เลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล มีราคาเท่าไร

อยากกำจัดหลุมสิวที่เป็นปัญหากวนใจด้วยการเลเซอร์หลุมสิว แต่ไม่รู้ว่าเลเซอร์หลุมสิวต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล เห็นผลตั้งแต่ครั้งที่ทำเลยไหม มีราคาเลเซอร์หลุมสิวอยู่ที่เท่าไร ในบทความนี้จะมาตอบคำถามที่หลายๆ คนสงสัยกันค่ะ

ทำเลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล

การรักษาหลุมสิวด้วยการเลเซอร์จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยจะใช้ระยะเวลาในการรักษาหลุมสิว 2 สัปดาห์จากนั้นถ้าสังเกตไปที่หลุมสิวจะรู้สึกว่าหลุมสิวดูตื้นขึ้นหลังจากที่เลเซอร์หลุมสิวไปแล้ว แต่หลุมสิวไม่ได้ตื้นขึ้นจนหายไปยังสามารถมองเห็นหลุมสิวได้อยู่แต่ไม่ได้ลึกเท่าเดิม

เลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล

ถ้าอยากให้หลุมสิวหายไปหน้ากลับมาเรียบเนียนควรทำเลเซอร์หลุมสิวต่อเนื่องติดต่อกันอย่างน้อยเดือนละครั้ง หรืออาจจะ 2 สัปดาห์ต่อหนึ่งครั้งขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของหลุมสิวโดยหมอจะเป็นคนประเมินให้โดยควรรักษาหลุมสิวอย่างน้อย 3 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นว่าผิวที่เป็นหลุมสิวเรียบเนียนขึ้น

แต่ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของหลุมสิวที่เป็นด้วยหากเป็นหลุมสิวแบบ Rolling Scar ที่เป็นหลุมสิวระดับตื้นรักษาได้ง่ายที่สุดหากรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์เพียงทำแค่ 3 ครั้งผิวก็อาจจะกลับมาเรียบเนียนได้ สำหรับหลุมสิวแบบ Ice Pick Scar ที่เป็นหลุมสิวลึกรักษาได้ยากอาจจะต้องทำเลเซอร์มากกว่า 3 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลลัพธ์ว่าหลุมสิวตื้นขึ้นค่ะ

เลเซอร์หลุมสิวผลลัพธ์ถาวรไหม

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์เป็นหนึ่งในวิธีที่ที่ช่วยรักษาหลุมสิวได้อย่างถาวร ให้หลุมสิวที่เป็นอยู่หายไปไม่กลับมาอีก เพราะเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนในผิวให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลุมสิวที่เป็นอยู่ได้รับการรักษา หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนไม่ขรุขระอีกต่อไป และยังสามารถช่วยลดโอกาสการเกิดหลุมสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้น้อยลงได้ เนื่องจากผิวมีคอลลาเจนเพียงพอ ผิวมีความยืดหยุ่นได้ดีสามารถรักษาแผลที่เกิดจากสิวให้สมานตัวได้เร็วไม่ทิ้งรอยสิวแบบหลุมสิวเอาไว้ค่ะ

เลเซอร์หลุมสิวราคาเท่าไร

ราคาของเลเซอร์หลุมสิวจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์หลุมสิวเพราะแต่ละเครื่องมีประสิทธิภาพในการรักษาหลุมที่ไม่เหมือนกันราคาจึงต่างกันจากความสามารถของเครื่องเลเซอร์ อีกทั้งบางเครื่องสามารถรักษารอยสิวแบบอื่นๆ ได้ด้วย และหากเป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถใช้รักษาหลุมสิวระดับลึกอย่างหลุมสิว Ice Pick Scar ได้จะมีราคาที่แพงกว่าเครื่องเลเซอร์หลุมสิวแบบอื่นๆ โดยเลเซอร์หลุมสิวจะมีราคาประมาณ 1,500 – 6,000 บาท/ครั้ง

ราคาเลเซอร์หลุมสิว

และยังมีราคาเลเซอร์หลุมสิวแบบคอร์สที่ทำ 3 ครั้ง หรือ 5 ครั้งในราคาประมาณ 3,500 – 10,000 บาท นอกจากนี้อาจจะเจอราคาเลเซอร์หลุมสิวที่ถูกกว่านี้ หรือแพงกว่านี้ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกว่าตั้งราคาเลเซอร์หลุมสิวไว้เท่าไหน แต่ไม่ควรเลือกเลเซอร์หลุมสิวที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเพราะอาจเจอเครื่องที่ไม่มีประสิทธิภาพทำให้หน้าอาจไหม้ระหว่างทำ หรือผู้ที่ทำเลเซอร์หลุมสิวให้มีความเชี่ยวชาญไม่เพียงพอจึงควรระวัง และเลือกคลินิกให้ดีนะ

สรุป

เลเซอร์หลุมสิวสามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำแต่ผลลัพธ์จะยังไม่ถึงกับหน้ากลับมาเรียบเนียนหลุมสิวหายไป ควรทำอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไปถึงหลุมสิวจะเริ่มหายไป และมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทขึ้นไปโดยราคาของเลเซอร์หลุมสิวจะขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์ที่ใช้รักษาหลุมสิวเป็นหลัก แต่ควรระวังเลเซอร์หลุมสิวที่มีราคาถูกจนเกินไปเพราะอาจเป็นเครื่องที่ไม่มีประสิทธิภาพได้ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า