โบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว

ฉีดโบท็อกรักแร้

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้หรือโบท็อกซ์ลดเหงื่อเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่นิยมนำมาใช้เพื่อช่วยลดปัญหาเหงื่อออกบริเวณรักแร้หรือใต้วงแขนที่มากกว่าปกติ จนทำให้เกิดกลิ่นตัวหรือสร้างความรู้สึกไม่สบายตัว และอาจทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน

ปัญหาเหงื่อออกเยอะ มีกลิ่นตัว เกิดจากอะไร ?

การที่ร่างกายขับเหงื่อออกมา ถือเป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายที่จะช่วยระบายความร้อนในร่างกายให้เย็นลงในช่วงที่เราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง อยู่ในระหว่างการออกกำลังกาย อยู่ในสภาวะความเครียด ความวิตกกังวล

แต่ในบางรายที่มีเหงื่อออกมากเกินไปโดยที่ไม่ได้เกิดจากสาเหตุข้างต้น อาจเกิดจากความผิดปกติของต่อมเหงื่อ หรือทางการแพทย์เรียกว่า ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ (Hyperhidrosis) ซึ่งนอกจากบริเวณรักแร้แล้ว ยังสามารถพบได้ตามฝ่ามือ ฝ่าเท้า และตามข้อพับต่างๆ

โดยบริเวณไหนที่มีเหงื่อออก เหงื่อจะทำให้เกิดปฏิกิริยากับแบคทีเรียบริเวณนั้นส่งผลให้เกิดกลิ่นตัวนั่นเองค่ะ ยิ่งเหงื่อออกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เกิดกลิ่นตัวได้มากเท่านั้น ซึ่งการรักษาสามารถทำได้หลายวิธี อย่างเช่น การรับประทานยา การเลเซอร์ การฉีดโบท็อกซ์ การผ่าตัด เป็นต้น

โบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ คืออะไร ?

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ที่บริเวณใต้วงแขน เพื่อช่วยลดการทำงานของต่อมเหงื่อในผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกมาก หลังจากฉีดจะใช้เวลาประมาณ 3-7 วันในการเห็นผล เหงื่อจะออกน้อยลง ส่งผลให้กลิ่นตัวลดลง ทั้งยังช่วยให้ผิวบริเวณรักแร้ดูเรียบเนียนขึ้นด้วย

โดยวิธีนี้ได้รับการยอมรับในวงการการแพทย์อย่างกว้างขวางสำหรับการใช้รักษาภาวะเหงื่อออกเยอะ ซึ่งนอกจากบริเวณรักแร้แล้วยังสามารถฉีดบริเวณอื่น เช่น ฝ่ามือ ฝ่าเท้า เพื่อลดเหงื่อได้เช่นกัน

ตัวยาโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า มีความปลอดภัยถ้าใช้โบท็อกซ์ของแท้ที่ได้มาตรฐาน และอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

โบท็อกซ์รักแร้เหมาะกับใคร ?

โบท็อกรักแร้เหมาะกับใคร
 • ผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะบริเวณใต้วงแขน
 • มีปัญหากลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์ สร้างความไม่มั่นใจหรือความไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน
 • ไม่ต้องการรักษาปัญหาเหงื่อออกเยอะด้วยวิธีการผ่าตัดต่อมเหงื่อ ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • แพ้สารในผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย เช่น โรลออน บอดี้สเปรย์ สเปรย์ระงับเหงื่อ

โบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ ใช้กี่ยูนิต ?

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้เพื่อช่วยลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว จะใช้อยู่ที่ประมาณ 80-100 ยูนิต ช่วยให้บริเวณรักแร้มีเหงื่อออกน้อยลง ส่งผลให้กลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์ลดลง และยังทำให้ให้ผิวหนังไก่รักแร้กระชับขึ้น

โบท็อกซ์รักแร้ ราคาเท่าไร ?

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ราคาจะแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานพยาบาลหรือคลินิก ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่ใช้ ความชำนาญของแพทย์ โดยที่พัชชาคลินิกการฉีดโบท็อกซ์รักแร้มีราคาดังนี้

โบท็อกซ์รักแร้ราคา
 • Botox Aestox ราคา 3,500 บาท/50 ยูนิต
 • Botox Aestox ราคา 6,900 บาท/100 ยูนิต
 • Botox Nabota ราคา 7,900 บาท/100 ยูนิต
 • Botox Dysport ราคา 13,900 บาท/120ยูนิต
 • Botox Allergan ราคา 7,900 บาท/50ยูนิต
 • Botox Allergan ราคา 14,900 บาท/100ยูนิต

ดูโปรโมชั่นโบท็อกซ์เพิ่มเติมที่: ราคาโบท็อกซ์ ทั้งนี้การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ลดเหงื่อ สามารถเลือกฉีดได้หลากหลายยี่ห้อ แต่แนะนำให้เลือกตัวยาโบท็อกซ์ที่มีการกระจายตัวยากว้าง ไม่กระจุกเป็นจุดแคบๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับการฉีดลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวมากกว่า โดยในที่นี้จะมีโบท็อกซ์ยี่ห้อ dysport ค่ะ

โบท็อกซ์รักแร้ อยู่ได้นานไหม ?

การฉีดโบท็อกซ์ไม่ใช่หัตถการที่ผลลัพธ์อยู่ได้ถาวร ไม่ว่าจะฉีดบริเวณใดก็ตาม โดยการฉีดโบท็อกซ์ลดเหงื่อบริเวณรักแร้มีระยะเวลาการออกฤทธิ์นานประมาณ 4-6 เดือน และจะสลายไปเองตามธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ที่ไหนดี ?

โบท็อกรักแร้ที่ไหนดี
 • เลือกสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาด ปลอดภัย มีใบประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข
 • สามารถตรวจสอบได้ว่าสถานพยาบาลหรือคลินิกแห่งนั้นใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์แท้ สามารถตรวจสอบได้ โดยสามารถอ่านวิธีเช็กโบท็อกซ์แท้เพิ่มเติมได้ที่ โบท็อกซ์อันตรายไหม
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ประเมินและคำนวณปริมาณยาได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งถ้าใช้ปริมาณยาโบท็อกซ์ที่ไม่เหมาะสมจะทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์
 • มีรีวิวที่เป็นกลาง มีความน่าเชื่อถือ ทาง social media เช่น รีวิวทาง Facebook หรือรีวิวทางเว็บไซต์ เช่น google, pantip, wongnai

อ่านวิธีการเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์เพิ่มเติม: ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี

สรุป

ประโยชน์ของโบท็อกซ์นอกจากจะช่วยลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าได้แล้ว ยังสามารถนำมาฉีดเพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ ช่วยแก้ปัญหาเหงื่อออกเยอะที่สร้างกลิ่นตัวสร้างความไม่สะดวกสบายหรือความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้ได้ โดยการฉีดโบท็อกซ์รักแร้เป็นหนึ่งในวิธีได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น เห็นผลได้ค่อนข้างเร็ว

แต่ทั้งนี้อยู่ได้ไม่ถาวรเพราะโบท็อกซ์จะสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยหมอขอแนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์รักแร้โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า