ฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนคืออะไร ช่วยอะไรบ้าง

รูขุมขนกว้างใช้อะไรก็ไม่ได้ผล หมอแนะนำการฉีดโบท็อกซ์รูขุมขน โบท็อกซ์ที่นอกจากจะลดขนาดกล้ามเนื้อกราม และริ้วรอยได้แล้ว ยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ ถ้าอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโบท็อกซ์รูขุมขนอ่านได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนคืออะไร

รูขุมขนกว้างเกิดได้จากหลายสาเหตุแต่สาเหตุหลักๆ เกิดจากการที่น้ำมันใต้ผิวถูกขับออกมาทางผิวหนังในปริมาณที่เยอะมากเนื่องจากมีต่อมไขมันขนาดใหญ่ ทำให้ผิวหนังจึงต้องขยายขนาดให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับการขับน้ำมันใต้ชั้นผิว รูขุมขนจึงกว้างจนเห็นได้ชัด สามารถเกิดได้ทั่วทั้งร่างกายแต่ปกติแล้วมักจะเกิดบริเวณใบหน้า

โบท็อกซ์รูขุมขนช่วยอะไร

ดังนั้นการโบท็อกซ์รูขุมขนคือการฉีด Botulinum Toxin Type A เข้าไปที่ผิวหนัง กล้ามเนื้อที่ดึงเส้นขน และต่อมไขมันบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง จากนั้นรูขุมขนที่กว้างก็จะเล็กลงเพราะโบท็อกซ์เข้าไปลดการทำงานของต่อมไขมันทำให้มีขนาดเล็กลง ผิวหนังที่กว้างจากการขยายตัวเพื่อขับน้ำมันทำให้รูขุมขนกว้างหน้าไม่เรียบเนียนกระชับตัวขึ้น ความมันบนใบหน้าลดน้อยลง ผิวหน้าดูเรียบเนียนเด็กลงแต่งหน้าง่ายขึ้น และลดโอกาสที่จะเกิดสิวได้

ใครเหมาะกับโบท็อกซ์รูขุมขน

โบท็อกซ์รูขุมขนเหมาะกับใคร

ฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนเหมาะกับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างที่เกิดจากการที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนังโตจนทำให้เกิดปัญหาตามมาหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าแล้ว สิวขึ้นที่ใบหน้าง่ายเป็นสิวอุดตัน และสิวอักเสบเพราะมีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามันเพราะโบท็อกซ์ได้ฉีดเข้าไปที่ต่อมไขมันทำให้การผลิตน้ำมันบนใบหน้าลดน้อยลง

โบท็อกซ์รูขุมขนใช้กี่ยูนิต

โบท็อกซ์รูขุมขนใช้กี่ยูนิต

จำนวนยูนิตที่ใช้ในการฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนเพื่อให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับเรียบเนียนขึ้นโดยปกติจะใช้อยู่ที่ประมาณ 25 – 30 ยูนิต จำนวนยูนิตที่ใช้อาจจะเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้ หรือน้อยกว่านี้ได้ ขึ้นอยู่กับความกว้างของรูขุมขนของคนไข้ค่ะ ซึ่งก่อนจะทำการฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนแพทย์จะประเมินใบหน้าของคนไข้ให้ว่าควรใช้ปริมาณยูนิตเพื่อฉีดกระชับรูขุมขนเท่าไรถึงจะเหมาะสม และได้ผลลัพธ์ที่ดีดูเป็นธรรมชาติค่ะ

โบท็อกซ์รูขุมขนอยู่ได้นานไหม

โบท็อกซ์รูขุมขนอยู่ได้นานกี่เดือน

เมื่อฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนไปแล้วรูขุมขนจะเริ่มกระชับขึ้น ค่อยๆ หดตัวลงเล็กลงหลังฉีดประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ และเห็นผลชัดเจน 1 เดือนหลังจากฉีด ฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 3 – 6 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือกใช้

ฉีดโบท็อกซ์รูขุมขนราคาเท่าไร

ราคาโบท็อกซ์รูขุมขนขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะแตกต่างกันไปราคาไม่เท่ากัน Patcha Clinic มีราคาโบท็อกซ์ดังนี้

โบท็อกซ์รูขุมขนราคา

สรุป

โบท็อกซ์รูขุมขนสามารถช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง และยังช่วยลดปัญหาหน้ามันได้ โดยจะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และต่อมไขมันเพื่อให้รูขุมขนเล็กลง จะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังฉีดประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ และอยู่ได้นาน 3 – 6 เดือนค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า