Foxy eyes คืออะไร ทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง

ร้อยไหม foxy eyes

รูปตาสวยเฉี่ยวแบบ Foxy eyes กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน สาวๆ หลายคนอยากได้รูปตาที่ดูเชิด และเฉี่ยวขึ้นแบบสายฝอ เหมือนเซเลป ดารา Holly Wood ต้องการปรับลุคให้ดูสวยแซ่บ และเสริมโหงวเฮ้งให้ชีวิตดีขึ้น

ซึ่งการทำตาแบบ Foxy eyes นั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันทั้งการศัลยกรรม การใช้เครื่องยกกระชับ การแต่งหน้า และการร้อยไหมยกหางตา โดยวันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับการร้อยไหม Foxy eyes กันให้มากขึ้นค่ะ

foxy eyes

Foxy eyes คืออะไร ?

Foxy eyes คือ ลุคที่ตาดูเฉี่ยวคม ยกหางตาให้เฉิดขึ้น ลักษณะคล้ายตาจิ้งจอก มองแล้วดูมีเสน่ห์ เซ็กซี่ น่าค้นหา ทำให้ใครหลายๆ คนสนใจอยากปรับลุคตาแบบ foxy eyes กันเยอะมาก โดยเทรนด์นี้ได้รับความนิยมมาจากการแต่งตาของนางแบบสาวชื่อดังอย่าง Bella Hadid นั่นเองค่ะ

ลักษณะของรูปตาและคิ้วที่สมส่วนตามหลัก Foxy eyes ได้แก่

 1. ลากเส้นจากหัวคิ้วลงมาควรพอดีกับปีกจมูก
 2. ลากเส้นจากส่วนโค้งที่สุดของคิ้วลงมาควรห่างจากขอบตาดำ 2-3 มิลลิเมตร
 3. ลากเส้นจากปีกจมูกไปหางตาจะพอดีกันปลายหางคิ้ว
 4. ส่วนสูงของหัวคิ้วและหางคิ้วควรอยู่ในระดับเดียวกัน
สัดส่วนfoxy eyes

ตอนนี้ Foxy eyes ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำให้นอกจากการแต่งหน้าปรับลุคตาแล้วยังเกิดอีกหลากหลายวิธีที่จะปรับลุคตาให้สวยเฉี่ยวขึ้นอย่างการศัลยกรรม หรือร้อยไหมยกหางตาด้วยค่ะ

ทำ Foxy eyes วิธีไหนได้บ้าง

วิธีปรับลุค foxy eyes

การแต่งหน้า

วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นการปรับลุคตาที่ง่ายที่สุดและทุกคนสามารถทำกันได้ แต่ข้อเสียคือคงไม่อยากมีใครตื่นมาแต่งหน้าแต่เช้าทุกวันใช่ไหมคะ จึงทำให้หลายคนอาจมองหาวิธีที่จะทำให้อยู่ได้นานขึ้นอย่างการศัลยกรรมหรือร้อยไหม Foxy eyes

ร้อยไหมยกหางตา

เป็นการร้อยไหมละลายดึงช่วงผิวบริเวณหางตา หางคิ้วให้ยกกระชับขึ้น จึงทำให้หางตาดูเฉี่ยวขึ้น จะยกได้มากแค่ไหนขึ้นอยู่กับลักษณะของไหมที่ใช้ เทคนิคของแพทย์ ระดับความหย่อนคล้อยของผิวช่วงหางตา และสรีระตาเดิมของเรา ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี โดยจะอยู่ที่ชนิดของไหม และการดูแลตนเองหลังทำ

ศัลยกรรมยกหางตา

การศัลยกรรมเป็นอีกทางเลือกในการทำ foxy eyes สำหรับคนที่อยากได้ผลลัพธ์แบบ ยกตาให้เฉี่ยวเยอะๆ และต้องการแก้ไขรูปทรงตาให้ชี้ขึ้นแบบ Foxy eyes เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานสุดประมาณ 3-5 ปี แต่ทั้งนี้ข้อเสียอยู่ที่หากไม่ถูกใจหรือเกิดปัญหา ต้องแก้ไขโดยการผ่าตัดอีกเท่านั้น และอาจมีอาการบวมช้ำได้มาก ใช้เวลาในการพักฟื้น รวมถึงต้องดูแลหลังทำอย่างเคร่งครัด

เครื่องยกกระชับผิว

วิธีนี้จะเป็นการทำ Thermage Ulthera หรือ Hifu ยกกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้บริเวณหางตาดูยกกระชับขึ้นไปได้ด้วย แต่วิธีนี้อาจจะยกหางตาได้ไม่เฉี่ยวเท่ากับการศัลยกรรมหรือการร้อยไหมค่ะ

ตาแบบ Foxy eyes จะเหมาะกับใคร ?

