ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ควรเลือกจากอะไร

ด้วยความที่ตอนนี้โบท็อกซ์เป็นหัตถการที่ช่วยปรับรูปหน้า แก้ปัญหาผิว รวมถึงรักษาโรคต่างๆ ที่เห็นผลได้จริงภายในระยะเวลาไม่นาน ทำให้การฉีดโบท็อกซ์เป็นที่นิยมอย่างมาก และมีคลินิกฉีดโบท็อกซ์เกิดขึ้นอย่างมากมาย ทำให้เกิดคำถามที่ว่าจะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง ถึงจะฉีดแล้วปลอดภัยหายห่วง ผลลัพธ์ออกมาสวยอยู่ได้นาน 

รางวัลที่การันตีว่าทาง Patcha Clinic ใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์แท้ที่ได้รับมาตรฐาน นำเข้าอย่างถูกต้อง และมียอดการใช้สูงเป็นอันดับต้นของประเทศ

เลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี มีวิธีการดูอย่างไร ?

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์ สิ่งที่ควรดูข้อแรกคือการเลือกคลินิกค่ะ จะเลือกคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น หมอแนะนำว่าควรเลือกคลินิกที่ได้รับใบประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข โดยสามารถคลิกเช็กได้ที่นี่ โดยหมอได้สรุปวิธีการเลือกคลินิกในการฉีดโบท็อกซ์มาทั้งหมด 5 ข้อ ดังนี้ค่ะ

แพทย์มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การฉีดโบท็อกซ์

แพทย์เป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจะประเมินถึงปัญหาและจำนวนยูนิตที่ต้องใช้ได้อย่างเหมาะสม รวมถึงมีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องตรงจุดตามปัญหาและสรีระของคนไข้ โดยเฉพาะบางจุดที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เช่น ระหว่างคิ้ว หางตา ถ้าหากแพทย์ใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่าง หนังตาตก คิ้วกระดกได้  หรือทำให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ได้ไม่ตรงจุด ส่งผลให้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ดีพอ

ดังนั้นการฉีดโบท็อกซ์จำเป็นต้องฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ที่ Patcha Clinic แพทย์มีความชำนาญ และประสบการณ์มากกว่า 20,000 เคส เพราะฉะนั้นสามารถมั่นใจได้เลยว่าการทำหัตถการจะปลอดภัย และมีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาตรฐานทุกเคส

ใช้โบท็อกซ์แท้ ผ่านอย. 

จะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น ต้องดูว่าที่ที่เราไปโบท็อกซ์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ซึ่งตอนนี้มีโบท็อกซ์ 8 ยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทยด้วยกัน และทางคลินิกต้องมีการแกะกล่อง ผสมตัวยาต่อหน้า รวมถึงให้กล่องและขวดกลับบ้านได้ โดยเราสามารถตรวจสอบได้ว่าโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นของแท้ ทำเข้าจากบริษัทนำเข้าอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ สามารถ
เช็กด้วยวิธีดังต่อไปนี้

จะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น ต้องดูว่าที่ที่เราไปโบท็อกซ์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ ได้รับรองมาตรฐานจากอย. ซึ่งตอนนี้มีโบท็อกซ์ 8 ยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทยด้วยกัน และทางคลินิกต้องมีการแกะกล่อง ผสมตัวยาต่อหน้า รวมถึงให้กล่องและขวดกลับบ้านได้ โดยเราสามารถตรวจสอบได้ว่าโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นของแท้ ทำเข้าจากบริษัทนำเข้าอย่างถูกกฎหมายหรือไม่
สามารถเช็กด้วยวิธีดังต่อไปนี้

จะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น ต้องดูว่าที่ที่เราไป
โบท็อกซ์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ ได้รับรองมาตรฐาน
จากอย. ซึ่งตอนนี้มีโบท็อกซ์ 8 ยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทย
ด้วยกัน และทางคลินิกต้องมีการแกะกล่อง ผสม
ตัวยาต่อหน้า รวมถึงให้กล่องและขวดกลับบ้านได้

โดยเราสามารถตรวจสอบได้ว่าโบท็อกซ์ที่ใช้เป็น
ของแท้ ทำเข้าจากบริษัทนำเข้าอย่างถูกกฎหมาย
หรือไม่ สามารถเช็กด้วยวิธีดังต่อไปนี้

วิธีเช็กโบท็อกซ์ allergan

ของแท้ต้องมีสติ้กเกอร์ซีลปิดฝากล่องไม่ฉีดขาด โดยจะต้องมีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา ด้านนอกขวดต้องมีโฮโลแกรม คำว่า Allergan ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับบริษัท Allergan Thailand เบอร์ 02-640-4999 ต่อ 1

วิธีเช็กโบท็อกซ์ dysport

ของแท้กล่องต้องเปิดด้านหน้าเท่านั้น โดยจะต้องมีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับ บริษัท กัลเดอร์มา ไทยแลนด์ เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

