ฉีดแฟตเหนียง สลายไขมันส่วนเกินใต้คาง

ฉีดแฟตเหนียง

การฉีดแฟตเหนียง หรือเมโสแฟตเหนียง ช่วยสลายไขมันส่วนเกินใต้คาง แก้ปัญหาเหนียงย้อย คางสองชั้น เป็นหนึ่งในวิธีลดเหนียงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะกับคนที่มีปัญหาเหนียงคอยกวนใจ ออกกำลังกายยังไงเหนียงก็ยังไม่ลง ต้องการสลายไขมันจากสารสกัดธรรมชาติ หรือยังไม่พร้อมกับการดูดไขมัน ผ่าตัดลดเหนียง ยังไม่มีเวลาในการพักฟื้น

ฉีดแฟตเหนียง คืออะไร ฉีดดีไหม ?

ฉีดแฟตเหนียง คือ การฉีดเมโสแฟตที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินที่เป็นตัวการทำให้เกิดเหนียงย้อย หรือคางสองชั้น (Double chin) บริเวณใต้คาง โดยตัวยาเมโสแฟตจะเข้าทำปฏิกิริยากับเซลล์ไขมันที่ไม่ต้องการและขับออกมาผ่านของเสียของร่างกาย

โดยผู้ที่ฉีดแฟตเหนียงแล้วดี ฉีดแล้วจะเห็นผลจะเป็นผู้ที่มีปัญหาเหนียงจากไขมันส่วนเกินสะสมใต้คาง หากมีเหนียงหย่อนคล้อยจากสาเหตุอื่น อย่างเช่น ผิวหย่อนคล้อยตามอายุที่มากขึ้นทำให้เกิดเหนียง ผิวขาดคอลลาเจน อาจต้องลดเหนียงด้วยวิธีอื่น หรือทำหลายหัตถการร่วมกัน อย่างเช่น การร้อยไหม, HIFU, ULTHERA เป็นต้น

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ควรฉีดกี่ CC ?

การฉีดเมโสแฟตเหนียงจะอยู่ที่ประมาณข้างละ 5-10  CC ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ เนื่องจากในแต่ละบุคคลจะมีปริมาณไขมันสะสมบริเวณนี้ต่างกัน ดังนั้นปริมาณที่ฉีดจะขึ้นอยู่ระดับไขมันส่วนเกินของแต่ละบุคคลว่ามีมากน้อยแค่ไหน

ฉีดแฟตเหนียงเจ็บไหม ?

การฉีดแฟตเหนียงบริเวณใต้คาง ระหว่างที่ฉีดอาจมีความรู้สึกแสบๆ เล็กน้อยขณะเข็มจิ้มและเดินยา แต่ระหว่างการทำจะมีผู้ช่วยแพทย์คอยประคบเย็นเพื่อช่วยลดความเจ็บค่ะ

ฉีดแฟตเหนียง มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

หลังฉีดเมโสแฟตลดเหนียงอาจเกิดผลข้างเคียงหลังฉีดได้ดังนี้

 • รอยเขียวฟกช้ำจากเข็ม สามารถเกิดได้ในผู้ที่มีผิวบาง
 • อาการบวมจากตัวยา ซึ่งจะค่อยๆ ยุบลงไปประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 • อาการแพ้จากตัวยา ซึ่งมีโอกาสเกิดได้น้อยมาก เนื่องจากตัวยาเมโสผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยต่อร่างกายสูง
 • การอักเสบจากการติดเชื้อ สามารถเกิดขึ้นได้หากมีขั้นตอนการฉีดที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่มีความสะอาด

ฉีดแฟตเหนียง กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดแฟตเหนียง กี่วันถึงจะเห็นผลนั้น โดยปกติแล้วจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงว่า คางสองชั้น เหนียงที่ย้อยค่อยๆ ยุบลง นิ่มลง 1 สัปดาห์หลังฉีด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองหลังฉีดและปริมาณไขมันของแต่ละบุคคลเป็นหลัก

แต่ทั้งนี้การฉีดหนึ่งครั้งไขมันจะลดลงเพียงแค่ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรต้องมีการกลับมาฉีดซ้ำ โดยอาจเว้นระยะห่าง 7 วันหลังจากฉีดครั้งแรก

ซึ่งต้องทำการรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจนนั้นจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อเมโสแฟตที่ใช้และปริมาณไขมันสะสมบริเวณใต้คางในแต่ละบุคคลค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

ฉีดแฟตเหนียง บวมไหม บวมกี่วัน ?

