Botox xeomin โบท็อกซ์เยอร์มัน อยู่ได้นานกี่เดือน ราคาเท่าไร

โบท็อกซ์ xeomin เป็นโบท็อกซ์จากประเทศเยอรมันที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าดีไหม ต่างกับโบท็อกซ์ตัวอื่นอย่างไร ราคาเท่าไร คุ้มค่าต่อการฉีดหรือเปล่า อยู่ได้นานกี่เดือน และคำถามอื่นๆ ที่หลายๆ คนสงสัยกัน ในบทความนี้ได้รวมรวบข้อมูลของโบท็อกซ์ xeomin รวมถึงวิธีการเช็คโบท็อกซ์ของแท้มาให้แล้วค่ะ

โบท็อกซ์ xeomin มีที่มาอย่างไร

โบท็อกซ์ xeomin
โบท็อกซ์ xeomin อ่านว่าซีโอมิน เป็นโบท็อกซ์จากประเทศเยอรมัน ผลิตโดยบริษัท MERZ PHARMA GMBH & CO. KGaA ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับด้านเวชศาสตร์ความงาม ยารักษาโรคมาอย่างยาวนานมากกว่า 100 ปี และยังเป็นบริษัทเดียวกันที่ผลิตฟิลเลอร์ Belotero ด้วยค่ะ โบท็อกซ์ xeominผ่านการรับรองจากอย.ไทย อเมริกา และยุโรป จึงเชื่อถือได้ว่ามีความปลอดภัยสูง นำเข้าจัดจำหน่ายอย่างถูกกฎหมายในประเทศไทยโดยบริษัทเมิร์ซ เฮลธ์ แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด (Merz Aesthetics. Thailand)

ฉีดโบท็อกซ์ xeomin ดีไหม

โบท็อกซ์ xeomin (Incobotulinumtoxin A) ถูกผลิตขึ้นด้วย XTRACT Technology™ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับกระบวนการผลิตโบท็อกซ์ xeominที่ใช้ 2 ขั้นตอนในการกรองแยกส่วนประกอบคัดโปรตีนที่ไม่มีความจำเป็นออกจากโมเลกุล
โบท็อกซ์ xeomin ดีไหม

โมเลกุลของโบท็อกซ์ xeomin จึงมีน้ำหนักอยู่ที่ 150 kDa ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ขนาดเบา เล็กที่สุดในโบท็อกซ์ทุกตัวตอนนี้ เมื่อฉีดเข้าไปแล้วกระจายตัวในบริเวณที่ฉีดเข้าไปได้อย่างทั่วถึง และการที่คัดให้เหลือแต่โปรตีนที่จำเป็นมีประโยชน์ซึ่งเป็นโปรตีนประเภทไม่ตกค้างในร่างกายทำให้โบท็อกซ์ xeomin มีความบริสุทธิ์สูง ดูเป็นธรรมชาติหลังจากฉีด ไม่ตึงแข็งจนเกินไป เหมาะกับการฉีดเพื่อลดริ้วรอย ลิฟกรอบหน้าได้ดี เห็นผลลัพธ์ไวกว่าโบท็อกซ์ตัวอื่น และมีโอกาสดื้อยาโบท็อกซ์ในอนาคตต่ำ

จากการสำรวจในกลุ่มผู้ที่ทดลองฉีดโบท็อกซ์ xeomin จากทั้งหมด 2,649 คน พบว่าร่างกายไม่ได้ผลิตสารต้านโบท็อกซ์ (NAbs) ถึง 99.4% ผู้ที่ผลิตสารต้านโบท็อกซ์มีเพียง 0.6% เท่านั้น และถึงจะพบว่าร่างกายได้ผลิตสารต้านโบท็อกซ์แต่ก็ไม่มีอาการดื้อโบท็อกซ์ขึ้นมา โบท็อกซ์สามารถแสดงประสิทธิภาพได้ตามปกติ

