ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ กี่วันเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่

เมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้วหลายคนคาดหวังว่าจะได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทันที ซึ่งถูกต้องค่ะ การฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ออกมาสวยได้ทันทีหลังฉีด แต่หมอขอบอกว่าผลลัพธ์ที่จะได้จริงๆ แล้ว สวยได้มากกว่านั้นอีกค่ะ เพราะหลังทำเสร็จทันทีฟิลเลอร์จะยังไม่เข้าที่ แล้วฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่หมอมีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ ?

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ทำแล้วเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ ซึ่งช่วง 2-3 ชั่วโมงแรกอาจจะยังพบกับอาการบวมยาชา หลังจากนั้นช่วง 3-7 วัน อาจจะมีอาการบวมจากฟิลเลอร์อยู่ และฟิลเลอร์จะเข้าที่เมื่อประมาณ 2-4 สัปดาห์ หลังฉีดค่ะ

ฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่

ยกตัวอย่าง เคสนี้ทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก หลังทำเสร็จทันทีจะสังเกตเห็นอาการบวมเล็กน้อย แล้วฟิลเลอร์จะเข้าที่ประมาณสัปดาห์ที่ 2 หลังฉีดค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์บวมกี่วัน มีวิธีลดอาการบวมอย่างไรบ้าง

เห็นผลเต็มที่ได้เมื่อไหร่ ?

เราจะเห็นผลอย่างชัดเจนและเต็มที่หลังจากอาการบวมลดลง และฟิลเลอร์เซ็ตตัวเข้าที่กลืนไปกับผิวหมด ซึ่งในแต่ละคนฟิลเลอร์จะเข้าที่ช้าเร็วต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยค่ะ โดยหมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ จะทำให้เข้าที่ได้ไว และเนื้อฟิลเลอร์ดูอิ่มฟูสวยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ให้ผลลัพธ์เข้าที่ไวและอยู่ได้นาน

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วดูไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง ?

สาเหตุที่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่เห็นผล ดูไม่แตกต่างไปจากเดิม มีด้วยกันหลักๆ ดังนี้

  • ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ไม่เหมาะสมกับปัญหา

ถ้าหากปริมาณที่ใช้เติมน้อยเกินไป ไม่เหมาะสมกับปัญหาอาจจะทำให้ไม่เห็นถึงการเปลี่ยน นอกจากนี้หากใช้มากเกินไปอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนได้ค่ะ

  • เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับปัญหา

ฟิลเลอร์มีหลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ซึ่งเนื้อฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะมีคุณสบบัติ ขนาดโมเลกุลแตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาในแต่ละบริเวณต่างกัน หากเลือกใช้ไม่เหมาะสมอาจทำให้ไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง

  • ความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์

ข้อนี้สำคัญมากเพราะส่งผลต่อเหตุผลข้างต้นทั้งหมด เนื่องจากก่อนฉีดฟิลเลอร์เราต้องได้รับการประเมินรูปหน้าจากแพทย์ก่อนทุกครั้ง ซึ่งแพทย์จะเป็นคนประเมินสรีระรูปหน้าและปัญหาที่เราต้องการแก้ไขว่าควรใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่ ใช้ฟิลเลอร์แบบไหน

ซึ่งหากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจจะประเมินผิดพลาด เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับปัญหาและตำแหน่งที่ฉีด อาจทำให้ฉีดแล้วไม่เห็นผลและเกิดผลข้างเคียงรุนแรงได้ค่ะ

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์จะเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ซึ่งฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่นั้น ปกติจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังฉีด ซึ่งจะเป็นผลลัพธ์ที่เห็นผลเต็มที่ แต่ถ้าฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นคือความไม่เชี่ยวชาญของแพทย์ที่ประเมินการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ให้กับเรา

ดังนั้นก่อนการฉีดฟิลเลอร์เราควรศึกษาคลินิกให้ดี มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญทำการรักษา เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมาสวยอย่างธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี วิธีเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า