เลเซอร์ขนแต่ละเครื่อง แต่ละบริเวณ ราคาเท่าไร

หลายคนที่สนใจการเลเซอร์ขนแต่ยังไม่ตัดสินใจเพราะกังวลเรื่องราคาว่าเลเซอร์ขนราคาเท่าไหร่บทความนี้ได้รวมราคาในการทำเลเซอร์ต่อครั้งมาให้แล้วค่ะ มีทั้งราคาของชนิดเลเซอร์ที่ใช้และบริเวณที่ยิงเลเซอร์ค่ะ

สารบัญ

เลเซอร์ขน ราคาเท่าไร

เลเซอร์ขนเป็นวิธีกำจัดขนที่ดีกว่าการโกน ถอน แว็กซ์ ซึ่งวิธีเลเซอร์กำจัดขนเมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะลดการเกิดของขนอย่างถาวร ดังนั้นการเลเซอร์ขนจึงมีราคาสูงกว่าวิธีอื่น

ราคาของเลเซอร์ขนขึ้นอยู่กับชนิดเลเซอร์ที่ใช้และบริเวณที่ต้องการกำจัดขนซึ่งแต่ละที่มีราคาไม่เท่ากัน เพราะมีขนาดความกว้างในแต่ละจุดไม่เท่ากัน

เลเซอร์ขนแต่ละบริเวณราคาเท่าไร

แต่ละบริเวณที่จะยิงเลเซอร์กำจัดขนมีราคาไม่เท่ากัน ในแต่ละครั้งที่ทำเลเซอร์ขนมีราคาต่อครั้งโดยประมาณตามข้อมูลด้านล่างค่ะ

เลเซอร์ Diode laser ราคาเท่าไร

เลเซอร์diodeราคา

Diode laser เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นหลากหลายตั้งแต่ 800 – 1350 นาโนเมตรความความคลื่นที่นิยมใช้กันคือ 800 – 810 , 940 , 1064 – 1350 นาโนเมตร สามารถเลือกปรับความยาวคลื่นให้เข้ากับสภาพขน สีผิว ความเข้มอ่อนของสีขนได้ จะส่งพลังงานเข้าไปจับเม็ดสีเมลานินในผิวหนังชั้นในส่วนลึกทำให้รากขนถูกทำลาย จะกำจัดขนบริเวณกว้างได้ดีและรวดเร็วกว่าการเลเซอร์บริเวณเล็กๆ ถึงแม้จะสามารถปรับความยาวคลื่นให้กับสีผิวได้แต่ถ้าเป็นผิวสีเข้มมากอาจจะมีอาการไหม้ได้ ดังนั้นต้องทำให้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีราคาประมาณ 1000 บาทต่อครั้งขึ้นไป ราคาจะถูกลงหรือแพงขึ้นกับแต่บริเวณที่ทำด้วยค่ะ

       ข้อดี

 • มีความยาวคลื่นให้เลือกหลากหลาย
 • ราคาถูก

      ข้อเสีย

 • ไม่เหมาะกับบริเวณเล็กๆ

เลเซอร์ Yag laser ราคาเท่าไร

เลเซอร์yagราคา

Yag laser มีชื่อย่อมาจาก Yttrium Aluminum Garnet เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความยาวอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร สามารถยิงลงสู่ชั้นผิวหนังได้ลึก 7 มิลลิเมตร จับเม็ดสีได้ดี โดยจะส่งคลื่นพลังงานความร้อนไปทำลายเซลล์เม็ดสีของขนทำให้ขนถูกทำลายค่อยๆ บางลงและหยุดเจริญเติบโต

เป็นเลเซอร์ที่ไม่ระคายเคืองผิว ใช้ได้กับทั้งขนสีเข้มและสีอ่อน ใช้ได้ทุกสีผิว ไม่เกิดการไหม้ของผิวหนังอีกทั้งยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้ Yag laser จึงเป็นเลเซอร์ที่มีแพงที่สุด

มีราคาประมาณ 1000 บาทต่อครั้งขึ้นไป ราคาจะถูกลงหรือแพงขึ้นกับแต่บริเวณที่ทำด้วยค่ะ 

      ข้อดี

 • เห็นผลไว
 • ระคายเคืองน้อย

      ข้อเสีย

 • ราคาสูง
 • ไม่เหมาะกับการกำจัดขนบริเวณกว้าง เพราะจะใช้เวลานาน

IPL ราคาเท่าไร

เลเซอร์iplราคา

Intense Pulsed Light หรือชื่อย่อคือ IPL เป็นหนึ่งในวิธีกำจัดขนที่นิยมอีกตัวหนึ่งเพราะมีราคาถูกและเห็นผลได้ชัดเจน จริงๆแล้ว IPL ไม่ใช่เลเซอร์แต่เป็นการกำจัดขนด้วยพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 515 – 1200 นาโนเมตร

ซึ่งเป็นช่วงความยาวคลื่นที่หลากหลายยิงลำแสงเป็นวงกว้าง โดยจะยิงคลื่นแสงในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนเข้าไปจับเซลล์เม็ดสีเมลานิที่เซลล์รากขนและทำลายรากขน

เนื่องจาก IPL เป็นการยิงแสงเพื่อจับทำลายเม็ดสีเมลานินอาจจะมีอาการไหม้สำหรับคนที่มีผิวสีเข้มได้ค่ะ

มีราคาประมาณ 600 บาทต่อครั้งขึ้นไป ราคาจะถูกลงหรือแพงขึ้นกับแต่บริเวณที่ทำด้วยค่ะ 

       ข้อดี

 • ราคาถูก
 • เหมาะกับบริเวณอ่อนโยน

       ข้อเสีย

 • ต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจน
 • ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวสีเข้ม

สรุป

เลเซอร์ขนราคาเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับชนิดเลเซอร์ที่เลือกใช้และบริเวณที่ต้องการกำจัดขนค่ะ ถ้าหากเป็นบริเวณที่เล็กๆ ก็จะมีราคาไม่สูงมากค่ะ แต่ถ้าต้องการกำจัดขนในบริเวณที่กว้างก็จะมีราคาสูงบางที่อาจจะเป็นบริเวณเล็กๆ แต่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการเลเซอร์ราคาก็จะสูงเหมือนกันค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า