ฉีดแฟตแก้ม ดีไหม เหมาะกับใคร

ปัญหากวนใจของใครหลายคนเรื่องความงาม หน้าไม่กระชับ เพราะว่ามีแก้มเยอะเกินไป แก้มเป็นก้อน แก้มยุ้ย แก้มย้วย แก้มย้อย สารพัดจะแก้มมากมาย ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้ทั้งในคนอ้วนและคนผอม แม้จะออกกำลังกายหรือควบคุมน้ำหนักแล้วก็ตาม ดังนั้นเมโสแฟตแก้มจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดแก้มให้หน้าดูเรียวสวยกระชับ

ฉีดเมโสแฟตแก้ม ดีไหม เหมาะกับใคร ?

ฉีดเมโสแฟตแก้ม คือการทำหัตการลดไขมันเฉพาะจุด ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น โดยการนำสารประกอบที่ช่วยลดไขมันฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังในบริเวณที่ต้องการลดสัดส่วน ปรับและกระชับสัดส่วนที่เกิดจากไขมันส่วนเกิน หรือไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อน โดยสารประกอบในเมโสแฟตหลัก ๆ จะมีหลายอย่าง แตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ เช่น

 • L-carnitine ช่วยลำเลียงกรดไขมันเข้าสู่เซลล์เพื่อเผาผลาญให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน
 • Lecithin ช่วยย่อยสลายไขมัน และขนส่งไขมันออกจากเซลล์
 • Bromelain ช่วยเร่งการย่อยสลายไขมันให้มีขนาดเล็ก ลดการอักเสบและอาการปวดบวม
 • Amino acid บางชนิด เช่น Threonine (ทรีโอนีน) Phosphatidylcholine ช่วยเผาผลาญไขมัน และทำให้ไขมันในเลือดแตกตัวเป็นอนุภาคเล็ก ๆ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน และอื่น

ฉีดแฟตแก้มใช้กี่ CC ?

ฉีดแฟตแก้มเริ่มต้นที่ ข้างละ 3-6 cc โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปริมาณและจำนวนครั้งในการทำหัตถการให้ ซึ่งขึ้นอยู่กับไขมันตั้งต้นของแต่ละคน

ฉีดแฟตเจ็บไหม ?

ฉีดแฟตแก้มเป็นเพียงการทำหัตการเล็ก ๆ โดยเข็มฉีดยา จึงอาจรู้สึกเจ็บบ้างในระดับที่ทนได้คล้ายกับการฉีดวัคซีน โดยก่อนฉีดแพทย์อาจใช้ยาชาหรือประคบเย็นเพื่อช่วยลดความเจ็บปวดขณะเดินยา

ฉีดแฟตแก้ม บวมกี่วัน ?

การฉีดแฟตแก้มอาจทำให้เกิดอาการบวมจากตัวยาได้ โดยอาการบวมหลังฉีดจะอยู่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากปฏิกิริยาที่ตัวยาเข้าไปสลาย   ไขมันให้แตกตัว จึงทำให้เกิดอาการบวมขึ้นมา โดยผู้ที่ฉีดครั้งแรกอาจมีอาการบวมได้มากกว่าผู้ที่เคยฉีดมาแล้ว

นอกจากนี้ในบางคน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวช้ำเขียวได้ อาจมีรอยช้ำเขียวจากเข็มฉีดยา ส่วนอาการบวมมาก บวมน้อยขึ้นอยู่กับบุคคล ปริมาณยาที่ใช้ และการดูแลตัวเองร่วมด้วย

เช่น งดดื่มแอลกอฮอล์และดูดบุหรี่ 2-7 วัน ลดการโดนความร้อน ดื่มน้ำให้มาก ๆ ซึ่งใครที่กังวลเกี่ยวกับอาการบวมหลังฉีดแฟต สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ฉีดแฟตบวมกี่วัน ลดอาการบวมอย่างไรได้บ้าง

ฉีดแฟตแก้ม กี่วันเห็นผล ?

ฉีดแฟตแก้มจะเริ่มเห็นผลภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งแต่ละคนอาจเห็นผลลัพธ์ชัดเจนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับไขมันที่มีอยู่ตอนแรก เนื่องจากหลังจากฉีดแฟตแก้มไขมันจะถูกสลายตัวประมาณ 20-30% จากไขมันตั้งตัน จึงต้องดูแลตัวเองไม่เห็นเกิดอาการบวมในสัปดาห์แรก จึงจะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม: ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล เห็นผลช้าเร็วขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

ฉีดแฟตแก้ม อยู่ได้กี่เดือน ?