การทำตาแบบ Foxy eyes นั้นสามารถทำได้ในผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตกไม่กระชับ หรืออยากปรับลุคตาให้เฉี่ยว เป็นต้น โดยผู้ที่เหมาะกับการปรับลุคตาแบบ Foxy eyes ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาหางตาตก หางคิ้วตก ที่ทำให้ดูเศร้าหมองและดูแก่เกินกว่าวัย
 • เหมาะกับผู้ที่อยากปรับลุคของตัวเองให้ดูแซ่บขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ชอบมีรูปตาที่ดูเฉี่ยวคม
 • ผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งให้ชีวิตดีขึ้น

แต่หมอขอแนะนำว่าการปรับรูปตาแบบ Foxy eyes นอกจากจะได้รูปตาที่ดูเฉี่ยวแล้ว ลักษณะตาของเราจะดูเรียวเล็กและชี้ขึ้น ดังอันอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีตาสองชั้นหลบใน ตาชั้นเดียว มีรูปตาที่เล็กอยู่แล้ว หรือเป็นสาวหวานชอบลุคแบบตาโตดูน่ารักค่ะ

ร้อยไหม Foxy eyes ดีไหม ?

การร้อยไหม foxy eyes เป็นการใส่ไหมละลายเข้าไปบริเวณหางตาและหางคิ้ว เพื่อปรับรูปตาให้ดูยกกระชับขึ้นโดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้นนาน ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กังวลใจ

ร้อยไหมจะช่วยยกบริเวณหางตา และหางคิ้วขึ้น สามารถปรับระดับการยกมาก-น้อย ตามต้องการได้ โดยก่อนการร้อยไหมแพทย์ควรดีไซน์แนวการยกให้เหมาะสมกับใบหน้าคนไข้ และกำหนดแรงในการดึงไหมให้พอดี โดยที่ทำให้คนไข้สามารถหลับตาได้สนิท และไม่รู้สึกรั้งมากจนเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยปรับลุคให้ดูอินเตอร์ เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว มีมิติมากยิ่งขึ้น และเสริมโหงวเฮ้งให้ชีวิตดีขึ้นได้

รีวิวร้อยไหม foxy eyes

ร้อยไหม Foxy eyes อยู่ได้นานเท่าไร

สำหรับผลลัพธ์การร้อยไหม Foxy eyes จะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ การใช้ชีวิตประจำวันของคนไข้ โดยเฉพาะการแสดงสีหน้าช่วงใบหน้าส่วนบน หมอแนะนำว่าหากร้อยไหม Foxy eyes ควรฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยช่วงบริเวณหางตา หน้าผาก และระหว่างคิ้วร่วมด้วย เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อแสดงสีหน้าทำให้ลดโอกาสการเคลื่อนตัวของเส้นไหมได้น้อยลง ผลลัพธ์จะอยู่ได้ยาวนานขึ้นค่ะ

ร้อยไหม Foxy eyes ราคา

การร้อยไหม Foxy Eyes จะมีราคาที่แตกต่างกันไปในหลายคลินิก โดยมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งราคาที่แตกต่างกันเป็นอย่างมากนั้นขึ้นอยู่กับชนิดของเส้นไหมที่เลือกใช้ รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการร้อยไหม โดยที่พัชชา

โดยที่ Patcha clinic มีไหมสำหรับร้อยไหม Foxy eyes ให้เลือกใช้ 3 ชนิดด้วยกันได้แก่

foxy eyes ราคา
 • ไหมล็อค เริ่มต้นที่ 4 เส้น ราคา 5,900.-
 • ไหมมิ้นท์ (Mint lift) เริ่มต้นที่ 4 เส้น ราคา 16,000.-
 • ไหมโครงตาข่าย (Tesslift) เริ่มต้นที่ 2 เส้น ราคา 19,000.-

ดูโปรโมชั่นร้อยไหม Foxy eyes เพิ่มเติมได้ที่ : ราคาร้อยไหม

ร้อยไหม Foxy eyes รีวิว

foxy eyes รีวิว

ดูรีวิวเพิ่มเติมที่ : รีวิวร้อยไหมยกหางตา

สรุป

เทรนด์สายฝอ ตาเฉี่ยวคม แบบ Foxy eyes กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งสามารถทำได้ด้วยหลายวิธีทั้งการแต่งหน้า ศัลยกรรม เครื่องยกกระชับ และร้อยไหม โดยวิธีได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้คือ การร้อยไหม Foxy eyes ที่จะช่วยปรับรูปตาให้ดูเฉี่ยวขึ้น สวยแซ่บได้อย่างมั่นใจ และช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาตกได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม

โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัญหา สรีระรอบดวงตา และรูปทรงตาที่อยากได้ คนไข้สามารถส่งรูปเข้ามาให้หมอประเมินเบื้องต้นก่อนได้ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า