เลเซอร์ขนแขนกี่ครั้งเห็นผล เจ็บไหม

อยากเลเซอร์ขนแขนเพื่อกำจัดขนแขนไปอย่างถาวร เพราะมีขนที่แขนเยอะแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรทำดีไหม เพราะกลัวเจ็บ อยากรู้ว่าต้องทำกี่ครั้ง ราคาเท่าไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ค่ะ

เลเซอร์ขนแขนดีไหม ช่วยอะไร

เลเซอร์ขนแขนคือวีธีกำจัดขนแขนแบบถาวรโดยใช้พลังงานเลเซอร์ ลงสู่ผิวชั้นลึกเพื่อจับเม็ดสีในรากขน และทำลายรากขนโดยไม่รบกวนและทำร้ายผิวหนัง เมื่อเลเซอร์ขนแขนแล้วจะสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ลดการเกิดขนจากวงจรของขนได้ ทำให้หลังจากเลเซอร์ขนแขนแล้วขนจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง บางลงเรื่อยๆ จนหมดไป และไม่ขึ้นมาอีก

เลเซอร์ขนแขนช่วยอะไร

เมื่อเลเซอร์ขนแขนจะช่วยให้แขนดูเนียนใส สว่างขึ้นกว่าตอนเลเซอร์เพราะไม่มีขนมาปกคลุมแล้ว และยังช่วยลดปัญหาขนคุด ช่วยลดรอยดำ และกระชับรูขุมขนบริเวณแขนได้ ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ และขนที่ขึ้นใหม่ไม่แข็งเหมือนการโกนกำจัดขนอีกด้วย

ใครที่เหมาะกับเลเซอร์ขนแขน

  • คนที่มีปัญหาขนคุดบริเวณแขน
  • คนที่ต้องการให้ขนแขนเรียบเนียนไร้ขน
  • คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายแต่ต้องการกำจัดขนแขน
  • คนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการกำจัดขนแขน
  • คนที่ต้องการกำจัดขนแขนแบบถาวร
  • คนที่ไม่อยากโกนหรือแว็กซ์ขนแขนเพื่อกำจัดขน

เลเซอร์ขนแขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนแขนจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเมื่อทำ 5 ครั้งขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพขนของแต่ละคนและเครื่องเลเซอร์ที่ใช้อย่าง IPL , Diode laser ,Yag ในบางคนที่มีขนสีอ่อนและบางจำนวนครั้งที่ทำอาจจะน้อยกว่านี้ และคนที่มีขนเข้มและหนาจำนวนครั้งที่เลเซอร์ขนแขนอาจจะมากกว่าที่กล่าวไว้ได้ค่ะ

เลเซอร์ขนแขนกี่ครั้งเห็นผล

เพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนและดีควรเลเซอร์ขนแขนติดต่อกันประมาณ 4 – 6 สัปดาห์ต่อครั้ง ถ้าเว้นระยะการเลเซอร์ขนแขนห่างกันเกินไปผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นเพื่อให้การกำจัดขนแขนด้วยเลเซอร์เห็นผลได้ดีควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ : เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนแขนเจ็บไหม

ความเจ็บในการเลเซอร์ขนแขนขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ว่าจะเจ็บมาก หรือเจ็บน้อย ถ้าเป็นคนที่เซนซิทีฟอาจจะรู้สึกเจ็บมากกว่าคนอื่น แต่โดยปกติแล้วบริเวณแขนเป็นบริเวณที่ไม่ได้บอบบางมากนักจึงไม่ค่อยรู้สึกเจ็บมาก อีกทั้งเครื่องเลเซอร์บางชนิดสามารถปล่อยความเย็นออกมาระหว่างยิงเลเซอร์กำจัดขนเพื่อลดความเจ็บได้ จึงไม่ต้องกลัวเลยว่าการทำเลเซอร์ขนแขนจะเจ็บค่ะ

เลเซอร์ขนแขนราคาเท่าไร

เลเซอร์ขนแขนราคา

ราคาเลเซอร์ขนมีหลากหลายราคา โดยแต่ละคลินิกจะมีราคาต่างกันไปขึ้นอยู่กับ บริเวณที่เลือกเลเซอร์กำจัดขน หรือเครื่องเลเซอร์ที่เลือกใช้ ซึ่งทาง Patcha Clinic ใช้ตัวเครื่อง Diode laser ในการกำจัดขน มีราคาเลเซอร์ขนแขนอยู่ที่ 3,000 บาท/ครั้ง หากเลือกทำ 6 ครั้ง 14,990 บาทค่ะ

สรุป

เลเซอร์ขนแขนช่วยให้ขนแขนหายไปได้โดยไม่ทำลายผิวเพราะเลเซอร์จะเจาะจงไปที่เส้นขนเท่านั้น ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถทำได้และยังไม่เจ็บเพราะมีระบบความเย็นระหว่างทำเลเซอร์ และเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรทำอย่างต่อเนื่องไม่เว้นช่วงนานจนเกินไป

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า