ร้อยไหมยกหางตา แก้ปัญหาตาตก คิ้วตก ดีไหม

พออายุเราเริ่มมากขึ้น ปัญหาหางตาตก ริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาก็ตามมา แค่การบำรุงผิวด้วยหลายๆ วิธีอาจจะไม่เพียงพอ แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น ตอนนี้มีนวัตกรรมการร้อยไหมยกหางตา หรือ ร้อยไหม Foxy eyes ที่จะช่วยให้หางตา หางคิ้วตก ดูเปิดกว้างขึ้น ตาดูเฉี่ยวคมขึ้น เรียกได้ว่าปรับโหวงเฮ้งรับทรัพย์เลยค่ะ

สารบัญ

ร้อยไหมยกหางตาช่วยอะไรได้บ้าง ?

การร้อยไหมยกหางตา คือการใส่ไหมละลายเข้าไปใต้ชั้นผิว โดยลักษณะของไหมที่ใช้มี 2 แบบ

ยกกระชับหนังตา

         แบบแรกไหมมีเงี่ยง การร้อยไหมชนิดนี้ตัวเงี่ยงไหมจะเกี่ยวผิวช่วงหางตาที่หย่อยคล้อยให้เกิดการยกกระชับขึ้น ตาดูเฉี่ยวขึ้น

         แบบที่สองไหมเรียบหรือไหมไม่มีเงี่ยง การร้อยไหมชนิดนี้จะไม่เน้นการยกกระชับเปลี่ยนตำแหน่งผิว แต่เน้นกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน เมื่อมีปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวเพิ่มมากขึ้น ผิวบริเวณหางตาจะดูแน่นกระชับ อิ่มฟู ซึ่งส่งผลให้ริ้วรอยตีนกาเล็กๆ รอบหางตาดูตื้นขึ้นด้วย

         หลังการร้อยไหมยกหางตาคนไข้จะสังเกตเห็นว่าหางตาดูเปิดกว้างขึ้นเลยทันทีหลังร้อยเสร็จ และเมื่อมีการสร้างคอลลาเจนเกิดขึ้นผิวบริเวณนั้นจะดูแน่น เรียบเนียนขึ้น ดังนั้นการร้อยไหมยกหางตาสามารถแก้ปัญหาได้หลากหลายดังนี้

 • ยกหางตา หางคิ้วที่ตกให้ดูกระชับขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ
 • กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวบริเวณรอบหางตา ทำให้ริ้วรอยเล็กๆ ดูตื้นขึ้น
 • ช่วงยกกระชับความหย่อนคล้อยบริเวณใต้ตาให้ดีขึ้น
 • ปรับรูปตาให้ดูเฉี่ยวขึ้นแบบ foxy eyes
 • ปรับโหวงเฮ้งบนใบหน้าให้ดีขึ้น

ร้อยไหมยกหางตาเหมาะกับใคร ?

ร้อยไหมหางตา

การร้อยไหมยกหางตาเหมาะกับคนที่ไม่มีความมั่นใจ มีปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณหางตาตามอายุที่มากขึ้น หรือจากอีกหลายๆ ปัจจัย เช่น