ของแท้กล่องต้องเปิดด้านหน้าเท่านั้น โดยจะต้องมีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับ บริษัท กัลเดอร์มา ไทยแลนด์
เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

ของแท้กล่องต้องเปิดด้านหน้าเท่านั้น โดยจะต้อง
มีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับ บริษัท กัลเดอร์มา ไทยแลนด์
เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

วิธีเช็กโบท็อกซ์ Nabota

ของแท้ต้องมีสติ้กเกอร์ซีลปิดฝากล่องไม่ฉีดขาด สามารถสแกน QR Code จะปรากฎหน้าจอสีเขียว รายละเอียดจะตรงกับกล่องและขวดยา มีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา  ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับบริษัทมัณฑนา มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เบอร์ 065-504-2983

วิธีเช็กโบท็อกซ์ aestox

ของแท้ด้านบนกล่องต้องมี QR Code สแกนเพื่อเช็คว่าเป็นของแท้หรือไม่ มีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย. เลข Lot. ที่กล่องต้องตรงกับบนขวดยา ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ และสามารถโทรเช็คเลข Lot. กับ บริษัทเอสเทค ฟาร์มา จำกัด เบอร์ 02-089-1786

แล้วทำไมเราถึงต้องเลือกใช้โบท็อกซ์ที่ได้มาตรฐาน และได้การรับรองจากอย.ไทย 

  • โบท็อกซ์จะมีการเก็บรักษาที่ได้มาตรฐานด้วยการควบคุมอุณหภูมิที่ 3-8 องศา เพื่อคงประสิทธิภาพยาให้ดีที่สุด
  • ยาที่ได้จะปราศจากเชื้อ ไม่เกิดปัญหาการติดเชื้อตามมาหลังฉีด
  • ผลลัพธ์หลังจากฉีดเป็นที่น่าพึงพอใจ ไม่มีอันตราย อยู่ได้นานตามประสิทธิภาพของตัวยา
  • มีการรับรองในด้านของความปลอดภัยจาก อย. และ บริษัทยาที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง
  • บริษัทยาที่นำเข้าและคลินิกที่ทำการรักษา จะมีการติดตามผลและมาตรการช่วยเหลือตลอดระยะเวลา การฉีดโบท็อกซ์

มีรีวิวโบท็อกซ์ที่น่าเชื่อถือ เห็นผลชัดเจน

รีวิวเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องใช้พิจารณาคลินิกที่จะฉีดโบท็อกซ์ก่อนทุกครั้ง จะเลือกฉีดโบท็อกซ์ที่คลินิกไหน ที่คลินิกต้องมีรีวิวฉีดโบท็อกซ์ที่มีการเปรียบเทียบก่อนทำ หลังทำ และเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้จริง นอกจากแบบรูปภาพแล้วยังอาจดูวิดีโอที่ทำให้เห็นถึงกระบวนการและขั้นตอนการทำต่างๆ รวมถึงผลลัพธ์ในวิดีโอจะไม่สามารถแต่งได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลลัพธ์จริง

รีวิวโบท็อกซ์กราม
รีวิวโบท็อกซ์กราม
รีวิวโบท็อกซ์ริ้วรอย
รีวิวโบท็อกซ์ริ้วรอย
รีวิวโบท็อกซ์กราม
รีวิวโบท็อกซ์ริ้วรอย
รีวิวโบท็อกซ์กราม
รีวิวโบท็อกซ์ริ้วรอย

รวมถึงความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการจริงทาง social media เช่น ความคิดเห็นจากทาง Facebook Instagram หรือทางเว็บไซต์อย่าง pantip wongnai google ก็มีความสำคัญเช่นกัน หรือความคิดเห็นจากคนรู้จักที่ได้ไปใช้บริการด้วยตนเองก็เป็นตัวช่วยให้เราพิจารณาเลือกคลินิกที่ดีได้

และคลินิกที่ดีควรมีรีวิวให้ดูหลากหลาย เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติม ซึ่งที่ Patcha Clinic  มีรีวิวโบท็อกซ์ เพื่อให้เห็นถึงผลลัพธ์ในการรักษา ให้ลูกค้าได้เห็นผลลัพธ์ที่เป็นจริง อีกทั้งยังสามารถการันตีได้จากรางวัลมากมายที่ทางคลินิกได้รับ ทำให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อมั่นในการรักษาของ Patcha Clinic

ราคามีความเหมาะสม

คลินิกฉีดโบท็อกซ์แต่ละแห่งอาจจะมีราคาโบท็อกซ์ที่ต่างกัน ซึ่งราคาในการฉีดโบท็อกซ์ไม่ควรเน้นที่ถูกอย่างเดียว แต่ก็ไม่ควรแพงเกินไปจากราคาท้องตลาด ควรมีความสมเหตุสมผล  คลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนก็ตาม ถ้ามีราคาถูกจนเกินไปอาสันนิษฐานได้ว่าเป็นโบท็อกซ์หิ้วหรือโบท็อกซ์ที่แอบลักลอบนำเข้ามาผิดกฎหมาย ทำให้มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียงหลังฉีดได้ค่ะ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น

