9 วิธีลดแก้มเร่งด่วน แก้แก้มป่องให้หน้าเรียว

ใครที่อยากลดแก้มเพราะรู้สึกว่ามีแก้มแล้วหน้าดูกลม หน้าบาน หน้าดูใหญ่ ในบทความนี้ได้รวบรวมวิธีลดแก้มมาให้แล้ว คนที่กังวลกับการมีแก้มจะได้หมดความกังวลใจ ใบหน้ากลับมาหน้าเรียวสวย กรอบหน้าชัดค่ะ

ใครอยากลดแก้มแต่มีปัญหาแก้มห้อยด้วยคลิกเพื่ออ่าน >>แก้มห้อย แก้มย้อย แก้มเยอะ<<

แก้มป่อง หน้ากลมเกิดจากอะไร

แก้มป่อง หน้ากลมจนต้องหาวิธีลดแก้ม เกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ที่เป็นคนมีแก้มเยอะอยู่แล้ว การกินอาหารที่มีไขมันสูง โซเดียมเยอะ แคลลอรี่สูงบ่อยๆ แล้วไม่ออกกำลังกาย หรือยาที่ส่งผลต่อน้ำหนัก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ไขมันจึงเริ่มสะสมในร่างกายและไปออกที่แก้มทำให้แก้มป่องออกมา หน้าจึงดูกลมไม่เรียวสวยทำให้หลายๆ คนที่มีปัญหานี้อยากลดแก้มค่ะ

วิธีลดแก้ม

ร้อยไหมลดแก้ม

การร้อยไหมลดแก้มเหมาะสำหรับคนที่มีแก้มเยอะแล้วแก้มห้อยย้อย เพราะไม่ได้เป็นวิธีลดแก้มให้แก้มหายไปโดยตรง แต่จะเป็นการเคลื่อนย้ายแก้มให้ยกกระชับขึ้น ถ้าใครที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มป่องอย่างเดียวอาจจะไม่ค่อยช่วย แต่ถ้ามีปัญหาแก้มห้อยร่วมด้วยวิธีการร้อยไหมสามารถช่วยให้เห็นผลได้ชัดเจนค่ะ

ลดแก้มด้วยเมโสแฟต

เมโสแฟต (Meso fat) สามารถช่วยลดแก้มสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มป่องได้ โดยจะฉีดเมโสแฟตเข้าไปที่ชั้นไขมันที่แก้มเพื่อให้ตัวยาเข้าไปสลายไขมัน จากนั้นไขมันจะถูกขับออกมาในรูปแบบของเสียเช่น เหงื่อ การปัสสาวะ อุจจาระ แต่จะลดไขมันแค่เพียง 20 – 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น จึงต้องกลับมาฉีดซ้ำหลายครั้งหากมีปริมาณไขมันที่แก้มเยอะ

ดูดไขมันลดแก้ม

การดูดไขมันสามารถทำได้ทั่วร่างกาย และดูดไขมันบริเวณใบหน้าได้ด้วย โดยแพทย์จะทำเปิดแผลเล็กๆ ในจุดที่ต้องการนำไขมันออก แล้วสอดเข็มเข้าไปดูดไขมันออกมา วิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลชัดเจนหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำเสร็จ อาจจะมีรอยช้ำบริเวณรอยเข็มเล็กน้อย เพื่อความปลอดภัยควรทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันผลข้างเคียงอย่าง ผิวเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบค่ะ

เครื่องยกกระชับลดแก้ม

เครื่องยกกระชับนอกการจะสามารถยกกระชับให้ใบหน้าให้ตึง เห็นกรอบหน้าได้ชัดขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยสลายไขมันบนใบหน้าได้ด้วย ซึ่งเครื่องยกกระชับจะมีหลายตัวให้เลือกใช้เช่น Ulthera , Hifu , Thermage แต่ละตัวความสามารถ จุดเด่นก็จะต่างกันไป หากเน้นการสลายไขมันแก้มแนะนำเป็น Thermage ค่ะ

ลดแก้มด้วย Radio frequency

เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อใบหน้า ซึ่งสามารถช่วยได้หลายอย่าง เช่น กระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ยกกระชับ สลายไขมัน ปรับรูปหน้าวีเชฟได้ คล้ายกับ Thermage ที่ใช้คลื่นวิทยุเหมือนกันแต่จะเป็นคลื่นแบบ Monopolar RF และส่งพลังงานได้ทั่วถึงมากกว่า ส่วน Radio frequency จะเป็นคลื่นแบบ Bipolar RF ซึ่งเป็นคลื่นวิทยุทั่วไป

Coolsculpting ลดแก้ม

Coolsculpting เป็นเครื่องสลายไขมันโดยใช้วิธีการสลายไขมันด้วยความเย็น ซึ่งสามารถส่งความเย็นลงลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ความเย็นที่ถูกส่งลงไปจะเข้าไปแช่แข็งไขมันจนเซลล์ไขมันตายและสลายไป และจะถูกขับออกมาในรูปแบบของเสียอย่าง เหงื่อ และการขับถ่าย

ผ่าตัดลดแก้ม

จะเป็นการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มเพื่อลดแก้ม โดยแพทย์ผ่าเปิดปากแผลภายในช่องปากนำไขมันชั้นลึกที่สุดที่อยู่ใกล้กระพุ้งแก้มออกมา ผลลัพธ์ที่ได้หลังผ่าตัดแล้วเป็นผลลัพธ์แบบถาวรไขมันมีโอกาสกลับมายาก แก้ไขปัญหาได้ทั้งแก้มป่อง แก้มเยอะ แก้มห้อย แก้มย้อยได้

ลดแก้มด้วยการบริหารใบหน้า

การบริหารใบหน้าสามารถช่วยลดแก้มและยกกระชับแก้มได้ ซึ่งเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้ที่บ้านในทุกวัน เช่น ท่าอมลม เป็นท่าที่การอมลมให้แก้มพองมากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วค่อยๆ ปล่อยลมออก ทำซ้ำไปมาประมาณ 10 ครั้ง หรือท่าเป่าลมที่ให้ทำท่าเหมือนตอนกำลังเป่าลูกโป่งทำซ้ำไปมาอย่างน้อย 10 ครั้ง ก็จะช่วยลดแก้มกระชับแก้มได้แต่ต้องใช้เวลาค่ะ

เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันเพื่อลดแก้ม

ถึงจะใช้หัตถการต่างๆ เพื่อลดแก้มแล้ว แต่ถ้าหากยังมีกิจวัตรที่เหมือนเดิมอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ไขมันแก้มอาจจะมีโอกาสกลับมาได้ ดังนั้นควรจะควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะมีส่วนทำให้การเผาผลาญของร่างกายลดลง และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญค่ะ

สรุป

วิธีการลดแก้มมีด้วยกันอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าอยากแก้ไขปัญหาแก้มป่อง แก้มเยอะอย่างไร แต่ไขมันแก้มสามารถกลับมาได้อีกหากกินอาหารที่มีแคลอรีเยอะ ไม่ออกกำลังกาย ดังนั้นถ้าอยากไม่มีแก้มแบบถาวรต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันเพื่อที่ไขมันแก้มจะได้ไม่กลับมาอีกค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า