เมโสหน้าใสคืออะไร ช่วยอะไร ราคาเท่าไร

เมโสหน้าใสเป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นหัตถการที่เห็นผลได้ไวทำให้มีหลายๆ คนสนใจอยากที่จะฉีดเมโสหน้าใส ซึ่งในบทความนี้จะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเมโสหน้าใสว่าดีไหม ช่วยอะไร และหลายๆ เรื่องที่ทุกคนอยากรู้ค่ะ

เมโสหน้าใสคืออะไร

เมโสหน้าใส คือทรีทเม้นท์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่สามารถฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหน้าโดยตรง ซึ่งส่วนผสมของเมโสหน้าใสเป็นส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอย่างวิตามินหลายๆ ชนิดทั้งวิตามินเอ วิตามินซี โคเอนไซม์ และสารสกัดจากธรรมชาติที่เข้มข้น เมื่อฉีดแล้วตัวยาจะซึมเข้าสู่ผิวได้ไวขึ้นช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ดีขึ้น เห็นผลได้ชัดกว่าการทาครีมบำรุง

ฉีดเมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไร ดีไหม

การฉีดเมโสหน้าใสสามารถช่วยบำรุงผิวหน้า และรักษาปัญหาหลายๆ อย่างบนผิวได้โดยจะขึ้นอยู่กับตัวยาที่เลือกใช้ฉีดเข้าสู่ผิวเพราะแต่ละตัวก็จะมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไป มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเมโสหน้าสามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้ดังนี้

เมโสหน้าใสช่วยอะไร
 • ช่วยแก้ปัญหาสิว ลดการอักเสบของสิว และป้องกันการเกิดสิวในอนาคต
 • ช่วยแก้ปัญหารอยดำที่เกิดจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าให้จางลง
 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว เกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้น ผิวไม่แพ้ง่าย
 • กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ ใบหน้าดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ

เมโสหน้าใสมีแบบไหนบ้าง

ตัวยา meso หน้าใสมีอยู่หลายชนิด หลายยี่ห้อด้วยกัน ที่ Patcha Clinic มีตัวยาเมโสหน้าใส ให้คนไข้สามารถเลือกตัวยาที่เหมาะสมกับปัญหาผิวที่มีได้ ดังนี้

 • Skin booster ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ผิวเงาฉ่ำวาว แก้ปัญหาผิวแห้ง แต่งหน้าไม่ติด มีผดผื่น เมื่อฉีดอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใสขึ้น ลดรอยด่างดำปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้
 • Meso ฝ้ากระ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ จะช่วยทำให้รอยดำจางลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อรักษาอย่างสม่ำเสมอ
 • Meso glow ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ฉ่ำเงา แบบเร่งด่วน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเยอะ หรือต้องการใช้ผิวหน้าแบบเร่งด่วน
 • มาเด้คอลลาเจน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผดผื่น รอยดำ รอยแดง ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้จะช่วยขับสารพิษ กระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้ผิวกลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส ผิวแข็งแรงขึ้น

นอกจากตัวยาแล้ววิธีการฉีดเมโสหน้าใสยังมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แบบดังนี้

วิธีฉีดเมโสหน้าใส
 • ฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด

เป็นวิธีการฉีดเมโสหน้าใสแบบใช้เข็มฉีดเข้าไปที่ผิวชั้นตื้นทั่วหน้าเป็นจุดเล็กๆ ซึ่งวิธีนี้จะรู้สึกเจ็บน้อย แต่มีผลข้างเคียงคืออาจมีรอยแดง รอยช้ำที่เกิดจากเข็มขึ้นให้เห็นบนผิวหน้าเยอะ และเสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายหากเครื่องมือที่ใช้ฉีดเมโสหน้าใสไม่สะอาด

 • ฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด

เป็นวิธีการฉีดเมโสหน้าใสแบบฉีดตามการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองลึกลงไปในชั้นผิวประมาณ 5 มิลลิเมตร โดยจะฉีดทั้งหมด 16 จุดทั่วหน้า ซึ่งจะค่อนข้างรู้สึกเจ็บกว่าอีกวิธี แต่มีข้อดีคือตัวยาซึมลงเข้าสู่ผิวได้ดี เห็นผลลัพธ์ได้ไว ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า และผลข้างเคียงคือจุดที่ฉีดทั้ง 16 จุดจะบวมนูนขึ้นมา แต่จะค่อยๆ ยุบตัวลงภายใน 3 – 4 ชั่วโมงค่ะ

ข้อดีของการทำเมโสหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใสเจ็บไหม

ความเจ็บของการฉีดเมโสหน้าใสจะขึ้นกับแต่ละบุคคลว่าทนความเจ็บได้มากแค่ไหน แต่ปกติแล้วจะรู้สึกเจ็บในระดับที่ทนได้ รู้สึกตึงๆ ในบริเวณที่ฉีด และจะมีการประคบน้ำแข็งก่อนที่จะฉีดซึ่งช่วยบรรเทาอาการได้ หากกลัวเจ็บสามารถขอให้แปะยาชาก่อนฉีดเมโสหน้าใสได้ค่ะ

หลังฉีดเมโสหน้าใสกี่วันเห็นผล

หลังจากที่ฉีดเมโสหน้าใสไปแล้วจะใช้ระยะเวลาประมาณ 7 -14 วัน ถึงจะเริ่มเห็นผลว่าผิวหน้าดูดีขึ้นกว่าตอนก่อนฉีดเมโสหน้าใส และควรที่จะฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้งติดต่อกัน 1 เดือน หลังจากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็น 2 สัปดาห์ 1 ครั้ง หรือเดือนละครั้งได้ เพื่อคงสภาพผิวให้แข็งแรงและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

เมโสหน้าใสอยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์หลังจากที่ฉีดเมโสหน้าใสแล้วจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 เดือน แต่ถ้าฉีดเมโสหน้าใสอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ และดูแลผิวหน้าหลังฉีดเมโสหน้าใสอย่างถูกต้อง ลดการดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ผลลัพธ์จากการฉีดเมโสหน้าใสก็สามารถอยู่ได้นานขึ้นค่ะ

เมโสหน้าใสราคาเท่าไร

ราคาเมโสหน้าใส

ราคาเมโสหน้าใสจะแตกต่างกันออกไปโดยจะขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละคลินิก ซึ่งที่ Patcha Clinic มีราคาฉีดเมโสหน้าใสเริ่มต้นอยู่ที่ 990 บาท สำหรับการฉีดเมโสฝ้า กระแบบธรรมดา และยังมีเมโสแบบอื่นๆ ที่จะช่วยดูแลรักษาผิวต่างกันออกไป สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : บริการเมโสหน้าใส

สรุป

เมโสหน้าใสเป็นสารสกัดวิตามินเข้มข้นฉีดเข้าสู่ผิวซึมลงสู่ชั้นผิวได้ดีทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไว ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ลดการอักเสบของสิว และลดปัญหาสิวให้ลดน้อยลง แต่ต้องฉีดต่อเนื่องติดต่อกันอย่างเป็นประจำเพื่อคงสภาพผิวที่ดีเอาไว้

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า