โบท็อกซ์ปีกจมูก ลดขนาดจมูกที่บานให้เล็กลง

โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ปีกจมูกสามารถลดขนาดของปีกจมูกให้ดูเล็กลงได้ ใครที่มีจมูกบาน โดยเฉพาะเวลายิ้มแล้วปีกจมูกยิ่งบานออกการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกสามารถช่วยได้ค่ะ โดยจะเห็นผลชัดเจนหลังทำที่ประมาณ 2-4 สัปดาห์ และอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

สารบัญ

โบท็อกซ์ปีกจมูกคืออะไร ?

คนที่มีปีกจมูกบาน เวลาแสดงสีหน้าหรือเวลายิ้มทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ในปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์สำหรับคนที่มีปีกจมูกบาน ไม่ต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรมตัดปีกจมูก ที่ต้องพักฟื้นนานเสียเวลาในการทำงาน

ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก

“การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก” ทำให้รูจมูกที่กว้างดูแคบลง เล็กลง ได้รูปจมูกที่สวยมากขึ้น การฉีดโบท็อกซ์เข้าไปบริเวณปีกจมูก โดยโบท็อกซ์จะไปทำหน้าที่คลายกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกไม่สามารถหดรัดตัวได้ เมื่อกล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว เวลาแสดงสีหน้าปีกจมูกก็จะขยับกางออกได้น้อยลง ปีกจมูกจึงดูเล็กลง

สาเหตุของปีกจมูกบาน ที่ควรฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก

การฉีดโบท็อกซ์ลดขนาดของปีกจมูกหรือลดปัญหาจมูกบานมีสาเหตุมาจากหลายอย่าง เช่น

 • ปัญหาชั้นผิวบริเวณปีกจมูก จมูกมีเนื้อเยอะเกินไป สังเกตจากการจับจมูกคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ เนื้อจมูกจะนิ่ม พบได้ในคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ
 • ปัญหาเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณจมูก (Nasalis Muscle) เวลาแสดงสีหน้าหรือยิ้ม ปีกของจมูกก็จะยกขึ้น
 • ปัญหาที่เกิดจากกระดูกของโครงหน้า ถ้าปีกจมูกที่บานไม่ได้เกิดจากผิวบริเวณจมูกและกล้ามเนื้อบริเวณจมูก ก็อาจจะเกิดจากปัญหาของกระดูกอ่อนจมูก ซึ่งปัญหาปีกจมูกบานที่เกิดจากกระดูกอ่อน การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกจะไม่สามารถช่วยได้

โบท็อกซ์ปีกจมูกกับการตัดปีกจมูกอันไหนดีกว่ากัน ?

 • การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก

การฉีดโบท็อกซ์เป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งเป็นทางเลือกอีกวิธีสำหรับคนที่กลัวการมีแผลผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น เจ็บตัวน้อยกว่าการตัดปีกจมูก เห็นผลลัพธ์ได้ดี รูปทรงจมูกที่บานดูแคบลง รูจมูกเล็กลง ทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น

 • การผ่าตัดปีกจมูก

การผ่าตัดปีกจมูกจะเหมาะกับคนที่ไม่สามารถฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกได้ เช่น คนที่มีปัญหาจมูกบานมากๆ รูปทรงจมูกใหญ่มากๆ เป็นทรงจมูกลูกชมพู่ ซึ่งแพทย์ทำการประเมินแล้วว่าโบท็อกซ์ลดปีกจมูกไปก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้น ทางเลือกคือต้องตัดปีกจมูกให้ได้ทรงจะเหมาะสมกว่า

ดังนั้นก็จะขึ้นกับพื้นฐานของทรงจมูกของแต่ละคนเป็นหลักว่าสามารถแก้ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกที่บานได้หรือไม่ และผลลัพธ์ที่จะได้เป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับบุคคลนั้นๆ มากน้อยแค่ไหน

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ?

โบท็อกปีกจมูกดีไหม
 • คนที่มีปีกจมูกบาน ปีกจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ จากกล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูก เวลาแสดงสีหน้าเวลาตื่นเต้น ตกใจ
 • คนที่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม คนที่กลัวการตัดปีกจมูก
 • คนที่ไม่มีเวลาที่ต้องพักฟื้นนานๆ เพราะต้องกลับไปทำงาน
 • คนที่มีภาวะเสี่ยงแผลคีลอยด์ ไม่อยากเกิดแผลผ่าตัด

โบท็อกซ์ปีกจมูกอยู่ได้นานไหม ?

