ฉีดโบท็อกซ์ตีนกา แก้ปัญหาริ้วรอยหางตา

อยากฉีดโบท็อกซ์ตีนกา เพราะเวลายิ้ม หัวเราะมีตีนกาขึ้นมาทำให้ไม่มั่นใจ แต่ไม่กล้าฉีดกลัวอันตราย กลัวตาบอดเพราะอยู่ใกล้ตา ในบทความนี้หมอได้รวมคำตอบและข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์ตีนกามาให้แล้วค่ะ

โบท็อกซ์ตีนกาคืออะไร

โบท็อกซ์ตีนกา

โบท็อกซ์ตีนกาคือ การฉีดสาร Botulinum toxin A เข้าไปในบริเวณริ้วรอยตีนกา หางตาที่เห็นได้เมื่อมีการแสดงสีหน้า ขยับใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การหัวเราะ ที่เกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นจากการคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวลดลงทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย ซึ่งเมื่อฉีดโบท็อกซ์ตีนกาแล้ว โบท็อกซ์จะเข้าไปทำหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ทำให้ริ้วรอยตีนกา หางตาคลายตัวลงจนริ้วรอยค่อยๆ หายไป เมื่อแสดงสีหน้าก็จะไม่เห็นว่ามีริ้วรอยเหมือนก่อนฉีดโบท็อกซ์ตีนกา

โบท็อกซ์ตีนกา หางตาอันตรายไหม

การฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอยอย่างโบท็อกซ์ตีนกาไม่อันตรายค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาททำให้กล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดคลายตัว แต่ก็มีความปลอดภัยสูงเพราะได้ใช้รักษาอาการตาเหล่ หรือหนังตากระตุกในวงการแพทย์มาก่อนที่จะนำมาฉีดลดริ้วรอยค่ะ

โบท็อกซ์ตีนกาอันตรายไหม

จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความอันตรายถ้าเป็นโบท็อกซ์แท้ผ่านอย.ไทย และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อที่จะได้ประเมินปริมาณโบท็อกซ์ตีนกาที่เหมาะสมในแต่ละคนได้ เพราะถ้าฉีดโบท็อกซ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และปริมาณไม่เหมาะสมมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการดื้อโบท็อกซ์ได้ในอนาคตค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ตีนกา หางตาดีไหม

โบท็อกซ์ตีนกาดีไหม

โบท็อกซ์ตีนกาสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยหางตาที่เกิดเมื่อแสดงสีหน้าได้ และยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยถาวรบริเวณตีนกาในอนาคตได้อีกด้วย เมื่อฉีดโบท็อกซ์ตีนกาแล้วการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณหางตาจะลดลง รอยพับที่เกิดขึ้นขณะยิ้ม หรือหัวเราะก็จะคลายตัวลงหายไป ผิวหนังบริเวณที่ฉีดตึงขึ้น จะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังฉีดประมาณ 1 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังฉีด 2 สัปดาห์ สามารถอยู่ได้นานถึง 3 – 6 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ฉีดค่ะ

ใครเหมาะกับโบท็อกซ์ตีนกา หางตา

โบท็อกซ์ตีนกาเหมาะกับใคร
  • ผู้ที่มีริ้วรอยตีนกาเมื่อแสดงสีหน้า
  • ผู้ที่ต้องการป้องกันริ้วรอยตีนกาก่อนวัย
  • ผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นหลังทำ
  • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ไว

ควรใช้กี่ยูนิตฉีดโบท็อกซ์ตีนกา หางตา

โบท็อกซ์ตีนกาใช้กี่ยูนิต

ควรใช้ปริมาณยูนิตประมาณ 10 – 25 ยูนิต หรืออาจจะน้อยกว่านั้นแล้วแต่หมอจะประเมินให้ แต่ไม่ควรใช้ปริมาณยูนิตเกินไปมากกว่านี้ในการฉีดโบท็อกซ์ตีนกาเพื่อให้รอบดวงตาดูเป็นธรรมชาติ ตาดูไม่แข็งจนเกินไป

โบท็อกซ์ตีนกา หางตาราคาเท่าไร

ราคาโบท็อกซ์ตีนกาขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ ทาง Patcha Clinic มีราคาโบท็อกซ์ดังนี้

โบท็อกซ์ตีนการาคา

สรุป

โบท็อกซ์ตีนกาสามารถช่วยแก้ไขริ้วรอยตีนกาที่เกิดขึ้นเมื่อแสดงสีหน้า และป้องกันริ้วรอยตีนกาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อรอบดวงตาหากฉีดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ โบท็อกซ์เป็นของแท้ แต่ไม่ควรใช้ปริมาณมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ตาดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ และเสี่ยงที่จะมีอาการดื้อโบท็อกซ์ได้ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า