 • คนที่มีผิวบริเวณหางตาหย่อนคล้อย จะทำให้หางตายกกระชับขึ้น
 • คนที่มีหนังตาตก การร้อยไหมยกหางตาขึ้น หนังตาที่ตกก็จะดีขึ้น ชั้นตาดูชัดขึ้น
 • มีริ้วรอยตีนกา บางคนเป็นริ้วรอยลึก รอยตีนกาแบบถาวร ที่โบท็อกซ์ก็ไม่ช่วยให้รอยหายไป หรือทำให้รอยตีนกาลดลงได้ การร้อยไหมยกหางตาก็จะช่วยให้ริ้วรอยตีนกาถาวรดูตื้นขึ้นได้จากการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว
 • คนที่มีไขมันช่วงหนังตามากเกินไป ทำให้ตาดูหย่อนลงมา มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นได้ลดลง การร้อยไหมยกหนังตาช่วยให้ชั้นตาดูชัดขึ้น ยกกระชับหนังตาที่ตกขึ้น ทำให้การมองเห็นดีขึ้น
 • ในบางคนเกิดจากกรรมพันธุ์ลักษณะตาดูคว่ำ ทำให้ดวงตาดูเล็กลง ตาดูเศร้าไม่สดใส การร้อยไหมยกหางตาจะทำเห็นชั้นตาชัดขึ้น ตาดูสดใสขึ้น
 • คนที่มีถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตาไม่กระชับ การร้อยไหมยกหางตาก็ช่วยให้บริเวณใต้ตาดูกระชับขึ้น
 • คนที่มีคิ้วตก คิ้ว 2 ข้างไม่เท่ากัน การร้อยไหมยกหางตา ยกคิ้ว ก็สามารถปรับองศาให้คิ้วทั้ง 2 ข้างใกล้เคียงกัน หรือเท่ากันได้มากขึ้น
 • บางคนไปผ่าตัดศัลยกรรมหนังตาตกแล้วยังไม่พอใจ อยากให้บริเวณหางตายกมากกว่านี้ ก็สามารถร้อยไหมช่วยยกหางตาเพิ่มได้
 • คนที่ต้องการมีใบหน้าเป็นแบบสายฝอ ดูเฉี่ยว คม การร้อยไหมยกกระชับบริเวณหางตาขึ้นไป ก็ทำให้หน้าดูคมขึ้นมาได้ เกิดความมั่นใจมากขึ้น
ร้อยไหมยกหางตา

ร้อยไหมยกหางตาอยู่ได้นานไหม ?

ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ร้อยและการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การแสดงสีหน้าช่วงบนบ่อยๆ การกดนวดบริเวณใบหน้า จะทำให้ไหมคลายตัวลงมาได้ไว แต่สำหรับไหมเงี่ยงทั่วไป พอผ่านไป 6 เดือน หางตาจะเริ่มคลายลงมา หมอจะแนะนำให้กลับมาร้อยซ้ำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

ร้อยไหมยกหางตา ลดรอยตีนกาได้ไหม ?

เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวลดน้อยลง ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมา ทำให้มีริ้วรอยตีนกาเกิดขึ้น การร้อยไหมยกหางตาแพทย์จะทำการใส่ไหมเข้าไปในชั้นผิว บริเวณเหนือหางตา เพื่อดึงยกกระชับผิวบริเวณหางตาขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลทำให้ริ้วรอยบริเวณหางตา ริ้วรอยตีนกากระชับขึ้นไปด้วยทันทีหลังทำและมีการใส่ไหมไปบริเวณรอบหางตาเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวบริเวณนั้น ผิวจะฟูขึ้นจากคอลลาเจนที่สร้างขึ้น ทำให้ริ้วรอยดูดีขึ้นด้วย ดังนั้นการร้อยไหมยกหางตาสามารถแก้ปัญหาได้ดีสำหรับคนที่ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยตีนกาแล้วไม่เห็นผล หรือดื้อต่อโบท็อกซ์ ที่จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดริ้วรอยตีนกาได้

ร้อยไหมยกหางตาเห็นรอยแผลหรือไม่ ?

การร้อยไหมยกหางตาแพทย์จะใส่เส้นไหมเข้าไปใต้ผิวบริเวณแนวเหนือคิ้ว หรือ รอบหางตาขึ้นอยู่กับเทคนิคการร้อยและการดีไซน์โครงหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งรูไหมเข้าจะเป็นเพียงแค่รูเข็มเล็กๆ เมื่อแพทย์ทำการร้อยไหมยกหางตาเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการตัดปลายของไหมที่เกินออกมาจากผิวหนังออก แล้วก็ซ่อนปมไหมไปใต้ชั้นผิว

โดยจะเห็นแผลที่เล็กมากๆ เหมือนรูเข็มจิ้มหลังทำเสร็จ เมื่อร้อยไหมเสร็จเรียบร้อยจะปิดพลาสเตอร์ไว้ให้ตรงรูเข็มเข้า และแผลจะค่อยๆ แห้งและตกสะเก็ดหลุดออกไปเอง เมื่อแผลแห้งสนิทก็จะไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นหรือคีลอยด์แต่อย่างไร แต่ถ้าในคนที่มีประวัติเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่ายต้องดูแลแผลให้ดีเป็นพิเศษมากกว่าปกติ

แผลของรูไหมเข้าจากการร้อยไหมยกหางตา จะเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับแผลจากการผ่าตัดศัลยกรรมยกหางตา รวมถึงอาการบวมก็น้อยกว่าหรือในบางคนแทบไม่มีอาการบวมเลย หลังร้อยไหมเสร็จคนไข้อาจมีอาการตึงช่วงหางตา ขมับ และหน้าผากในช่วงสัปดาห์แรก แต่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้น

ร้อยไหมยกหางตา VS ศัลยกรรมยกหางตา ต่างกันอย่างไร ?

