วยให้ร่องน้ำหมากดูตื้นขึ้นและยกบริเวณมุมปากได้เล็กน้อย ควรฉีดควบคู่กับฟิลเลอร์ร่องแก้มจะได้ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้ปาก ทำมุมปากตกให้ยกขึ้น ปรับทรงปากให้เหมาะกับใบหน้า หรือเป็นทรงที่ต้องการได้ แล้วยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแก้ริมฝีปากแห้ง เติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียนทาลิปแล้วไม่ตกร่อง

ฉีดฟิลเลอร์คางสามารถแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด คางเบี้ยวไม่สมมาตร หรือใบหน้าดูกลม ปั้นทรงคางให้เข้ากับรูปหน้า เพิ่มมิติให้ใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติ มีคางโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าสามารถปรับโครงหน้าให้ชัดเจนขึ้น ยกกระชับกรอบหน้า แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ไม่มีสันกราม หลังจากฉีดใบหน้าจะดูมีมิติและเรียวเข้ารูปมากขึ้น

รีวิวฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

รีวิวฟิลเลอร์ปาก
รีวิวฟิลเลอร์คาง
รีวิวฟิลเลอร์แก้มตอบ
รีวิวฟิลเลอร์ร่องแก้ม

สรุป

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าสามารถฉีดได้ทุกบริเวณบนใบหน้าที่รู้สึกว่ามีปัญหา ช่วยให้ปัญหาบนใบหน้าหายไปได้ เสริมให้ใบหน้าสมดุลมีมิติ ลดริ้วรอยร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจึงควรฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า