  • ยี่ห้อโบท็อกซ์
  • ระดับปัญหาและปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้
  • ประสบการณ์และเทคนิคการฉีดของแพทย์
ราคาโบท็อกซ์

โดยทาง Patcha Clinic ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้เท่านั้น สามารถตรวจสอบได้ราคาสมเหตุสมผล รวมถึงแพทย์มีความชำนาญเป็นอย่างมาก มีประสบการณ์มากกว่า 20,000 เคส ซึ่งทางเรามุ่งเน้นที่การให้บริการลูกค้าอย่างจริงใจ เพื่อให้การบริการลูกค้าเกิดความพึงพอใจมากที่สุด  ไม่เน้นขายคอร์สจนเกินไป ทำให้ลูกค้าประทับใจและไว้ใจให้ Patcha Clinic ดูแลอย่างต่อเนื่อง

คลินิกมีการนัดติดตามผลหลังรับบริการ

การนัดติดตามผลหลังเข้ารับบริการ เพื่อดูผลลัพธ์หลังทำ หรือหากลูกค้าเกิดข้อสงสัยหรือมีปัญหาตรงไหนก็จะสามารถแนะนำและแก้ไขได้ทันถ่วงที เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจและไว้ใจในการบริการต่อไป

โดยที่ Patcha Clinic จะมีการนัดติดตามผลหลังรับบริการ และมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนและหลังทำ เพื่อให้คนไข้ปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เพราะการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษาออกมาดี และคงอยู่ได้นาน

ฉีดโบท็อกซ์กับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานจะเป็นอย่างไร ?

ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น ถ้าไม่ได้ศึกษาให้ถี่ถ้วน
หรือถ้าเลือกสถานที่ฉีดผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยค่ะ
หมอไม่ได้อยากให้ใครกลัวการฉีดโบท็อกซ์เพราะ
การฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้อันตรายเลย แต่การเลือก
สถานที่ฉีดโบท็อกซ์มีความสำคัญมาก

เพราะถ้าเลือกที่ผิด ผลเสียที่ตามมาคือนับไม่ถ้วน
โดยข้อแรกเลยคืออาจเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึง
ประสงค์ เช่น ปากเบี้ยว ยิ้มไม่ได้ การติดเชื้อจาก
โบท็อกซ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และในระยะยาวที่
หลายคนเจอกันเลยคือ อาการดื้อโบท็อกซ์ ทำให้
ฉีดไม่เห็นผล ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะกลับมา
หายหรือบางคนไม่หายเลยก็มีค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดีนั้น ถ้าไม่ได้ศึกษาให้ถี่ถ้วน หรือถ้าเลือกสถานที่ฉีดผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยค่ะ หมอไม่ได้อยากให้ใครกลัวการฉีดโบท็อกซ์เพราะการฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้อันตรายเลย แต่การเลือกสถานที่ฉีดโบท็อกซ์มีความสำคัญมาก

เพราะถ้าเลือกที่ผิด ผลเสียที่ตามมาคือนับไม่ถ้วน โดยข้อแรกเลยคืออาจเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ปากเบี้ยว ยิ้มไม่ได้ การติดเชื้อจากโบท็อกซ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และในระยะยาวที่หลายคนเจอกันเลยคือ อาการดื้อโบท็อกซ์ ทำให้ฉีดไม่เห็นผล ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะกลับมาหายหรือบางคนไม่หายเลยก็มีค่ะ

สรุป

การเลือกคลินิกมีความสำคัญมากต่อผลลัพธ์ที่จะ
ได้ จะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี การเลือกคลินิกที่ได้
มาตรฐาน แพทย์ที่ทำการฉีดมีประสบการณ์
โบท็อกซ์ที่ใช้ได้มาตรฐาน ผ่านอย. มีรีวิวที่เห็น
ผลอย่างชัดเจน รวมถึงฟีดแบคจากทาง social
media ต่างๆ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องใช้
พิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกที่ฉีดทุกครั้ง
เพื่อความปลอดภัยในการฉีดโบท็อกซ์และผลลัพธ์
ที่ตรงใจเราค่ะ

สรุป

การเลือกคลินิกมีความสำคัญมากต่อผลลัพธ์ที่จะได้ จะฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่ทำการฉีดมีประสบการณ์ โบท็อกซ์ที่ใช้ได้มาตรฐาน ผ่านอย. มีรีวิวที่เห็นผลอย่างชัดเจน รวมถึงฟีดแบคจากทาง social media ต่างๆ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกที่ฉีดทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการฉีดโบท็อกซ์และผลลัพธ์ที่ตรงใจเราค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า