ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น แต่ละสี ต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ Belotero หรือที่หลายคนอาจรู้จักกันในอีกชื่อคือ คัลเลอร์ฟูล ฟิลเลอร์ (colorful filler) เป็นฟิลเลอร์ชื่อดังจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะของแบรนด์ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์เรียบเนียน กลืนกับผิวได้ดี และให้ความเป็นธรรมชาติ โดยมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติเฉพาะต่างกันไปเพื่อใช้แก้ไขปัญหาผิวบนใบหน้าได้อย่างครอบคลุม

ฟิลเลอร์ Belotero มีที่มาอย่างไร

ฟิลเลอร์เบโลเทโร่ (Belotero) เป็นฟิลเลอร์แบบชั่วคราวชนิดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในประเทศไทยมีการนำเข้าอย่างถูกกฎหมายโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์ แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด (Merz Aesthetic)

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ นิยมนำมาใช้ในการปรับรูปหน้า เติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก แก้ไขปัญหารูปหน้า ให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์

โดยนอกจากชื่อ Belotero แล้ว หลายที่ยังเรียกฟิลเลอร์แบรนด์นี้ว่า Colorful filler ด้วยค่ะ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่กล่องฟิลเลอร์มีสีสันสดใสและสีหลากหลาย ซึ่งสีกล่องจะเป็นตัวบ่งบอกถึงรุ่นของฟิลเลอร์ค่ะ

ฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม

belotero ดีไหม

หลายท่านอาจมีความสงสัยว่าฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม แล้วดีอย่างไร ? ความพิเศษของฟิลเลอร์ Boletero คือ มีการผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษ CPM  (Cohesive Polydensified Matrix) ที่มีการจดสิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์  ทำให้โมเลกุลของฟิลเลอร์ Belotero มีการผสมผสานกันระหว่าง ความหนาแน่นและความยืดหยุ่น เนื้อเนียน ไม่เป็นก้อน และมีความเป็นธรรมชาติ ปรับสภาพเข้ากับร่างกายได้ดี เหมาะกับผิวที่มีความบอบบาง และในเรื่องของความปลอดภัยหายห่วงได้เลยค่ะ เนื่องจากได้รับรองมาตรฐานและผ่านการขึ้นทะเบียนทั้งจาก อย.อเมริกา (US FDA) อย.ไทย (TH FDA) และจากยุโรป (CE Mark) รวมถึงได้รับรางวัล Best Injectable Product of the Year จากงานประกาศรางวัล Aesthetics Awards ในปี 2014

Belotero มีกี่รุ่น แต่ละสี ต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ Belotero มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นซึ่งสังเกตได้จากสีกล่อง โดยแต่ละรุ่นจะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาผิวบนใบหน้าในจุดต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

 • Belotero Soft เนื้อฟิลเลอร์นิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กและมีความละเอียดมาก กลืนกับผิวได้ง่าย มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมริ้วรอยร่องตื้นๆ อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน
 • Belotero Balance เนื้อฟิลเลอร์นิ่มปานกลาง มีความละเอียดรองลงมาจากตัวแรก มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มร่องลึกระดับปานกลาง อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
 • Belotero Intense เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง ขึ้นรูปได้สวย มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มร่องลึกระดับมาก อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน
 • Belotero Volume เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะสำหรับเพิ่มมิติและวอลลุ่มให้กับใบหน้า มีใบหน้าตอบจากการทรุดตัวของกระดูก อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน
 • Belotero Revive เป็นการผสมผสานระหว่างสารเติมเต็ม HA และ Glycerol ช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น อิ่มฟู กระชับรูขุมขน เหมาะสำหรับเติมเต็มริ้วรอย เพิ่มวอลลุ่ม ปรับผิวให้มีความเรียบเนียน อยู่ได้นาน 9 เดือน
 • Belotero lips ฟิลเลอร์สำหรับฉีดปากโดยเฉพาะ ใน 1 เซ็ตจะมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Belotero lips shape สำหรับเพิ่มวอลลุ่ม เติมความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก และ Belotero lips contour สำหรับปรับรูปทรงปาก เพิ่มความคมชัดของขอบปาก
Belotero lips

ฉีด Belotero บริเวณไหนได้บ้าง

belotero ฉีดตรงไหนได้บ้าง
 • Belotero Soft (กล่องสีเหลือง) เหมาะสำหรับฉีดริ้วรอยตื้นๆ บริเวณหน้าผาก ใต้ตา ริ้วรอยหางตา แก้ไขหลุมสิวตื้นๆ ปากตกร่อง
 • Belotero Balance (กล่องสีส้ม) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ริ้วรอยเล็กๆ ตื้นๆ รอบปาก
 • Belotero Intense (กล่องสีชมพู) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณแก้มตอบ ร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมาก คาง เติมริมฝีปากอวบอิ่ม
 • Belotero Volume (กล่องสีม่วง) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณแก้มส้ม แก้มตอบ ขมับ คาง ใต้ตาลึก ฉีดยกกระชับหน้า
 • Belotero Revive (กล่องสีเขียว) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณผิวที่มีริ้วรอย ผิวขาดน้ำ มีรูขุมขนกว้าง ไม่กระชับ

Belotero filler ราคาเท่าไร

ราคาฟิลเลอร์ Belotero จะเริ่มต้นที่ประมาณ 9,xxx .- / 1 cc โดยราคาฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในขณะนั้น แต่ทั้งนี้ควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนและไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกจนเกินไป

เนื่องจากอาจเป็นฟิลเลอร์ Belotero ที่นำเข้าอย่างไม่ถูกต้อง หรือเป็นฟิลเลอร์หิ้ว และอาจไม่ใช่ฟิลเลอร์ของแท้ค่ะ ฉีดไปแล้วอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่พึงประสงค์หรือเกิดอันตรายได้

วิธีเช็กฟิลเลอร์ Belotero ที่ผ่านอย.ไทย

เพื่อความปลอดภัยก่อนฉีดฟิลเลอร์ Belotero ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าฟิลเลอร์ Boletero ที่ใช้เป็นของแท้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ฟิลเลอร์ Belotero 1 กล่อง บรรจุ 2 ไซริงค์ แบ่งเป็นไซริงค์ละ 1 cc แพ็กในซอง sterile และปิดซีลอย่างหนาแน่น
 • แถบสีข้างไซริงค์ฟิลเลอร์ต้องตรงกับสีของกล่อง
 • มีเอกสารกำกับภาษาไทย และเลขทะเบียน อย. ภายในกล่อง
 • เลข ที่กล่องผลิตภัณฑ์ ไซริงค์บรรจุฟิลเลอร์ และสติกเกอร์ ต้องตรงกัน
 • สามารถโทรเช็กเลข กับบริษัท Merz Aesthetic ที่นำเข้าโดยตรง ที่เบอร์ 092-254-2662

สรุป

ฟิลเลอร์ Belotero หรืออีกชื่อ Colorful Filler นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นฟิลเลอร์อีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในไทย เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามปัญหาผิวของเรา

โดยฟิลเลอร์ Belotero ที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น รวมถึงควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สถาบันความงานหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดี ลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า