ร้อยไหมร่องแก้ม ยกกระชับร่องแก้มจากความหย่อนคล้อย

แก้มห้อยย้อย ใบหน้าหย่อนคล้อยทำให้มีร่องแก้ม สามารถแก้ปัญหาด้วยการร้อยไหมร่องแก้ม โดยในบทความนี้จะมาแนะนำว่าร้อยไหมร่องแก้มช่วยอะไร เหมาะกับใคร และควรใช้ไหมชนิดไหนค่ะ

ร้อยไหมร่องแก้มดีไหม ช่วยอะไร

ร้อยไหมร่องแก้มจะช่วยยกกระชับบริเวณแก้มที่หย่อนคล้อยให้ดูกระชับขึ้น รอยพับที่ทำให้เกิดร่องแก้มจะถูกดึงขึ้นให้ร่องแก้มหายไป โดยจะร้อยไหมแบบเงี่ยงเข้าไปใต้ชั้นผิว บริเวณตั้งแต่กรอบหน้าค่อยๆ ร้อยเรียงมาจนถึงบริเวณร่องน้ำหมาก มุมปาก ร่องแก้มถ้าหากร้อยบริเวณร้อยแก้มเลยจะดึงได้เพียงเล็กน้อย และไม่เป็นธรรมชาติ ผิวก็จะถูกเกี่ยวขึ้นมาตามแนวทิศทางของเงี่ยงไหมทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดแผลเล็กๆ และมีการสร้างคอลลาเจน ซึ่งผิวจะกระชับแน่นขึ้น บริเวณร่องแก้มที่หย่อนคล้อยจะตึงขึ้นร่องแก้มตื้นขึ้น

ร้อยไหมร่องแก้มช่วยอะไร

เนื่องจากการร้อยไหมร่องแก้มเป็นการยกกระชับดึงหน้าเท่านั้น หากเป็นริ้วรอยร่องลึกมากการร้อยไหมสามารถช่วยได้ปานกลางแต่อาจจะเห็นริ้วรอยร่องแก้มอยู่เล็กน้อย จึงควรทำควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ร่องแก้มดูเรียบเนียนหายไป จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น

ใครเหมาะกับร้อยไหมร่องแก้ม

ใครควรร้อยไหมร่องแก้ม
 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องแก้มไม่ลึกมาก
 • เหมาะกับคนที่มีแก้มห้อยทำให้มีร่องแก้ม
 • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยเกิดรอยพับหน้าแก้ม ทำให้เห็นร่องแก้มชัด

ใช้ไหมอะไรในการร้อยไหมร่องแก้ม

ไหมที่ใช้ในการร้อยไหมร่องแก้มจะเป็นไหมประเภทยกกระชับ เพราะไหมประเภทนี้จะมีเงี่ยงที่สามารถสอดลงไปใต้ชั้นผิว เพื่อให้เงี่ยงของไหมเกี่ยวและยึดเกาะกับใต้ชั้นผิวหลังจากนั้นจะทำการดึงยกเส้นไหมขึ้น ผิวจะถูกเงี่ยงไหมยกขึ้นมาตามแนวไหม ทำให้ริ้วรอยร่องแก้มที่หย่อนคล้อยยกกระชับขึ้น

