ฉีดปากกระจับราคาเท่าไร ปรับทรงปากละมุนสวย

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

ปากกระจับเป็นทรงยอดนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนขึ้น ซึ่งการฉีดปากกระจับ สามารถทำให้รูปทรงริมฝีปากเปลี่ยนไปเป็นทรงกระจับอย่างที่ต้องการได้ ซึ่งหมอได้รวมข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดปากกระจับว่าเหมาะกับใคร ฉีดปากกระจับดีไหม ราคาเท่าไร ให้กับคนที่สนใจอยากจะฉีดปากกระจับไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

ฉีดปากกระจับคืออะไร

ฉีดปากกระจับลักษณะ

ฉีดปากกระจับ คือการฉีดสารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) หรือฟิลเลอร์เข้าไปที่ริมฝีปากเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปาก และสามารถปรับให้ปากมีรูปทรงเป็นกระจับที่มีลักษณะหยักริมฝีปากบนคล้ายรูปตัวเอ็มมนๆ และมีติ่งริมฝีปากบนลงมาเล็กน้อย ส่วนริมฝีปากล่างจะอวบอิ่มรับกับริมฝีปากบน หรืออาจจะเป็นกระจับ 2 กระเปาะที่คล้ายกับก้นเด็กตามความต้องการของคนไข้ โดยลักษณะปากกระจับจะค่อนข้างแตกต่างกับการฉีดปากสายฝอค่ะ

ฉีดปากกระจับดีไหม

การฉีดปากกระจับช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น ลดปัญหาร่องปาก และมีรูปทรงกระจับอย่างที่ต้องการได้โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมปากที่ต้องพักฟื้นหลังจากผ่าตัด และคอยดูแลแผลให้ดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งการฉีดปากกระจับสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด มีอาการบวมเพียงเล็กน้อย และไม่มีแผลหลังทำ มีแค่รอยเข็มเล็กๆ ที่จะหายไป 2 – 3 วันหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดปากกระจับดีไหม

แต่ผลลัพธ์ของการฉีดปากกระจับนั้นไม่ถาวรเหมือนกับการศัลยกรรมปากกระจับ ทำให้ต้องกลับมาฉีดใหม่หากฟิลเลอร์สลายไป ซึ่งข้อดีของการที่ฟิลเลอร์ปากกระจับไม่ถาวรก็คือสามารถเปลี่ยนรูปทรงปากได้อยู่ตลอดเวลาหากไม่ชอบ หรือฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ค่ะ

ฉีดปากกระจับเหมาะกับใคร ?

การฉีดปากกระจับจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหารูปปากและมีความต้องการดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากบาง มีเนื้อปากน้อย ไม่เหมาะกับการศัลยกรรมปาก
 • ผู้ที่มีริมฝีปากไม่เท่ากัน มีขอบปากไม่ชัด ไม่เป็นทรงชัดเจน
 • ผู้ที่มีปัญหามุมปากตก ปากคว่ำ ทำให้ดูหน้าบึ้งตึง
 • ชอบเทรนด์ปากแบบกระจับ ต้องการปรับรูปทรงปากให้เข้ากับใบหน้า
 • ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ ไม่มีเวลาพักฟื้น

ฉีดปากกระจับ 1 cc พอไหม

หลายคนอาจจะคิดว่า 1 cc นั้นดูน้อยกลัวไม่พอฉีดไปแล้วทรงปากไม่เปลี่ยนเป็นกระจับ แต่การใช้ปริมาณฟิลเลอร์ 1 cc ก็เพียงพอในการฉีดปากกระจับแล้ว โดยหลังจากฉีดจะเห็นได้ทันทีว่ารูปทรงของริมฝีปากเปลี่ยนไปดูเข้ารูปเป็นกระจับแบบที่ต้องการขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าหากมีริมฝีปากที่บางมาก หรืออยากให้ปากมีวอลลุ่มเพิ่มมากขึ้นก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ 2 cc ได้ ซึ่งปกติแล้วแพทย์จะคอยแนะนำคนไข้ก่อนฉีดว่าคนไข้เหมาะสมกับการฉีดปากปริมาณเท่าไรค่ะ

ฉีดปากกระจับ ราคาเท่าไร ?

ราคาฉีดปากกระจับจะแตกต่างกันออกไปโดยจะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก ความชำนาญของแพทย์ และยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ในการฉีดปากกระจับ ซึ่งเนื้อฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดควรเป็นเนื้อแน่น มีความยืดหยุ่นสูง ปั้นทรงง่าย จะทำให้ได้ทรงปากกระจับที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งราคาฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับที่ Patcha Clinic มีราคาดังนี้

ฉีดปากกระจับราคา
 • Filler Restylane classic ราคา 10,900.-/cc (ราคาปกติ 14,900.-/cc)
 • Filler Restylane kysse ราคา 12,900.-/cc (ราคาปกติ 18,900.-/cc)
 • Filler Juvéderm volift ราคา 12,900.-/cc (ราคาปกติ 18,900.-/cc)

ดูโปรโมชั่นฟิลเลอร์เพิ่มเติม : ราคาฟิลเลอร์

ฉีดปากกระจับที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจฉีดปากกระจับ การเลือกคลินิกที่จะใช้บริการและความชำนาญของแพทย์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ควรศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย โดยหมอมีแนวทางคร่าวๆ ในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยค่ะ

ฉีดปากกระจับที่ไหนดี
 • คลินิกที่เลือกใช้บริการต้องเป็นคลินิกที่มีใบประกอบการจากสาธารณสุข สามารถให้ตรวจสอบได้ว่าใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย.ไทย แกะกล่องให้ดูต่อหน้าและสามารถนำกลับบ้านได้
 • แพทย์มีประสบการณ์และความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างตรงจุด และแนะนำฟิลเลอร์ที่ใช้ได้อย่างเหมาะสมกับปัญหาและความต้องการ
 • มีรีวิวฟิลเลอร์ปาก เปรียบเทียบก่อนทำหลังทำที่เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน
 • อ่านความคิดเห็นจากการเข้าใช้บริการคลินิกทาง social media หรือทางเว็บไซต์ต่างๆ เช่น wongnai, google

รีวิวฉีดปากกระจับ

รีวิวฟิลเลอร์ปากกระจับ

>>คลิกดูรีวิวฟิลเลอร์ปาก<<

สรุป

การฉีดปากกระจับช่วยปรับรูปทรงปากให้กลายเป็นปากกระจับได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม สามารถเห็นผลลัพธ์ ใช้ชีวิตได้ปกติทันทีหลังจากที่ฉีดปากกระจับ ถึงแม้ผลลัพธ์จะไม่ถาวรแต่ก็สามารถเปลี่ยนใจได้หากไม่ถูกใจกับทรงปากกระจับ และเพื่อให้ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับออกมาสวยถูกใจเป็นธรรมชาติควรเลือกคลินิกให้ดีก่อนฉีดค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า