ในสมัยก่อนเพื่อที่จะปรับรูปทรงดวงตาให้หางตา หางคิ้วยกกระชับขึ้น ส่วนใหญ่มักจะทำด้วยวิธีการผ่าตัดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีการนำร้อยไหมเข้ามาใช้ปรับรูปทรงดวงตายกหางตา หางคิ้วแบบไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นนาน ซึ่งทั้ง 2 หัตถการมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ร้อยไหมยกหางตา

ศัลยกรรมยกหางตา

การสอดไหมละลายเข้าไปชั้นใต้ผิวเพื่อยกคิ้ว ยกหางตาที่ตกขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวรอบดวงตาที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้น เป็นการผ่าตัดปรับรูปทรงตาโดยใช้เทคนิค เช่นการใช้วัสดุเพื่อยกคิ้ว ยกหางตาให้สูงขึ้น
ไหมสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ได้อยู่ไม่ถาวร ขึ้นอยู่กับชนิดของไหม ผลลัพธ์อยู่ได้ถาวร แต่หากเกิดปัญหาต้องผ่าตัดแก้ไขใหม่เท่านั้น
ใช้เวลาในการทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ต้องใช้เวลาในการทำ และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น
เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์
อาจมีอาการบวมได้เล็กน้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที มีอาการเจ็บ บวมช้ำมาก ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น และดูแลตนเองอย่างเคร่งครัด

ส่วนวิธีไหนจะเหมาะกับใครนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการ และปัญหาของแต่ละบุคคล อย่างเช่น คนที่อยากปรับรูปทรงตาให้สวยเฉี่ยวแบบ Foxy eyes แต่ไม่ต้องการผ่าตัด สามารถร้อยไหมเพื่อปรับรูปทรงตาแทนได้

หรือคนที่มีปัญหาหนังตาตกหนักมากไปผ่าตัดมาแล้ว แต่อยากให้ยกขึ้นอีกก็สามารถร้อยไหมเพื่อยกขึ้นอีกได้ แต่ทั้งนี้บริเวณรอบดวงตาเป็นบริเวณที่มีความละเอียดอ่อน ดังนั้นก่อนทำหัตถการควรปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนทุกครั้งค่ะ

ร้อยไหมยกหางตา ราคาเท่าไหร่

ราคาร้อยไหมยกหางตาแต่ละคลินิกจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้การร้อยไหมจะราคาไม่สูงเท่าการทำศัลยกรรมยกหางตา โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณหลักพันจนถึงหลักหมื่นต้นๆ ขึ้นอยู่กับชนิดของไหม จำนวนของเส้นไหมที่ใช้ รวมถึงประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์ โดยที่พัชชาคลินิกมีไหมสำหรับร้อยยกหางตามีราคาดังนี้

ร้อยไหมยกหางตาราคา
 • ไหมล็อค เริ่มต้นที่ 4 เส้น ราคา 5,900.-
 • ไหม Mint เริ่มต้นที่ 4 เส้น ราคา 16,000.-
 • ไหมโครงตาข่าย (Tesslift) เริ่มต้นที่ 2 เส้น ราคา 19,000.-

ดูโปรโมชั่นร้อยไหมยกหางตาเพิ่มเติม: ราคาร้อยไหม

รีวิวร้อยไหมยกหางตา

ร้อยไหมยกคิ้ว

สรุป

การร้อยไหมยกหางตาสามารถช่วยยกคิ้ว ยกหางตา แก้ไขปัญหาหางตา หางคิ้วตก ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา ให้ดูกระชับขึ้นได้จากการที่ไหมดึงยกกระชับผิวบริเวณหางตาขึ้นไป ร่วมกับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวของตัวไหม ผลลัพธ์ที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้ยาวนานประมาณ 6 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ร้อย และการใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละบุคคล

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า