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ดื้อโบท็อกซ์ฉีดโบท็อกซ์มาหลายยี่ห้อก็ไม่เห็นผล มีวิจัยที่พบว่าโบท็อกซ์ xeomin สามารถใช้ได้ผลกับผู้ที่ดื้อโบท็อกซ์หลังจากหยุดฉีดโบท็อกซ์มาเป็นระยะเวลามากกว่า 2 ปี แต่ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุลคลค่ะ

โบท็อกซ์ xeomin อยู่ได้กี่เดือน

หลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์ xeomin แล้ว จะเริ่มค่อยๆ เห็นผลหลังฉีดประมาณ 3 – 4 วัน และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเมื่อผ่านไป 1 เดือนหลังจากที่ฉีด สามารถอยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ใช้งานกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละคนมีกิจวัตรที่ไม่เหมือนกันค่ะ

วิธีเช็คโบท็อกซ์ xeomin ของแท้

ก่อนที่จะฉีดโบท็อกซ์ควรจะเช็คดูให้ละเอียดว่าโบท็อกซ์นั้นเป็นของแท้ เพื่อป้องกันผลที่ตามมา และความเสี่ยงต่างๆ ที่เกิดจากการฉีดโบท็อกซ์ปลอมค่ะ ซึ่งวิธีการเช็คโบท็อกซ์ xeomin ว่าเป็นของแท้ก่อนฉีดมีดังนี้

วิธีเช็คโบท็อกซ์ xeomin
  1. ตรวจเช็คว่ากล่องโบท็อกซ์ยังไม่เคยถูกเปิดใช้งานมาก่อน
  2. เช็คเลข Lot และวันหมดอายุบนกล่องโบท็อกซ์
  3. ในกล่องมีเอกสารเกี่ยวกับโบท็อกซ์ xeomin กำกับเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษ
  4. เลข Lot ที่ขวดกับที่อยู่บนกล่องต้องตรงกัน
  5. ฝาขวดโบท็อกซ์ต้องเป็นสีน้ำเงินเข้มไม่เคยถูกเปิดใช้มาก่อน และในขวดมีผงผลึกสีขาวอยู่

นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบแบบออนไลน์ได้ด้วยการสแกน QR Code ที่อยู่ข้างกล่อง หรือเข้า www.merzaesthetics.co.th เพื่อตรวจสอบคลินิกที่ใช้โบท็อกซ์ xeomin ของแท้ได้ค่ะ

ราคาโบท็อกซ์ xeomin

ราคาโบท็อกซ์ xeomin จะแตกต่างกันไปในขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกซึ่งมีทั้งแบบขายทั้งขวดและแบบฉีดเฉพาะจุด โดยราคาจะอยู่ประมาณที่ 8,000 – 15,000 บาท สำหรับปริมาณโบท็อกซ์ xeomin 50 ยูนิต ส่วนปริมาณโบท็อกซ์ xeomin 100 ยูนิต จะมีราคาประมาณ10,000 – 20,000  บาท ราคาอาจจะปรับเปลี่ยนไปมีราคาที่ต่ำกว่านี้หรือสูงกว่านี้ได้ค่ะ

สรุป

โบท็อกซ์ xeomin เป็นโบท็อกซ์จากประเทศเยอรมัน ผลิตด้วยเทคโนโลยี XTRACT Technology ที่กำจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกทำให้โบท็อกซ์มีความบริสุทธิ์สูง โมเลกุลมีขนาดเล็ก จึงเห็นผลลัพธ์ได้ไว อยู่ได้นานถึง 4 – 6 เดือน เมื่อฉีดไปแล้วจะดูเป็นธรรมชาติ โอกาสที่จะเกิดการดื้อโบท็อกซ์น้อย และยังใช้ฉีดในผู้ที่มีอาการดื้อโบท็อกซ์ได้อีกด้วยค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า