โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าคืออะไร ช่วยอะไร กี่วันเห็นผล

ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าดูไม่มีมิติ ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่ถูกใจ สามารถแก้ไขด้วยโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า หรือ โบลิฟหน้าเรียว ในบทความนี้จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าว่าคืออะไร กี่วันเห็นผล ราคาเท่าไร และข้อมูลอื่นๆ ค่ะ

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า คืออะไร ?

โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า (Botox Face Lifting)  คือการยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้าที่หย่อนคล้อยด้วยโบท็อกซ์ โดยวิธีการฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าหมอขอแบ่งเป็น 2 วิธีดังนี้

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้ามีกี่แบบ
 • Dermolift

วิธีนี้ฉีดโบท็อกซ์เข้าไปชั้นผิวหนังบริเวณหน้าหูแนวกรอบหน้า เหนียง และหลังหู โดยจะฉีดเป็นตุ่มขนาดเล็ก หลายตุ่มเรียงกันเพื่อให้เกิดการยกกระชับตามแนวเวคเตอร์จากที่เซลล์ผิวหนังมีการหดตัว และถูกกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน

 • Nefertiti lift

วิธีนี้ฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อ Platysma ที่คอยดึงผิวช่วงกรอบหน้า และคอลงทำให้กรอบหน้าไม่กระชับได้ ดังนั้นจึงต้องฉีดลดการทำงานของกล้ามเนื้อนี้ เพื่อทำให้ผิวช่วงกรอบหน้าและเหนียงกระชับขึ้น เห็นแนวกรอบหน้าชัดขึ้น

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าดีไหม

ข้อดีฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าคือการช่วยให้ผิวบริเวณกรอบหน้ายกกระชับขึ้น ทำให้ใบหน้าเรียวและได้รูปมากยิ่งขึ้น กรอบหน้าคมชัด ใบหน้ามีมิติ แต่ถ้ามีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยมากอาจจะต้องรักษาด้วยวิธีอื่นอย่างเช่น การร้อยไหมยกกระชับแทนค่ะ

รีวิวโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าเป็น วิธีที่ทำได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดยกกระชับและไม่ต้องพักฟื้นนานเห็นผลลัพธ์ไว ซึ่งจะค่อนข้างให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกับการฉีดโบท็อกซ์กรามแต่วิธีการ และการแก้ไขปัญหานั้นต่างกันค่ะ

การฉีดโบท็อกซ์กราม

การฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้ากับโบท็อกซ์กรามต่างกันอย่างไร

ในส่วนของการฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าจะฉีดเข้าไปที่ผิวชั้นตื้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้กระชับขึ้นได้ทำให้หน้าเรียวเล็กขึ้น แต่โบท็อกซ์กรามนั้นจะฉีดเข้าไปกล้ามเนื้อกราม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง และใบหน้าเรียวขึ้นได้ค่ะ

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า vs โบท็อกซ์กราม

โดยทั้งโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า และโบท็อกซ์กรามสามารถฉีดควบคู่กันได้หากมีปัญหาใบหน้าไม่กระชับ และปัญหากรามใหญ่ร่วมด้วย เมื่อฉีดพร้อมกันจะทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนขึ้นว่าใบหน้าเล็กเรียว จากการที่กรามเล็กลง และผิวกระชับขึ้นค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าเหมาะกับใคร ?

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าเหมาะกับใคร
 • มีปัญหาแนวกรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าไม่มีมิติ
 • มีผิวบริเวณใบหน้าและเหนียงหย่อนคล้อยในระดับน้อย
 • ต้องการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัดยกกระชับ

โบท็อกซ์ลิฟหน้าใช้กี่ยูนิต ?

การฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่ใช้ และการประเมินของแพทย์ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล โดยปกติแล้วจะใช้อยู่ที่ประมาณข้างละ 30-50 ยูนิต

adcta-tel
adcta-inboxfacebook
adcta-addline
adcta-tel
adcta-inboxfacebook
adcta-addline

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าเจ็บไหม ?

