เลเซอร์หนวด ราคาเท่าไร ต้องทำกี่ครั้ง

อยากกำจัดขนหนวดด้วยการทำเลเซอร์หนวดแทน เพราะรู้สึกขี้เกียจที่จะต้องโกนหนวดในทุกๆ เช้า เป็นปัญหากวนใจเวลาแต่งหน้าเพราะทำให้ดูไม่เรียบเนียน แต่ไม่แน่ใจว่าเลเซอร์ขนหนวดดีไหมบทความนี้มีคำตอบค่ะ

เลเซอร์หนวดคืออะไร ดีไหม

เลเซอร์หนวดดีไหม

เลเซอร์หนวดคือ การกำจัดขนหนวดด้วยเครื่องเลเซอร์เป็นวิธีกำจัดขนในรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเลเซอร์สามารถลงลึกได้ถึงชั้นรากขนไปทำลายให้รากขนฝ่อตัวลง หลังจากที่ทำแล้วขนจะหลุดออกไปเอง และขนที่ขึ้นใหม่จะบางลงกว่าเดิมเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งที่ทำจนหมดไปอย่างถาวร

นอกจากนี้เลเซอร์หนวดยังช่วยลดการเกิดขนคุด ไม่ทำให้ผิวอักเสบ และไม่มีรอยใบมีด รอยแผลเล็กๆ รอบริมฝีปากที่เกิดจากใบมีดโกน อีกทั้งยังไม่ต้องเลเซอร์บ่อยๆ ทุกวันเหมือนการโกนหนวดด้วยค่ะ

ใครควรเลเซอร์หนวด

  • คนที่มีหนวดเยอะเห็นได้ชัดเจน
  • คนที่ต้องการกำจัดหนวดอย่างถาวร
  • คนที่ขี้เกียจโกนหนวด
  • คนที่มีขนคุดบริเวณหนวด
  • คนที่ต้องการให้รอบริมฝีปากเรียบเนียน
  • คนที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อย

เลเซอร์หนวดมีแบบไหนบ้าง

เครื่องเลเซอร์หนวดมีด้วยกันอยู่หลายแบบ แต่เครื่องเลเซอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีดังนี้

เลเซอร์หนวดมีกี่แบบ
  • Diode laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีพลังงานช่วงความยาวคลื่นให้เลือกใช้หลากหลาย เช่น 755 ,810 ,940 นาโนเมตร ทำให้ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และทุกลักษณะเส้นขน โดยเลเซอร์จะเข้าไปทำลายรากขนและเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงรากขนให้ฝ่อลดการเกิดขนได้ดี ไม่เจ็บขณะทำเพราะมีระบบความเย็น
  • Yag Laser มีคลื่นความยาวอยู่ที่ 1,064 นาโนเมตร สามารถลงลึกถึงผิวชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร จึงเข้าไปทำลายเซลล์รากขนลดวงจรชีวิตขนให้สั้นลง จับเม็ดสีได้ดี เหมาะกับการเลเซอร์ขนในบริเวณเล็กๆ เกิดการไหม้กับผิวได้น้อย
  • IPL เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานแสงในการกำจัดขนไม่ได้ใช้เลเซอร์ แต่สามารถใช้กำจัดขนได้เหมือนกันคนจึงเข้าใจผิดว่าเป็นเลเซอร์ มีคลื่นความยาวอยู่ที่ 515 – 1,200 นาโนเมตร โดยจะยิงคลื่นแสงเพื่อเข้าไปจับเม็ดสีในเส้นขนและทำลายเส้นขน ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ แต่อาจจะมีอาการไหม้ได้ถ้ามีสีผิวที่เข้มมาก

แต่เครื่องเลเซอร์ขนทุกแบบมีโอกาสทำให้ผิวไหม้ได้หากทำกับคลินิกที่ไม่เชี่ยวชาญ ดังนั้นควรศึกษาและเลือกคลินิกให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ

เลเซอร์หนวดกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์หนวดดีไหม

เพื่อให้การกำจัดขนหนวดด้วยเลเซอร์เห็นผล ควรเลเซอร์หนวด 5 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน และต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ทำทุกๆ 1 ครั้ง/เดือน ถ้าเว้นระยะเลเซอร์หนวดห่างกันเกินไปผลลัพธ์จะไม่ดีเท่าการทำอย่างเป็นประจำค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บาทความ : เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์หนวดราคาเท่าไร

ราคาเลเซอร์หนวดจะแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิกขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ ทาง Patcha Clinic ของเราใช้ตัวเครื่อง Diode laser ในการกำจัดขนหนวด มีราคาเลเซอร์อยู่ที่ 1,000 บาท/ครั้ง หากเลือกทำ 6 ครั้ง 4,490 บาทค่ะ

สรุป

เลเซอร์หนวดเหมาะสำหรับคนที่อยากให้หนวดหายไปอย่างถาวร แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องในทุกๆ เดือนเพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจน ควรใช้เครื่องเลเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว ลักษณะขนของตัวเองเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และเลือกคลินิกที่มั่นใจได้เพื่อไม่ให้เกิดผิวไหม้หลังทำค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า