หลังฉีดแฟตเหนียงอาจมีอาการบวมจากตัวยาได้ค่ะ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ตามปกติ โดยจะบวมอยู่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง และจะค่อยๆ ยุบไปได้เอง

แต่ทั้งนี้ใครที่หลังฉีดแฟตเหนียงแล้วมีอาการบวมมากจนผิดปกติ รู้สึกปวดหรือแสบซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่ไม่ควรเกิดขึ้น แนะนำให้รีบผลแพทย์เพื่อเพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม: ฉีดแฟตบวมกี่วัน มีลดอาการบวมอย่างไรได้บ้าง

ฉีดแฟตเหนียง ยี่ห้อไหนดี ?

ปัจจุบันการฉีดเมโสแฟตเหนียงเป็นวิธีลดเหนียงที่นิยมอย่างมาก ทำให้มียี่ห้อเมโสแฟตเกิดขึ้นมาให้เลือกอย่างมาก โดยการเลือกยี่ห้อเมโสแฟตที่จะใช้ฉีดเหนียง ควรศึกษาอย่างถี่ถ้วน และควรระมัดระวังสูตรที่ผสมสารสเตียรอยด์ หรือไฮยาลูรินิเดสที่อาจทำให้เกิดอันตรายหลังฉีดได้

โดยยี่ห้อเมโสแฟตของแท้ที่พัชชาคลินิกใช้และเหมาะสมสำหรับฉีดแฟตลดเหนียง มีดังนี้

 • Miracle Beauty เมโสแฟตจากเกาหลี ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้ดีและช่วยยกระชับผิว ฉีดแล้วยุบได้ดี ไม่บวม ไม่แสบ
 • Babi Neo One เมโสแฟตจากเกาหลีเช่นเดียวกัน ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพร และเปปไทด์หลากหลายชนิด ฉีดแล้วไม่บวม ไม่แสบ เหนียงยุบได้ดี ช่วยสลายไขมันส่วนเกินได้ไวและยกกระชับผิวแบบคูณสอง

ฉีดแฟตเหนียง ราคาเท่าไร ?

ฉีดแฟตราคาเท่าไรนั้นจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อเมโสแฟตที่ใช้และจำนวน CC ที่ต้องใช้ ซึ่งจะต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ โดยที่พัชชาคลินิกฉีดแฟตเหนียงมีราคา ดังนี้

เมโสแฟตเหนียงราคา
 • Meso fat ลดเหนียง Miracle Beauty 1 ขวด 3,500. – พิเศษ 2 ขวด เหลือ 4,000.-
 • Meso fat ลดเหนียง Babi Neo One 1 ขวด 4,500. – พิเศษ 2 ขวด เหลือ 4,000. –

ฉีดแฟตเหนียง มีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

ข้อห้ามก่อนฉีดแฟตเหนียงและข้อห้ามหลังฉีดเพื่อป้องกันและลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังทำ มีดังนี้

ข้อห้ามก่อนฉีดแฟตเหนียง

ข้อห้ามก่อนฉีดแฟตเหนียง
 • มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
 • อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร
 • อยู่ในระหว่างการรักษาโรคเบาหวาน (ในกรณีที่ต้องใช้อินซูลินในการรักษาอยู่เป็นประจำ)
 • อยู่ในระหว่างการรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด
 • มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง

ข้อห้ามหลังฉีดแฟตเหนียง

ข้อห้ามหลังฉีดแฟตเหนียง
 • งดการนวดถูแรงๆ บริเวณคาง ใต้คาง อาจทำให้เกิดอาการบวมช้ำได้
 • งดการออกกำลังอย่างหนัก
 • งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์หลังฉีด
 • งดการอบซาวน่า ทำเลเซอร์ การโดนความร้อนโดยตรง 1 สัปดาห์หลังฉีด

อ่านสิ่งที่ควรงดและหลีกเลี่ยงเพิ่มเติมได้ที่: หลังฉีดแฟต มีข้อห้ามอะไรบ้าง

สรุป

การฉีดแฟตลดเหนียง สามารถช่วยแก้ปัญหาเหนียงเยอะ คางสองชั้นได้ แต่ทั้งนี้ควรเป็นผู้ที่มีปัญหาเหนียงจากการที่มีไขมันส่วนเกินสะสม ซึ่งระยะการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอาจต้องใช้เวลาและทำหลายครั้ง

โดยจะขึ้นอยู่ระดับปริมาณไขมันส่วนเกินของแต่ละบุคคลและยี่ห้อเมโสแฟตที่ใช้ ทั้งนี้หมอแนะนำให้ดูแลตัวเองด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย อย่างเช่น การออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า