ปากมาสด้าคืออะไร เป็นทรงปากแบบไหน

ปากมาสด้าเป็นทรงปากที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าคือทรงปากแบบไหนใช้ทรงปากกระจับหรือเปล่า ทำไมถึงเรียกว่าทรงมาสด้า มีชื่อคล้ายยี่ห้อรถยนต์ หรือเห็นทรงปากมาสด้าผ่านตามาแล้วรู้สึกอยากทำแต่ไม่รู้ว่าจะทำวิธีไหนดีบทความนี้หมอมีคำตอบมาให้ครบแล้วค่ะ

ปากมาสด้าคืออะไร

ปากมาสด้าคือหนึ่งในทรงปากกระจับ ที่มีชื่อเรียกว่าปากมาสด้านั้นมาจากการที่มีบางคนมองแล้วรู้สึกว่าทรงปากคล้ายกับโลโก้ของรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า ไม่ได้เป็นทรงที่รู้จักกันโดยทั่วไป หรือสากลเป็นชื่อที่ใช้เรียกกันเฉพาะในไทยเท่านั้น

ปากมาสด้าเทียบปากกระจับนางฟ้า

มีลักษณะคล้ายกับทรงปากกระจับปีกนางฟ้าแต่จะค่อนข้างชัดกว่า และติ่งปากบนมีความใหญ่และชัดมากกว่า ปากมาสด้ามักจะพบเห็นได้จากการผ่าตัดศัลยกรรมปากมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปาก บางทีอาจจะขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนว่ารูปปากทรงนี้คือทรงปากกระจับนางฟ้าหรือทรงปากมาสด้าค่ะ

ปากทรงมาสด้าไม่ได้เหมาะกับใบหน้าของทุกคน แต่ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนว่าอยากได้ปากทรงนี้หรือไม่ ถ้าไม่มั่นใจอยากลองทำปากทรงมาสด้าดูก่อนไม่อยากได้ปากมาสด้าแบบถาวร หมอแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วค่อยตัดสินใจหลังเห็นผลลัพธ์ เนื่องจากยังแก้ไขทรงปากได้ค่ะ

ลักษณะปากมาสด้าเป็นอย่างไร

เป็นทรงปากที่มีลักษณะกระจับปากชัด ริมฝีปากบนหยักเป็นตัวเอ็ม ขอบปากชัด ติ่งปากบนค่อนข้างแหลมลงมาแต่ไม่บางค่อนข้างอวบอิ่มและเห็นได้ชัดเจน มุมปากจะยกสูง ส่วนปากล่างจะแบ่งเป็นกระเปาะสองมีร่องตรงกลางเหมือนกับตูดเด็ก
ปากมาสด้า
แต่บางทีอาจจะเน้นแค่ความกระจับของริมฝีปากบนเท่านั้นส่วนริมฝีปากล่างขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากให้ดูเป็นกระเปาะหรือไม่ เป็นทรงปากกระจับที่แหลมมากกว่าทรงอื่นๆ จะเห็นเหลี่ยมมุม รูปทรงชัดทำให้เมื่อทำออกแล้วดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ

วิธีไหนบ้างที่ทำปากมาสด้าได้

วิธีที่สามารถทำทรงปากให้เป็นลักษณะปากมาสด้าได้มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี คือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก และการผ่าตัดศัลยกรรมปากค่ะ

  • ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากให้เป็นทรงมาสด้าอยู่ในรูปแบบการฉีดปากกระจับจะมีขั้นตอนการจัดทรงที่คล้ายกัน โดยจะฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความปลอดภัยสูงสร้างขึ้นจากกระบวนการสังเคราะห์เพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายทดแทนส่วนที่ร่างกายสูญเสียไป โดยจะฉีดฟิลเลอร์ไปที่ปากและทำการปั้นรูปทรงปากให้เป็นรูปทรงที่คนไข้ต้องการ

ฉีดฟิลเลอร์ปากมาสด้า

นอกจากจะช่วยปรับรูปทรงปาก ทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นได้แล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาปากแห้งลอก ความเรียบเนียนของริมฝีปากได้ เพราะริมฝีปากมีร่องอยู่เยอะดังนั้นเมื่อทาลิปสติกไปแล้วจะไม่ค่อยสวยลิปสติกตกร่อง ตัวฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มร่องปากให้ตื้นเนื่องจากมีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น อุ้มน้ำ และเติมเต็มร่องต่างๆ ได้ดีขึ้นทำให้ทาลิปสติกได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวตกร่องอีกต่อไปค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องรอพักฟื้น หรือมีขั้นตอนการดูแลรักษาที่ลำบากมาก อีกทั้งฟิลเลอร์บางรุ่นยังช่วยเพิ่มความอมชมพูให้ริมฝีปากได้ด้วยค่ะ หากใครอยากรู้ว่าฟิลเลอร์ปากควรฉีดยี่ห้อไหนบ้างอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :
ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไร

  • ผ่าตัดศัลยกรรมปาก

การผ่าตัดศัลยกรรมปากให้เป็นรูปทรงปากมาสด้านั้นจะเป็นการตัดเนื้อปากบริเวณด้านข้างของปากทั้งด้านซ้าย ขวาออก ให้เป็นลักษณะโค้งทำให้มุมปากยกขึ้นเหมือนยิ้มอยู่ตลอดเวลา แล้วตกแต่งกลางปากให้เป็นกระจับรูปตัวเอ็มชัดเจน พร้อมทั้งเหลือติ่งปากบนไว้ซึ่งจะมีลักษณะเป็นปลายแหลม รับกับปากด้านล่างที่จะตัดเนื้อตรงกลางปากแล้วเย็บเนื้อด้านซ้ายขวาให้ดูนูนขึ้นเป็นทรงตูดเด็ก

ศัลยกรรมปากมาสด้า

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากหนาไม่เหมาะกับคนปากบางหรือคนที่ยิ้มแล้วเห็นเหงือกค่ะ เนื่องจากวิธีนี้เป็นการตัดเนื้อบริเวณริมฝีปากออกไปทำให้ปากจะบางขึ้น ถ้าหากมีปากที่บางอยู่แล้วปากจะบางยิ่งขึ้นไปอีกทำให้ปากดูปิดไม่สนิทค่ะ และควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพราะวิธีนี้เป็นการปรับรูปทรงปากแบบถาวรไม่สามารถนำเนื้อปากเดิมกลับมาได้อีก จึงต้องตัดสินใจก่อนทำให้ดี เพราะรักษาแก้ไขได้ยาก หากมีปากบางอยากทำปากทรงมาสด้าแต่อยากเพิ่มวอลลุ่มความอวบอิ่มปากด้วยแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากแทนค่ะ

สรุป

ปากมาสด้าเป็นทรงที่มีชื่อเรียกมาจากมีลักษณะคล้ายกับโลโก้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า มีลักษณะที่เห็นขอบปากชัด ติ่งปากบนแหลม ส่วนริมฝีปากล่างอาจจะเป็นกระเปาะเหมือนตูดเด็ก หรือแค่ทำให้ดูเข้ารูปสวยขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ค่ะ
และวิธีที่สามารถทำปากให้เป็นทรงมาสด้าได้มีอยู่ด้วยกัน วิธี คือการฉีดฟิลเลอร์ปาก และศัลยกรรมปากให้เลือกขึ้นอยู่กับตัวคนไข้ว่าอยากเลือกทำวิธีไหน

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า