ร้อยไหมร่องแก้มใช้ไหมแบบไหน
 • ไหมก้างปลา เงี่ยงไหมเป็นซี่เล็กๆ ละเอียดคล้ายก้างปลา และเนื่องจากไหมมีเส้นเล็กจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยไม่มาก มีไขมันสะสมบนใบหน้าเล็กน้อย สามารถอยู่ได้ 4 – 6 เดือน และจะสลายหายไปตามธรรมชาติ
 • ไหมทอร์นาโด เงี่ยงไหมเป็นแบบบากรอบทิศทาง 360 องศา ไม่เหมาะกับผู้ที่มีไขมันเยอะ ผิวมีคอลลาเจนน้อย แต่มีอาการบวมช้ำหลังร้อยไหมน้อย สามารถอยู่ได้ 6 – 8 เดือน และจะสลายหายไปตามธรรมชาติ แต่ยังสามารถยกกระชับผิวต่อได้ถึง 8 – 12 เดือน
 • ไหม Mint Fine เงี่ยงไหมเป็นแบบไหมหล่อ 3D รอบทิศทาง ยึดเกาะกับผิวได้แน่น เหมาะกับคนไข้ทุกประเภท รวมไปถึงผู้ที่มีไขมันสะสมอยู่บนใบหน้าเยอะ และมีความหย่อนคล้อยระดับน้อยถึงมาก สามารถอยู่ได้ 6 – 8 เดือน และจะสลายหายไปตามธรรมชาติ แต่ยังสามารถยกกระชับผิวต่อได้ถึง 12 – 18 เดือน
 • ไหมโครงตาข่าย Tesslift เงี่ยงไหมมี 2 ชั้น ด้านนอกเป็นโครงตาข่าย 360 องศา ส่วนด้านในเป็นเงี่ยงแบบหล่อ 3 มิติ ซึ่งจะมีความแข็งแรงมากกว่าไหมเงี่ยงทั่วๆ ไป ไหมโครงตาข่ายจึงมีความแข็งแรงสามารถรองรับผิวที่หย่อนคล้อยมากและมีไขมันเยอะได้ ทำให้ยกกระชับใบหน้าได้มาก สร้างคอลลาเจนได้มากกว่าไหมชนิดอื่น สามารถอยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน และจะสลายหายไปตามธรรมชาติ แต่ยังสามารถยกกระชับผิวต่อได้ถึง 1 – 2 ปี หลังไหมสลาย

ร้อยไหมร่องแก้มราคาเท่าไร

เนื่องจากลักษณะและวัสดุของไหมทำให้ไหมแต่ละชนิดมีราคาไม่เท่ากัน ดังนั้นการร้อยไหมร่องแก้มราคาจะเปลี่ยนไปตามชนิดไหมที่เลือกใช้ และจำนวนเส้นของไหมในการร้อย โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500 บาท/เส้น

ราคาร้อยไหมร่องแก้ม
 • ไหมก้างปลา เป็นไหมที่มีเข็มปลายแหลม 1,500 บาท
 • ไหมทอร์นาโด เป็นไหมแบบเข็มปลายทู่ เส้นละ 2,000 บาท
 • ไหม Mint Fine เป็นไหมแบบเข็มปลายทู่แบบมน เส้นละ 4,000 บาท
 • ไหมโครงตาข่าย Tesslift เป็นไหมแบบเข็มปลายทู่มนช่วยยกกระชับ เส้นละ 6,000 บาท

สามารถอ่านราคาไหมชนิดอื่นๆ และโปรโมชั่นได้ที่บทความ : ราคาร้อยไหม

ร้อยไหมร่องแก้มที่ไหนดี

การที่จะเลือกว่าร้อยไหมร่องแก้มที่ไหนดีควรคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัยมั่นใจได้ ดังนั้นการร้อยไหมที่ไหนดีเลือกจากดังนี้

 • ความชำนาญของแพทย์ ต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหม สามารถวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้ได้ มีเทคนิคการร้อยไหม ปรับให้เหมาะสมกับรูปหน้าของคนไข้ได้ดี
 • คลินิกมีรีวิวที่น่าเชื่อถือ มีรีวิวทั้งจากคลินิกและ รีวิวจากลูกค้าที่มาใช้บริการจริงที่สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำ นอกจากนี้การได้รางวัลเกี่ยวกับด้านการร้อยไหมก็เป็นการการันตีความน่าเชื่อถือของคลินิกได้ดี
 • ใช้เส้นไหมแท้ ทางคลินิกมีนำเข้าไหมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไหมได้รับมาตรฐานสามารถละลายได้เองตามธรรมชาติ และคุณภาพสูง
 • ราคาที่สมเหตุสมผล แต่ละคลินิกจะมีราคาไม่เท่ากันเนื่องจากจะมีการบวกราคาตามประสบการณ์ของแพทย์ด้วย ถ้าแพทย์มีประสบการณ์ ได้รับรางวัลการันตีเยอะ อาจจะมีราคาสูงขึ้นมา แต่ราคาควรที่จะสมเหตุสมผลกับชนิดของไหมด้วย ไม่ควรแพงหรือถูกเกินไป

สรุป

ร้อยไหมร่องแก้มช่วยให้ร่องแก้มหายไปได้ ยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับกรอบหน้าให้เรียวสวยได้แต่ถ้าคนไข้มีร่องแก้มลึกอาจจะช่วยให้ร่องแก้มหายไปได้แต่ไม่ทั้งหมด จึงควรฉีดฟิลเลอร์ควบคู่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีไร้ร่องแก้ม

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า