ฉีดแฟต ราคาเท่าไร ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน

ใบหน้าอ้วนดูไม่กระชับ แก้มเยอะ เหนียงย้อย เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนกังวลใจอย่างมาก มีนวัตกรรมมากมายในปัจจุบันที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์ปัญหานี้ หนึ่งในนั้นคือการฉีดเมโสแฟต ซึ่งก็มีให้เลือกหลายคลินิคหลายราคาเหลือเกิน สรุปแล้วฉีดแฟต มันราคาประมาณเท่าไรกันแน่นะ ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนไขมันเจ้ากรรมถึงจะยอมลง

ฉีดแฟต ราคาเท่าไร

โดยปกติแล้วเมโสแฟตมีหลายยี่ห้อหลายราคา แต่โดยเฉลี่ยแล้วการฉีดแฟตราคาควรจะเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500-2,000 บาท ต่อจุด

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นแต่ละคลินิก และรูปแบบการจำหน่ายด้วย เช่น บางที่อาจจะจำหน่ายแบบเป็นขวด บางที่แบ่งจำหน่ายเป็นโดสหรือเข็มละ 3-5 cc ซึ่งจะทำให้ราคาดูเหมือนถูกลง

ดังนั้นแม้ว่าจะใช้เมโสแฟตยี่ห้อเดียวกัน แต่ราคาอาจจะแตกต่างกันได้ ผู้บริโภคจึงควรสังเกตให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เนื่องจากราคาที่ถูกกว่าหากไม่เป็นเมโสแฟตที่คุณภาพเป็นรอง ก็มักจะเป็นเมโสแฟตยี่ห้อเดียวกันแต่แบ่งขาย ซึ่งมีปริมาณที่น้อยกว่าแบบขวดแน่นอน หรือหากเจอราคาที่ถูกมากเกินไปก็ไม่ควรปักใจเชื่อว่าเป็นของจริงหรือของดี เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เมโสแฟตที่ผสมน้ำเกลือมากเกินไป ไม่ปลอดเชื้อ หรือเมโสแฟตปลอมที่ใช้สารสเตียรอยด์ (Steroid) ที่จะต้องใช้ภายในการควบคุมโดยแพทย์เพื่อฉีดสิวและคีลอยด์ให้ยุบ และไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) หรือยาสลายฟิลเลอร์

ทั้งสองสารมีผลให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดลงไม่ใช่การลดไขมัน จึงทำให้ผิวเหี่ยว ยุบ สร้างริ้วรอย หากได้รับปริมาณมาก ๆ อาจเกิดอาการบวมอักเสบได้

เมโสแฟต 1 ขวด ราคาเท่าไร ?

เมโสแฟตของแท้ราคาต่อขวดจะเริ่มต้นตั้งแต่ 3,XXX ปลาย ๆ เกือบ 4,000 ขึ้นไป โดยที่ Patcha Clinic คุณหมอได้เลือกเมโสแฟตพรีเมี่ยมจากเกาหลีเข้ามาใช้ด้วยกัน 2 ยี่ห้อ ได้แก่

ฉีดแฟตราคาเท่าไร
  • BABI Neo One ราคาปกติ 1 ขวด 4,500 เป็นแบรนด์จากเกาหลีใต้ เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใบหน้า แก้มและเหนียง เนื่องจากมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว ยกกระชับ และลดไขมันได้ดี ไม่แสบ ไม่บวม
  • MIRACLE BEAUTY ราคาปกติ 1 ขวด 3,500 เป็นเมโสแฟตพรีเมี่ยมจากเกาหลีใต้เช่นกัน ลดไขมันได้ดี ช่วยยกกระชับผิว เหมาะสำหรับทั้งฉีดบริเวณใบหน้าและส่วนอื่น ๆ เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง

เมโสแฟต 1 ขวด กี่ ml ?

เมโสแฟตส่วนมาก 1 ขวด จะมี 10 ml หรือ cc ( 1ml กับ 1cc มีปริมาตรเท่ากัน )

ฉีดแฟตลดไขมันจุดใดได้บ้าง แต่ละจุดใช้กี่ CC

การฉีดแฟตเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเร่งกำจัดไขมันเฉพาะส่วนที่ลดลงยาก ไม่ใช่สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเสียทีเดียว ฉีดแฟตเป็นเพียงการลดไขมันเฉพาะจุดทำให้สัดส่วนบริเวณนั้นกระชับเท่านั้น

เนื่องจากปกติแล้วไขมันมีมวลเบามากเมื่อเทียบกับกระดูกและกล้ามเนื้อ หากต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมรูปร่างทั้งตัวควรออกกำลังกาย และควบคุมอาหารเสียก่อน

โดยบริเวณที่นิยมฉีดแฟตส่วนมากจะเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่อย่างหนาแน่น ส่วนปริมาณยาที่ควรใช้ในแต่ละจุดจะเทียบ 1 ฝ่ามือต่อ 1 ขวด หรือ 10 cc ดังนี้

เมโสแฟต ใช้กี่cc
  • ฉีดแฟตแก้ม เพื่อลดขนาดและกระชับใบหน้า ข้างละ 3-6 cc โดยประมาณ
  • ฉีดแฟตเหนียง เพื่อสลายไขมันใต้คาง ให้ผิวกระชับมีกรอบหน้ามากขึ้น ข้างละ5-10โดยประมาณ
  • ฉีดแฟตบริเวณต้นแขน ต้นขา และน่องเพื่อลดขนาด กระชับผิวให้เรียบเนียน ลดเซลลูไลท์ (Cellulite) ที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม 20-40 cc โดยยประมาณ
  • ฉีดแฟตที่ปีกหลัง เพื่อให้แผ่นหลังสวย กระชับ เนื้อไม่ปลิ้น ข้างละ 10 cc โดยประมาณ
  • ข้าง ๆ และใต้รักแร้ ลดเซลลูไลท์ เนื้อไม่ปลิ้น ใส่สายเดี่ยว เกาะอกสวย ข้างละ 10 cc โดยประมาณ
  • ฉีดแฟตหน้าท้อง รวมถึงจุดใหญ่อื่น ๆ ที่มีไขมันในปริมาณมาก แนะนำให้ดูดไขมันหรือสลายไขมันด้วยวิธีอื่น

อย่างไรก็ตามการฉีดแฟตต้องใช้กี่ cc นั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคลตามที่แพทย์ประเมิน และควรมาฉีดอีกครั้งเมื่อครบ 7-10 วัน หากพบว่าไขมันยังลดลงไม่หมด หน้ายังไม่ยุบเท่าที่ควร หรือตามคำแนะนำและนัดหมายของแพทย์

ฉีดแฟต ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนถึงเห็นผล

2-10 ครั้ง แล้วแต่บุคคลและปริมาณไขมันตั้งต้น โดยแต่ละครั้งไขมันจะลดลง 20-30% นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนผลลัพธ์นั้นก็ขึ้นอยู่กับบุคคลและการดูแลตัวเองด้วย สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล

รีวิวเมโสแฟต

สรุป

ฉีดแฟตราคาเท่าไรขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และรูปแบบการจำหน่าย เช่น จำหน่ายเป็นขวด จำหน่ายเป็นโดส/เข็ม/cc โดยราคาฉีดเมโสแฟตแต่ละครั้งที่น่าเชื่อถือราคาควรเริ่มต้นที่ 1,500-2,000 บาทขึ้นไป

ราคาต่อขวดเริ่มต้นที่ 3,000 ขึ้นไป ส่วนจำนวนครั้งที่ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันตั้งต้น และปริมาณไขมันที่กลับมาเพิ่มขึ้นส่วนบุคคล

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า