การฉีดโบท็อกซ์ไม่ว่าจะฉีดตำแหน่งไหน การเห็นผลจะไม่ได้อยู่กับเราแบบถาวรหรือตลอดชีวิต เพราะโบท็อกซ์สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ไม่มีตกค้างในร่างกาย ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ปลอดภัย โดยโบท็อกซ์ปีกจมูกจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน

การดูแลหลังทำก็มีผลต่อโบท็อกซ์ด้วยว่าอยู่ได้นานมากน้อยแค่ไหน ในช่วง 2 สัปดาห์แรก แนะนำให้งดโดนความร้อนไปก่อน พวกเลเซอร์ อบไอน้ำ อบซาวน่า เพราะจะทำให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ไม่เต็มที่และอยู่ได้ไม่นาน  โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หลังฉีดโบท็อกซ์ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

โบท็อกซ์ปีกจมูกอันตรายไหม ?

การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกเป็นที่นิยมสูงมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นหัตถการที่ไม่อันตราย มีความปลอดภัยสูง เพราะโบท็อกซ์สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติของร่ายกายคนเรา

และที่สำคัญการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกไม่ต้องพักฟื้นและไม่ต้องกังวลเหมือนขั้นตอนการทำศัลยกรรมลดปีกจมูก เพราะไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อจากแผลผ่าตัด ไม่ต้องดูแลเยอะ

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก

หลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกไป จะเห็นผลลัพธ์ที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยโบท็อกซ์จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกไม่สามารถหดรัดตัวและยกดึงปีกจมูกขึ้นได้ ทำให้ปีกจมูกแคบลง

และเมื่อฉีดร่วมกับโบท็อกซ์รัดแกนจมูก จมูกจะดูคมชัดมากขึ้น ปีกจมูกไม่ขยับเวลาพูด หัวเราะ หรือยิ้ม สามารถสร้างความมั่นใจให้มีมากขึ้น

โบปีกจมูก

รีวิวหลังฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก 2 สัปดาห์ ปีกจมูกจะแคบลง เล็กลง จมูกได้รูปสวยมากขึ้น

โบปีกจมูก

รีวิวหลังฉีดโบท็อกปีกจมูก 2 สัปดาห์ ปีกจมูกจะแคบลง เล็กลง จมูกได้รูปสวยมากขึ้น

ข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก

 • ราคาไม่สูงเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่งปีกจมูก
 • ไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานานๆ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • เหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรมตัดปีกจมูก
 • ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน
 • หลังจากทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม

ข้อเสียของการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก

 • หลังฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกจะไม่ได้เห็นผลทันทีทันใด ต้องรอให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ที่ 1-2 สัปดาห์ก่อน
 • คนที่มีปีกจมูกบานมากๆ การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกจะช่วยได้น้อย ต้องอาศัยการตัดปีกจมูก ถึงจะเห็นผลได้ชัดเจน แต่ก็ต้องเลือกแพทย์ด้านศัลยกรรมที่มีความเชี่ยวชาญ

โบท็อกซ์ปีกจมูก ราคาเท่าไร ?

ราคาการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์และปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้ โดยยี่ห้อโบท็อกซ์ที่พัชชาคลินิกใช้ในการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกมีราคาดังนี้

โบท็อกซ์ปีกจมูกราคา

ดูโปรโมชั่นโบท็อกซ์เพิ่มเติมได้ที่: ราคาโบท็อกซ์

สรุป

การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกทำให้ปีกจมูกแคบลง เล็กลง รวมถึงสามารถรัดแกนจมูกให้ดูชัดขึ้น เป็นการปรับรูปหน้าอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้คนหลายคนเกิดความมั่นใจมากขึ้น ตัวโบท็อกซ์เองก็มีอายุการใช้งานเหมือนกัน สามารถสลายได้เองตามกลไกธรรมชาติของร่างกายคนเรา

ดังนั้นโบท็อกซ์ไม่ได้มีอันตรายอะไร เป็นการรักษาที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจในการปรับรูปจมูกให้ได้รูปเข้ากับใบหน้าแทนการผ่าตัด จึงเป็นที่นิยมอย่างสูงในปัจจุบัน ทั้งนี้แนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์กับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญให้การรักษาเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า