เลเซอร์ขนขา กำจัดขนขาถาวรทำดีไหม กี่ครั้งเห็นผล

การเลเซอร์ขนขาจะช่วยลดรู้สึกหงุดหงิดกันที่ต้องมาโกนขนขาทุกๆ 2 – 3 วัน ต้องทนเจ็บเวลาแว็กซ์ขนหรือขนขาเยอะเกินที่จะถอนหมดให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าที่เห็นขานอกจากนี้ก็ยังลดปัญหาที่เกิดหลังจากใช้วิธีกำจัดขนด้วยวิธีแบบเก่าค่ะ

เลเซอร์ขนขาดีไหม ?

เลเซอร์ขนขาเป็นวิธีกำจัดขนขาวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ขนขาหมดไปโดยไม่ทิ้งผลข้างเคียงตามมา โดยจะใช้เลเซอร์ในการกำจัดขนขาซึ่งเลเซอร์กำจัดขนจะส่งคลื่นพลังงานความร้อนลงไปผิวชั้นลึกสามารถลงได้ถึงรากขนโดยตรง และยังทำลายเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเส้นขน ทำให้รากขนฝ่อลดการเจริญเติบโตของเส้นขน ขนบางลง มีสีอ่อนลง และขนจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลงจนขนบริเวณขาหมดไปค่ะ

เลเซอร์ขนขาต่างกับวิธีกำจัดขนแบบอื่นยังไง

เลเซอร์ขนขาต่างจากวิธีกำจัดขนขาแบบอื่นตรงที่เลเซอร์จะไม่ไปทำลายผิวเพราะการเลเซอร์ขนขาจะลงลึกถึงรากขน ไม่เกิดขนคุด เกิดแผลเป็น ผิวไม่เรียบเนียน มีอาการระคายเคืองคันบริเวณขาหลังจากทำเหมือนกันวิธีโกน หรือวิธีแว็กซ์กำจัดขน ที่ไม่สามารถกำจัดรากขนได้ยังเหลือรากขนในชั้นผิวอยู่

หลังจากเลเซอร์ขนขาจะมีเพียงแค่อาการแดงเล็กน้อยบริเวณขา และจะหายไปเองภายใน 2 – 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ขนที่ขึ้นใหม่ยังเป็นขนที่ไม่แข็ง มีสีอ่อนลง และขึ้นช้ากว่าปกติ หากเทียบกับวิธีอื่นๆ เพียงแค่ 2 – 3 วัน ขนขาก็เริ่มขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นขนที่ค่อนข้างแข็ง มีสีเข้ม ทำให้รู้สึกคันค่ะ

เลเซอร์ขนขาถาวรไหม

เลเซอร์ขนขาเป็นวิธีการกำจัดขนแบบกึ่งถาวร หากเลเซอร์ขนขาอย่างเป็นประจำก็สามารถทำให้ขนขาหายไปอย่างถาวรได้เนื่องจากเป็นวิธีกำจัดขนขาแบบระยะยาว จึงจำเป็นต้องทำหลายๆ ครั้งเพื่อให้ขนขาลดลงอย่างเห็นได้ชัด

เลเซอร์ขนขาถาวรไหม

หากทำเพียงแค่ครั้งเดียวจะเห็นผลแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นขนที่บริเวณขาด้วย บางคนที่มีสีเข้มอาจจะยังมีขนขาหลงเหลืออยู่ แต่ก็จะบางลงขึ้นจนแทบมองไม่เห็น และขนขาอาจจะเหลือเพียงแค่ไม่กี่เส้นน้อยลงกว่าเดิมมาก

ดังนั้นการเลเซอร์ขนขาจึงไม่ถือเป็นการกำจัดขนขาอย่างถาวร แต่ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลไป ในบางคนที่มีคนที่มีขนขาน้อย และบางเลเซอร์ขนขาสามารถกำจัดขนขาอย่างถ้าวรได้ แต่บางคนอาจจะยังสามารถมีขนขาขึ้นอยู่เล็กน้อยได้ค่ะ

เลเซอร์ขนขาเหมาะกับใคร ?

เลเซอร์ขนขา

เหมาะกับผู้ทีอยากมีขนขาเรียบเนียน ไม่มีความมั่นใจเวลาใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงเพราะกังวลเรื่องขนขา อยากโชว์ขาอย่างมั่นใจ เบื่อกับอาการที่ตามมาหลังใช้วิธีกำจัดขนแบบอื่น ผู้ที่ไม่มีเวลากำจัดขนแต่อยากได้วิธีที่รวดเร็วและต้องการวิธีที่เห็นผลลัพธ์ในระยะยาว เหมาะกับวิธีเลเซอร์ขนขาเพราะใช้เวลาในการยิงเลเซอร์กำจัดขนไม่นาน

  • คนที่มีขนขาเยอะ
  • คนที่ต้องการกำจัดขนที่รวดเร็วและเห็นผลระยะยาว
  • คนที่มีปัญหาขนคุด
  • คนที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าโชว์ขา
  • คนที่ทำงานที่ต้องดูแลบุคลิกภาพ ภาพลักษณ์ให้ดี

เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล ?

เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล

ควรทำ 5 ครั้งขึ้นไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ขึ้นอยู่กับชนิดของเลเซอร์ที่ใช้ ความหนาขน สีขน รวมถึงปริมาณเส้นขนบริเวณขาของผู้ที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขนขาด้วยค่ะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจนควรยิงเลเซอร์อย่างต่อเนื่องในแต่ละครั้งควรห่างกัน 4 – 6 สัปดาห์

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนขาราคาเท่าไหร่

เลเซอร์ขนขามีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทขึ้นไปต่อครั้ง ซึ่งราคาจะเปลี่ยนไปตามบริเวณที่ต้องการยิงเลเซอร์และชนิดเลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ โดยที่ Patcha Clinic ใช้เครื่องเลเซอร์ Diode ในการกำจัดขนขา มีราคาเลเซอร์ขนขาดังนี้

ราคาเลเซอร์ขนขา
  • เลเซอร์กำจัดขนหน้าแข้ง หรือต้นขา 3,000 บาทต่อ 1 ครั้ง (พิเศษเลเซอร์ขนหน้าแข้ง หรือต้นขา 6 ครั้ง ราคา 14,990)
  • เลเซอร์กำจัดขนทั้งขา 4000 บาทต่อ 1 ครั้ง (พิเศษเลเซอร์ขนขาทั้งขา 6 ครั้ง ราคา 20,990)

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : เลเซอร์ขนราคาเท่าไร

สรุป

การเลเซอร์ขนขาจะยิงเลเซอร์กำจัดขนเข้าไปสู่เซลล์รากขนชั้นใต้ผิวหนังหลังจากนั้นขนจะค่อยๆ ร่วง และหมดไปผิวจะดูเรียบเนียนกว่าวิธีกำจัดขนแบบอื่น เพราะวิธีอื่นไม่ได้กำจัดขนอย่างหมดจดยังมีรากขนเหลืออยู่ และควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไปเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า