เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ทำครั้งแรกเห็นผลเลยไหม

การเลเซอร์ขนในปัจจุบันเป็นวิธีการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะกำจัดขนได้ง่าย เห็นผลในระยะยาว ไม่ทำให้เกิดขนคุด หรือผื่นขึ้นเหมือนวิธีกำจัดขนแบบอื่น เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล จึงเป็นคำถามยอดฮิตที่ผู้ต้องการทำเลเซอร์สงสัยค่ะ

เลเซอร์ขนครั้งแรกเห็นผลเลยไหม ?

ในครั้งแรกที่ทำนั้นขนที่ขึ้นใหม่หลังจากเลเซอร์ขนจะหลุดไปเองภายใน 1 สัปดาห์ค่ะ ขนจะขึ้นช้าและบางลงเรื่อยๆ ในทุกครั้งที่ทำจนหมดไปค่ะ การเลเซอร์ขนต้องใช้ระยะเวลา และทำอย่างเป็นประจำไม่เว้นช่วงการไปยิงเลเซอร์กำจัดขนถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนค่ะ

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ?

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าจะเห็นผลลัพธ์เมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ ความหนา สี และปริมาณของขน และชนิดของเลเซอร์ ปกติแล้วหากยิงเลเซอร์ขนอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอจะเห็นผลชัดเจนเมื่อทำ 5 – 6 ครั้งขึ้นไป

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล
  • เลเซอร์ขนหน้า จะเริ่มเห็นผลชัดเจนเมื่อยิงเลเซอร์ 5 ครั้งขึ้นไป ต้องทำต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อ 4 – 6 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  • เลเซอร์ขนรักแร้ จะเริ่มเห็นผลชัดเจนเมื่อยิงเลเซอร์ 6 ครั้งขึ้นไป ต้องทำต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อ 4 – 6 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  • เลเซอร์ขนขา จะเริ่มเห็นผลชัดเจนเมื่อยิงเลเซอร์ 5 ครั้งขึ้นไป ต้องทำต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อ 4 – 6 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  • เลเซอร์ขนจิมิกำจัดขนน้องสาว จะเริ่มเห็นผลชัดเจนเมื่อยิงเลเซอร์ 5 ครั้งขึ้นไป ต้องทำต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อ 4 – 6 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

เลเซอร์ขนถาวรไหม ?

เลเซอร์ขนไม่หาย

เลเซอร์ขนเป็นการกำจัดขนระยะยาว ที่สามารถลดการเกิดใหม่ของขนเมื่อเลเซอร์ขนอย่างเป็นประจำหลายๆ ครั้งรากขนจะฝ่อทำให้ขนไม่สามารถงอกขึ้นมาได้ค่ะ แต่ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล และจุดที่ยิงเลเซอร์กำจัดขน

เนื่องจากแต่ละคนมีวงจรการเติบโตของขนไม่เหมือนกัน สีผิว ลักษณะเส้นขน ฮอร์โมน และกรรมพันธุ์ก็มีผลต่อการเติบโตของขนรวมไปถึงฮอร์โมนมีผลต่อการ กระตุ้นการเติบโตของเส้นขนอย่างมากถ้ามีระดับฮอร์โมนในร่างกายสูง โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศชาย และฮอร์โมนตอนตั้งครรภ์

หากผู้ที่เคยทำเลเซอร์ขนมาก่อนแล้วตั้งครรภ์ควรกลับมาทำเลเซอร์ขนหลังคลอดอีกทีเพื่อย้ำให้ขนไม่ขึ้นมา และทุกคนที่ยิงเลเซอร์กำจัดขนจนไม่ขึ้นแล้วควรมายิงซ้ำปีละครั้งด้วยเพื่อลดการเติบโตของขน บางคนอาจจะยังมีขนบางเส้นที่ยังขึ้นอยู่ไม่สามารถกำจัดขนทุกเส้นอย่างถาวร แต่จะเป็นเส้นขนที่บางมองแทบไม่เห็นค่ะ

สรุป

คำถามที่ว่าเลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผลนั้น คำตอบคือจะอยู่ที่ประมาณ 5-6  ครั้งค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ชนิดของเลเซอร์ที่ใช้ บริเวณที่ทำ รวมถึงสภาพขนของแต่ละบุคคล เนื่องจากแต่ละคนจะมีสภาพขนและวงจรการเติบโตของเส้นขนที่ต่างกัน โดยหากทำอย่างต่อเนื่องจะสามารถลดจำนวนของเส้นขนลงได้อย่างถาวร

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า