เลเซอร์ขนขา เหมาะกับใคร ทำดีไหม

หลายคนโดยเฉพาะสาวๆ ต้องมีรู้สึกหงุดหงิดกันบ้างใช่ไหมคะ เวลาที่ต้องมาโกนขนขาทุกๆ 2 – 3 วัน ต้องทนเจ็บเวลาแว็กซ์ขนหรือขนขาเยอะเกินที่จะถอนหมด การเลเซอร์ขนขาจะช่วยทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าที่เห็นขานอกจากนี้ก็ยังลดปัญหาที่เกิดหลังจากใช้วิธีกำจัดขนด้วยวิธีแบบเก่าค่ะ

สารบัญ

เลเซอร์ขนขาดีไหม ?

เลเซอร์ขนขาเป็นบริเวณที่คุ้มค่าในการยิงเลเซอร์กำจัดขนเพราะว่าขนขาเป็นขนส่วนที่แข็งและหนากว่าบริเวณอื่น สำหรับผู้ที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงบางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจที่มีขนขาและต้องใช้วิธีกำจัดขนบ่อยๆ ซึ่งเป็นต้นเหตุของขนคุด รอยมีดโกน รูขุมขนอักเสบ

ทำให้หมดความมั่นใจไม่กล้าโชว์ขาแต่การเลเซอร์ขนขาจะช่วยลดอาการเหล่านั้น อาจจะบวมแดงหลังทำในบางคน แต่จะมีอาการไม่นานก็จะหายไปเองค่ะ

เป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ในระยะยาว ดังนั้นการเลเซอร์ขนขาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีทำให้เพิ่มความมั่นใจสำหรับคนที่อยากโชว์เรียวขาและต้องการความรวดเร็วค่ะ

เลเซอร์ขนขาต่างกับวิธีกำจัดขนแบบอื่นยังไง ?

เลเซอร์ขนขาเป็นหนึ่งในวิธีการกำจัดขนโดยจะยิงเลเซอร์ไปที่จุดที่ต้องการกำจัดขนเพื่อทำลายเซลล์ในชั้นรากขนโดยที่ไม่ทำลายหน้าผิวทำให้ขนบางลงและแดงเล็กน้อยหลังทำเมื่อผ่านไปสักพักจะดีขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ยังช่วยลดขนคุดและทำให้ผิวเรียบเนียนดูขาวใสขึ้นเพราะไม่มีขนมาปกคลุม ต่างจากวิธีถอน โกน หรือแว็กซ์ที่เป็นการกำจัดขนไม่ถึงชั้นรากขนทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดขนคุด ขนงอกขึ้นใหม่อยู่เรื่อยๆ และขนที่ขึ้นใหม่ก็จะแข็งขึ้น สีเข้มขึ้น ทำให้จำนวนครั้งที่ต้องเลเซอร์กำจัดขนมากขึ้นตามไปด้วย

แนะนำให้ทำเลเซอร์กำจัดขนแทนวิธีกำจัดขน  แบบอื่น ๆ เพราะหลังจากทำอย่างเป็นประจำจนขนหมดก็ไม่จำเป็นต้องซื้อมีดโกน หรือไปร้านแว็กซ์ขนทุกๆ เดือนอีกต่อไปแล้วค่ะ ถ้าใครที่ยังกังวลว่าเลเซอร์กำจัดขนคุ้มไหมตอบได้เลยค่ะว่าคุ้มแน่นอน ถือว่าเป็นวิธีกำจัดขนที่ดีมากอีกวิธีนึงเพราะเป็นวิธีลดปัญหาขนอย่างถาวรและเห็นผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวนะคะ

เลเซอร์ขนขาเหมาะกับใคร ?

เลเซอร์ขนขา

เหมาะกับผู้ทีอยากมีขนขาเรียบเนียน ไม่มีความมั่นใจเวลาใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงเพราะกังวลเรื่องขนขา อยากโชว์ขาอย่างมั่นใจ เบื่อกับอาการที่ตามมาหลังใช้วิธีกำจัดขนแบบอื่น ผู้ที่ไม่มีเวลากำจัดขนแต่อยากได้วิธีที่รวดเร็วและต้องการวิธีที่เห็นผลลัพธ์ในระยะยาว เหมาะกับวิธีเลเซอร์ขนขาเพราะใช้เวลาในการยิงเลเซอร์กำจัดขนไม่นาน

  • คนที่มีขนขาเยอะ
  • คนที่ต้องการกำจัดขนที่รวดเร็วและเห็นผลระยะยาว
  • คนที่มีปัญหาขนคุด
  • คนที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าโชว์ขา
  • คนที่ทำงานที่ต้องดูแลบุคลิกภาพ ภาพลักษณ์ให้ดี

เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล ?

ควรทำ 5 ครั้งขึ้นไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ขึ้นอยู่กับชนิดของเลเซอร์ที่ใช้ ความหนาขน สีขน รวมถึงปริมาณเส้นขนบริเวณขาของผู้ที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขนขาด้วยค่ะ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจนควรยิงเลเซอร์อย่างต่อเนื่องในแต่ละครั้งควรห่างกัน 4 – 6 สัปดาห์ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนขาราคาเท่าไหร่ ?

เลเซอร์ขนขามีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทขึ้นไปต่อครั้ง ราคาจะเปลี่ยนไปตามบริเวณที่ต้องการยิงเลเซอร์และชนิดเลเซอร์กำจัดขนที่ใช้

เช่น บริเวณหน้าแข้งกับต้นขาอาจจะมีราคาเท่ากัน แต่ถ้ายิงเลเซอร์กำจัดขนทั้งขาราคาจะสูงกว่าเนื่องจากเป็นบริเวณที่กว้างต้องยิงจำนวนช็อตเลเซอร์เยอะกว่า และเลเซอร์แต่ละชนิดจะมีราคาที่ต่างกันไป สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เลเซอร์ขน ราคาเท่าไร

สรุป

การเลเซอร์ขนขาจะยิงเลเซอร์กำจัดขนเข้าไปสู่เซลล์รากขนชั้นใต้ผิวหนังหลังจากนั้นขนจะค่อยๆ ร่วง และหมดไปผิวจะดูเรียบเนียนกว่าวิธีกำจัดขนแบบอื่น เพราะวิธีอื่นไม่ได้กำจัดขนอย่างหมดจดยังมีรากขนเหลืออยู่

การเลเซอร์ขนขาเหมาะกับผู้ที่มีขนเยอะและผู้ที่ต้องการวิธีกำจัดขนที่รวดเร็วควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไปเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

ารทำเลเซอร์ขนขาถ้าเทียบกับวิธีโกนหรือแว็กซ์ขนไปตลอดถือว่าคุ้มค่ามากกว่าค่ะ เนื่องจากเลเซอร์ขนเป็นวิธีลดจำนวนเส้นขนอย่างถาวรเห็นผลในระยะยาว

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า