โบท็อกซ์ลดน่อง แก้น่องใหญ่ กี่วันเห็นผล

มีปัญหาน่องใหญ่ ไม่กล้าโชว์ขา ไม่มั่นใจ ฉีดโบท็อกซ์ลดน่องช่วยให้น่องเรียวสวย เสริมความมั่นใจ ให้กล้าแต่งตัวโชว์น่องมากขึ้นได้ ใครที่กำลังลังเลว่าจะฉีดโบท็อกซ์น่องดีไหมตัดสินใจไม่ได้ บทความนี้รวมทุกคำตอบมาให้แล้วค่ะ

สารบัญ

โบท็อกซ์น่องคืออะไร

โบท็อกซ์ไม่เพียงแต่ฉีดเพื่อลดริ้วรอย หรือลดกล้ามเนื้อกรามใหญ่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ลดกล้ามเนื้อในบริเวณอื่นได้อย่างการนำโบท็อกซ์มาฉีดที่น่อง สำหรับคนที่มีปัญหาน่องใหญ่ กล้ามเนื้อน่องชัด น่องปูด เนื่องจากกล้ามเนื้อน่องถูกใช้งานบ่อยจากการออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน หรือเดินเยอะ

กล้ามเนื้อน่อง

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจกับน่องของตัวเองอยากให้น่องเรียวสวยไม่เป็นก้อน การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องสามารถช่วยให้น่องที่ใหญ่ กล้ามเนื้อน่องปูดจนเห็นได้ชัดเล็กลงได้หลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์น่องแล้วค่ะ

โบท็อกซ์น่องช่วยอะไร

โบท็อกซ์เป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาททำให้กล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดลดการทำงานลง โดยการฉีดโบท็อกซ์น่องจะฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อน่อง (Gastrocnemius) จากกล้ามเนื้อน่องที่มีขนาดใหญ่ก็จะค่อยๆ เล็กลง น่องจะดูเรียวสวยไม่เป็นก้อนเหมือนก่อนฉีดค่ะ

โบท็อกซ์น่องช่วยอะไร

แต่โบท็อกซ์ลดน่องสามารถลดได้แค่น่องที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อน่อง หากน่องใหญ่จากไขมันอาจจะต้องฉีดเมโสแฟตแทน หรือฉีดควบคู่กับโบท็อกซ์น่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งหมอจะประเมินว่าน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือไขมันก่อนฉีดอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลไป

ฉีดโบท็อกซ์น่องอันตรายไหม

โบท็อกซ์น่องอันตรายไหม
การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องปลอดภัย เป็นวิธีการลดกล้ามเนื้อน่องให้เล็กลงได้โดยไม่เป็นอันตราย หากฉีดด้วยตัวยาโบท็อกซ์แท้ มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และนำเข้าอย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้ผู้ที่ฉีดโบท็อกซ์น่องให้ควรเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะถ้าไปฉีดโดนกล้ามเนื้อส่วนอื่นที่ไม่ใช่กล้ามเนื้อน่อง สามารถทำให้การเดินหรือการทรงตัวมีความลำบาก รู้สึกเดินได้ยาก เหมือนจะล้มเพราะไม่มีแรงได้ จึงควรเลือกคลินิกก่อนที่จะฉีดโบท็อกซ์ลดน่องเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ค่ะ
อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี

โบท็อกซ์ลดน่องอยู่ได้นานไหม

ปกติแล้วโบท็อกซ์น่องสามารถอยู่ได้นานประมาณ 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ และการใช้กล้ามเนื้อน่องว่ามากน้อยแค่ไหน หากฉีดมาแล้วเดินบ่อยๆ หรือออกกำลังกายบริเวณน่องบ่อยๆ ทำให้โบท็อกซ์สลายได้ไวกว่าปกติ และน่องก็จะกลับมาใหญ่เหมือนเดิม แต่สามารถกลับมาฉีดซ้ำเพื่อลดขนาดน่องให้เล็กลงได้อีกค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ลดน่องกี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกซ์น่องจะเริ่มเห็นผลว่าน่องเล็กลงกว่าตอนก่อนฉีดประมาณ 1 – 2 เดือนหลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์น่อง ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าการฉีดบริเวณอื่นๆ อย่างฉีดลดกล้ามเนื้อกราม ริ้วรอย ที่เริ่มเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีด 1 – 2 สัปดาห์ เพราะกล้ามเนื้อน่องมีขนาดใหญ่กว่าจึงต้องใช้ระยะเวลาให้โบท็อกซ์กระจายตัวไปทั่วกล้ามเนื้อค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ลดน่องใช้กี่ยูนิต

ปริมาณยูนิตที่ใช้ในการฉีดโบท็อกซ์ลดน่องมีปริมาณที่ค่อนข้างเยอะเนื่องจากน่องเป็นบริเวณที่ใหญ่ โดยปกติจะใช้ปริมาณยูนิตอยู่ที่ ข้างละ 50 – 100 ยูนิต ขึ้นอยู่กับความใหญ่ของกล้ามเนื้อน่องว่าใหญ่มากแค่ไหน แต่ร่างกายรับปริมาณโบท็อกซ์ได้แค่ 200 ยูนิต/3 เดือนเท่านั้น ไม่ควรเกินไปกว่านี้

โบท็อกซ์ลดน่องกี่ยูนิต

หมอจึงขอแนะนำว่าให้ฉีดข้างละ 50 – 100 ไปก่อน แล้วค่อยมาฉีดซ้ำอีกรอบหลังจากผ่านไป 3 เดือนแล้ว เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และลดโอกาสที่จะเกิดอาการดื้อโบท็อกซ์ในอนาคตค่ะ

โบท็อกซ์ลดน่องราคาเท่าไร

ราคาโบท็อกซ์น่องมีราคาไม่เท่ากัน แตกต่างกันไปตามยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ และปริมาณยูนิตที่ต้องใช้ในการฉีดเพื่อลดน่อง ทาง Patcha Clinic มีราคาโบท็อกซ์ดังนี้

โบท็อกซ์น่องราคา

ข้อดี ข้อเสียโบท็อกซ์ลดน่อง

ข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์น่อง

  • สามารถช่วยลดปัญหากล้ามเนื้อน่องใหญ่ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
  • ไม่ต้องพักฟื้นหลังการฉีดโบท็อกซ์น่อง
  • น่องดูเรียวสวยขึ้นหลังฉีด ไม่เป็นก้อนเหมือนเมื่อก่อน

ข้อเสียของการฉีดโบท็อกซ์ลดน่อง

  • ผลลัพธ์ไม่ถาวรต้องกลับมาฉีดโบท็อกซ์ลดน่องซ้ำ
  • หากมีกล้ามเนื้อน่องใหญ่ต้องฉีดโบท็อกซ์ในปริมาณที่เยอะ
  • ระยะเวลาในการเห็นผลค่อนข้างนานถ้ากล้ามเนื้อน่องใหญ่
 

สรุป

โบท็อกซ์น่องสามารถช่วยลดน่องให้เล็กลง น่องดูไม่เป็นก้อนได้ แต่ระยะเวลาในการแสดงผลลัพธ์จะค่อนข้างนานกว่าการฉีดโบท็อกซ์บริเวณอื่นๆ เนื่องจากกล้ามเนื้อน่องเป็นกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ และควรฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะอาจจะส่งผลต่อการยืนหรือเดินได้หากฉีดผิดจุดค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า