ควรกดสิวที่ไหนดี กดสิวราคาเท่าไร

หลายๆ คนที่มีปัญหาสิวอยากรักษาด้วยการกดสิว อาจจะกำลังหาว่าควรกดสิวที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกกดสิวแบบไหน ตัดสินใจไม่ได้สักที ในบทความนี้หมอจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกกดสิว และให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคากดสิวเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกคลินิกกดสิวที่ไหนดี

ก่อนที่จะกดสิวควรเลือกคลินิกกดสิวให้ดี เพราะการกดสิวนั้นสามารถทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้เช่น เป็นรอยสิวหลังกดสิว สิวอักเสบกว่าเดิมได้จากการกดสิวไม่ถูกต้องหรือเชี่ยวชาญไม่เพียงพอ โดยวิธีการเลือกคลินิกกดสิวที่ไหนดีนั้นควรเลือกคลินิกดังนี้

กดสิวที่ไหนดี
 • คลินิกสะอาดถูกหลักอนามัย
 • อุปกรณ์กดสิวสะอาดถูกหลักอนามัย เข็มสำหรับเปิดหัวสิวควรเป็นเข็มใหม่ และไม้กดสิวมีการฆ่าเชื้อก่อนนำมาใช้กด
 • ผู้ที่ทำการกดสิวให้สวมถุงมืออนามัย และมีการทำความสะอาดผิวหน้าของคนไข้ก่อนกดสิว
 • ผู้ที่ทำการกดสิวให้รู้ว่าสิวชนิดไหนสามารถกดออกได้ กดออกไม่ได้
 • ผู้ที่ทำการกดสิวให้มีความเชี่ยวชาญรู้วิธีกดสิวอย่างถูกวิธี รู้ว่าควรกดเปิดหัวสิวแบบไหน รู้น้ำหนักในการกดให้หัวสิวออกมาจากผิวจนหมดไม่เหลือหัวสิวทิ้งไว้ ซึ่งสามารถทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบภายหลังได้หากมีหัวสิวหลง
 • มีราคากดสิวบอกอย่างชัดเจน
 • มีรีวิวด้านการกดสิวที่น่าเชื่อถือ

หลักๆ แล้วควรเลือกคลินิกกดสิวที่สะอาด มีผู้เชี่ยวชาญด้านการกดสิวเพื่อไม่ให้เหลือสิวทิ้งไว้ใต้ชั้นผิวจนพัฒนากลายเป็นสิวอักเสบที่ทำให้รักษายากกว่าเดิม และยังสามารถทิ้งรอยสิวไว้ให้หลังจากกดสิวไปแล้วได้หากผู้ที่ทำการกดสิวเชี่ยวชาญไม่เพียงพอลงน้ำหนักในการเกิดสิวไม่ถูกวิธีจนขึ้นเป็นรอยช้ำ หรืออาจเกิดเป็นแผลเป็นจนตกสะเก็ดเกิดเป็นรอยดำขึ้นมาได้

กดสิวราคาเท่าไร

ราคาของการกดสิวจะแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิก ขึ้นอยู่กับคลินิกนั้นว่าจะตั้งราคากดสิวไว้ที่เท่าไร โดยมีทั้งราคากดสิวแบบเหมาจ่ายกดได้ทั่วหน้า หรือคิดราคาตามจำนวนสิวที่มีแต่โดยปกติแล้วจะพบการกดสิวแบบเหมาจ่ายได้เยอะกว่า ซึ่งราคากดสิวแบบเหมาจ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 200 – 500 บาทอาจจะมีถูกกว่านี้หรือแพงกว่านี้ได้ขึ้นอยู่กับคลินิกค่ะ

ราคากดสิว

โดยทาง Patcha Clinic ของเรามีราคากดสิวอยู่ที่ 250 บาทสำหรับสิวทั่วหน้าไม่จำกัดเม็ด และยังมี Acne Clear 7 ขั้นตอนสำหรับการรักษาสิวราคา 990 บาท ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

 1. ทำความสะอาดผิวหน้า
 2. กดสิว
 3. ฉายแสงฆ่าเชื้อสิว
 4. มาส์กหน้าฆ่าเชื้อสิว
 5. ฉีดสิวที่เป็นประเภทสิวอย่างสิวไต สิวหัวช้าง
 6. ทายาฆ่าเชื้อสิว
 7. ฉีดสเปรย์น้ำแร่กุหลาบ

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมรักษาสิวอื่นๆ ด้วยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : บริการรักษาสิว

ต้องกดสิวกี่ครั้งถึงจะหาย

กดสิวกี่ครั้งถึงสิวจะหายเป็นคำถามของใครหลายๆ คนที่มีปัญหาสิวอยู่ ซึ่งจำนวนครั้งที่ใช้กดสิวนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณของสิวที่เป็นค่ะ หากมีปัญหาสิวเยอะมีสิวอุดตันขึ้นบนผิว ลูบหน้าแล้วรู้สึกไม่เรียบเนียนแนะนำให้กดสิวอาทิตย์ละครั้งเพื่อลดปริมาณสิวอุดตัน และป้องกันไม่ให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบ สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาสิวเยอะมาก มีสิวเล็กน้อยประมาณ 5 – 10 เม็ด มากดสิวเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

สรุป

วิธีเลือกคลินิกกดสิวที่ไหนดีควรเลือกคลินิกที่สะอาด มีผู้เชี่ยวชาญด้านการกดสิวอย่างถูกวิธี หากมีสิวมากแนะนำให้มากดสิวอาทิตย์ละครั้งเพื่อรักษาให้สิวขึ้นน้อยลง ส่วนราคากดสิวจะอยู่ที่ประมาณ 200 – 300 บาทขึ้นอยู่ซึ่งในแต่ละคลินิกจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า