การฉีดลิฟหน้าจะมีการประคบเย็นให้ก่อนทุกครั้ง เพื่อช่วยทำให้ผิวเกิดความรู้สึกชา และลดความเจ็บขณะเข็มจิ้ม แต่อาจจะยังรู้สึกแสบได้บ้างเล็กน้อย ถ้าคนไข้ท่านใดที่กลัวเจ็บสามารถแจ้งทางคลินิกให้แปะยาชาก่อนการฉีดได้ค่ะ

โบท็อกซ์ลิฟหน้ากี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าประมาณ 3 – 4 วัน จะเห็นผลการยกกระชับได้ประมาณ 30% ของผลลัพธ์ที่ และจะเห็นผลชัดเจนที่ประมาณ 2 – 4 สัปดาห์หลังฉีด โดยจะรู้สึกได้ว่าผิวบริเวณกรอบหน้ายกกระชับมากขึ้น กรอบหน้าคมชัดขึ้น

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าอยู่ได้กี่เดือน ?

โบท็อกซ์ลิฟหน้าอยู่ได้นานไหม

หลังฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าจะอยู่ได้นานประมาณ 3 – 5 เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกซ์ที่ฉีด ยี่ห้อของโบท็อกซ์ที่เลือกใช้ และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคล

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : วิธีดูแลหลังฉีดโบท็อกซ์

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้า ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าควรเลือกตัวยาโบท็อกซ์ที่มีการกระจายตัวยาเป็นวงกว้าง ไม่กระจุกเป็นจุดแคบๆ จะเหมาะกับการฉีดเพื่อยกกระชับหน้ามากกว่าค่ะ โดยยี่ห้อโบท็อกซ์ที่เหมาะกับการฉีดลิฟหน้าจะมีดังนี้

 • Dysport โบท็อกซ์จากประเทศอังกฤษที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการฉีดยกกระชับใบหน้าด้วยเทคนิคการยกกระชับแบบ ABO Lifting ที่ยังสามารถช่วยลดริ้วรอยไปพร้อมกัน
 • Allergan โบท็อกซ์จากอเมริกา ตัวยามีความบริสุทธิ์มากที่สุดและอยู่ได้นานที่สุด โดยจะอยู่ได้นาน ประมาณ 6-8 เดือน ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและเป็นธรรมชาติ
 • Nabota โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี จุดเด่นคือ ตัวยามีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เห็นผลลัพธ์ได้ไว ราคาไม่สูงมาก
 • Aestox โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลีเช่นเดียวกัน เห็นผลลัพธ์ได้ไว จุดเด่นคือ ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติถ้าเทียบกับกลุ่มโบท็อกซ์เกาหลีด้วยกัน
ขวด aestox

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ราคาเท่าไร ?

ราคาฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์และปริมาณที่ใช้

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าราคา

โดยที่ Patcha Clinic ราคาโบท็อกซ์ฉีดลิฟหน้าดังนี้

 • Botox Aestox ราคา 3,500 บาท/50 ยูนิต
 • Botox Aestox ราคา 6,900 บาท/100 ยูนิต
 • Botox Nabota ราคา 7,900 บาท/100 ยูนิต
 • Botox Dysport ราคา 13,900 บาท/120ยูนิต
 • Botox Allergan ราคา 7,900 บาท/50ยูนิต
 • Botox Allergan ราคา 14,900 บาท/100ยูนิต

ดูโปรโมชั่นโบท็อกซ์เพิ่มเติม: ราคาโบท็อกซ์

สรุป

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าเป็นการฉีดไปที่ผิวชั้นตื้นเพื่อยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้าที่หย่อนคล้อย หลังทำจะช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้น ใบหน้าดูมิติ ซึ่งจะแตกต่างกับโบท็อกซ์กรามที่ฉีดไปที่กล้ามเนื้อ แต่สามารถทำควบคู่กันได้โดยจะทำให้ได้ผลลัพธ์กรอบหน้าชัดมากยิ่งขึ้น

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า