การสลายไขมันหลังฉีดแฟตแก้มผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมอีก หากสามารถควบคุมปัจจัย ไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมอีกผลลัพธ์ก็จะคงอยู่นาน

หากมีพฤติกรรมสุขภาพที่ทำให้ไขมันกลับมาสะสมอย่างรวดเร็ว แล้วยังอยากมีใบหน้าที่ได้สัดส่วนไขมันน้อยก็อาจจะต้องกลับมาฉีดแฟตแก้มอีกครั้ง โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับอะไร

ฉีดเมโสแฟตแก้ม ยี่ห้อไหนดี ?

เนื่องจากแก้มเป็นบริเวณผิวบนใบหน้า การฉีดแฟตแก้มจึงควรเลือกเมโสแฟตที่ช่วยให้ผิวยกกระชับด้วย เพื่อป้องกันปัญหาผิวหย่อนคล้อยหลังจากไขมันใต้ชั้นผิวหนังยุบลง

นอกจากนี้ยังควรเลือกเมโสแฟตที่ลดอาการบวมและอักเสบสำหรับบริเวณผิวหน้าซึ่งอาจมีความบอบบางและเซนซิทีฟเป็นพิเศษกว่าบริเวณอื่น โดยเมโสแฟตที่จะแนะนำในบทความนี้ มี 2 ยี่ห้อด้วยกันดังนี้

 • BABI Neo One แฟตตัวดัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แฟตบาบิ” สัญชาติเกาหลีใต้ เน้นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มี Lecithin จากจมูกข้าวสาลี Bromelain จากแกนกลางสับปะรด ช่วยลดและสลายไขมัน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดและเปปไทด์ ที่ช่วยบำรุงผิว ให้กระชับ ยืดหยุ่น และชุ่มชื่น เช่น สารสกัดจากรากตังเซียม Acetyl Hexapeptide-8
 • Miracle Beauty เมโสแฟตพรีเมียมจากเกาหลีใต้เช่นกันมีสารสกัดจากข้าวบาเร่ห์ สาหร่ายทะเลสีน้ำตาล และสารสกัดตัวอื่น ๆ จากธรรมชาติอีกมากมาย  นอกจากช่วยสลายไขมันแล้วยังช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิวด้วย

ฉีดแฟตแก้ม ราคาเท่าไร ?

ฉีดแฟตแก้มราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500-2,000 ต่อข้าง ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในแก้มของแต่ละคน

>>คลิกดูโปรโมชั่นเมโสแฟต<<

ฉีดแฟตแก้ม มีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

ฉีดแฟตแก้มข้อห้าม
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ทั้งก่อนและหลังฉีด
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนในบริเวณที่ฉีด เช่น การทำเลเบซอร์ อบซาวน่า 1 สัปดาห์หลังฉีดแฟต
 • งดทาครีม/แต่งหน้าบริเวณที่มีรอยเข็ม 1-2 วัน เพื่อป้องกันการอักเสบบริเวณรอยเข็ม
 • งดออกกำลังกายแบบหนัก ๆ แต่ให้ออกกำลังกายแบบเบา ๆ เพื่อรีดไขมันออก
 • ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อย 5-2 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ไขมันที่ย่อยสลายถูกขับออกมาพร้อมกับของเสียในร่างกาย
 • สามารถประคบเย็นและทานยาลดบวมได้ตามคำแนะนำของแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: หลังฉีดแฟต มีข้อห้ามอะไรบ้าง

สรุป

ฉีดแฟตแก้มช่วยลดปัญหาแก้มอ้วน สามารถปรับสัดส่วนและกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้น การฉีดแฟตแก้มควรเลือกเมโสแฟตที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอ่อนโยนต่อผิว ฉีดแล้วไม่แสบ ไม่บวมมาก

ควรเลือกยี่ห้อที่ช่วยในเรื่องยกกระชับผิวด้วย เพื่อป้องกันความหย่อนคล้อยหลังจากไขมันยุบ นอกจากนี้ควรดูแลตัวเองอย่างถูกต้องหลังฉีดแฟตเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน และป้องกันไม่ให้ไขมันใหม่กลับมาสะสมอีก

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า