มาเด้คอลลาเจน คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ฉีดแล้วอันตรายไหม

มาเด้คอลลาเจน

หลายท่านอาจจะเคยประสบปัญหาผิวต่างๆ ที่แก้ไม่หาย ทั้งปัญหาสิว ผดผื่น หน้าไม่กระจ่างใส มีรอยดำรอยแดงจากสิว รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติด ปัญหาต่างๆ เหล่านี้นั้นยากที่จะแก้ แม้ว่าจะทาครีมบำรุงไปหลายตัว ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ วันนี้ทางพัชชาคลินิกจะแนะนำทุกท่านได้รู้จักกับวิธีการบำรุงผิวที่เรียกว่า มาเด้คอลลาเจน (Made Collagen) กันค่ะ

สารบัญ

มาเด้คอลลาเจนคืออะไร ?

มาเด้คอลลาเจน คือวิธีการบำรุงผิวหน้าวิธีหนึ่ง โดยตัวยามีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติทั้งวิตามินรวม คอลลาเจน แร่ธาตุ เอนไซม์ที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติของมนุษย์ และพลาเซนต้า ที่นำเข้ามาจากอิตาลี นำมาใช้รักษาด้วยวิธีการฉีดเข้าไปบนใบหน้า 16 จุด ตามจุดฝังเข็มและทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ชั้นผิว

ช่วยในเรื่องของการขับสารพิษ ดีท็อกซ์ผิว และด้วยเทคนิดการฉีด 16 จุด ช่วยให้ตัวยากระจายตัวได้ดีไปตามต่อมน้ำเหลืองทั่วใบหน้า ทำให้เห็นผลได้ดีกว่าการทานคอลลาเจน หรือทาครีมบำรุงทั่วๆ ไป

มาเด้คอลลาเจนช่วยในเรื่องอะไร ?

ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวหน้าอย่างครอบคลุม ทั้งการดีท็อกซ์ผิวหน้า ขับสารพิษ ของเสียต่างๆ บนใบหน้าจากผิวติดสาร หรือผิวที่อ่อนแอจากมลภาวะ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิว ผื่นแพ้ ริ้วรอย รอยดำ รอยแดง เป็นต้น

ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยลดรอยแดงรอยดำจากสิว ช่วยในเรื่องของหน้ามัน กระชับรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวหน้าเด้ง เนียนกระจ่างใส แต่งหน้าติดทนนานยิ่งขึ้น

ซึ่งหากทำการรักษาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง ผิวจะแข็งแรงขึ้น และแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ ที่คอยกังวลใจให้ดีขึ้นได้ค่ะ

มาเด้คอลลาเจนเหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง สิวฮอร์โมน สิวอักเสบ
 • ผู้ที่ต้องการต้องการรักษาอาการแพ้ทางผิวหนัง ผื่นแพ้ผื่นคัน
 • ผู้ที่ต้องการดีท็อกซ์ใบหน้า รีเซ็ตผิวให้สวยใสมีสุขภาพดี
 • ผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวหน้า แต่ต้องการที่จะเพิ่มคอลลาเจนฟื้นฟูผิวและผลัดเซลล์ผิว เพื่อให้ผิวแข็งแรงและดูอิ่มฟู
ฉีดมาเด้เหมาะกับใคร

มาเด้คอลลาเจนช่วยฟื้นฟูผิวอย่างไร ?

มาเด้คอลลาเจนเป็นการบำรุงรักษาปัญหาผิวหน้าที่เน้นการแก้ไขที่ต้นเหตุผ่านการฉีด 16 จุดบนใบหน้าตามจุดฝังเข็มและต่อมน้ำเหลืองเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองให้ดีขึ้น

โดยใช้ศาสตร์การรักษาตามแนวธรรมชาติ โฮมีโอพาธีย์ (Homeopathy) ทำให้สารและส่วนผสมในตัวยาออกฤทธิ์และส่งเสริมซึ่งกันและกันอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อฉีดมาเด้เข้าไปแล้วจะออกฤทธิ์และกระตุ้นคอลลาเจนตาม 4 ขั้นตอน ดังนี้

 • Detoxification เร่งการขับสารพิษที่เป็นสาเหตุการเกิดปัญหาผิวออกจากร่างกาย
 • Metabolism กระตุ้นการทำงานของเมตาบอลิซึม ทำให้การเผาผลาญและการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • Nutrients and Cell therapy เติมสารอาหารและเซลล์ที่เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อให้สุขภาพผิวดีขึ้น
 • Restructuring ปรับความสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น

ฉีดมาเด้คอลลาเจนแตกต่างจากเมโสหน้าใสไหม ?

มาเด้คอลลาเจน เป็นชื่อยี่ห้อหนึ่งของยาในการทำเมโสหน้าใส แต่ที่แตกต่างจากการทำเมโสหน้าใสคือ วิธีการฉีดมาเด้จะเป็นการฉีดแบบจิ้ม 16 จุด เน้นผลลัพธ์ในเรื่องของการขับล้างสารพิษออกจากผิว ลดการอักเสบและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี

ส่วนเมโสหน้าใสใช้วิธีการฉีดแบบสะกิดทั่วใบหน้า เน้นในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างอีลาสตินให้กับชั้นผิวทำให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดง ริ้วรอย รูขุมขนกระชับ

ข้อดีของการฉีดมาเด้คอลลาเจน

 • ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม
 • เห็นผลได้ดีและเร็วกว่าการทาครีมบำรุง
 • ไม่ทำให้เกิดแผลและเจ็บน้อย
 • ใช้ระยะเวลาทำที่ไม่นาน สวยใสได้อย่างรวดเร็ว
 • เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น มีเกราะป้องกันที่ดี
ข้อดีของมาเด้

ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม ?

สารในตัวยาของมาเด้ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นจึงไม่ทำให้เกิดอันตรายกับร่างกายค่ะ ถ้าหากใช้มาเด้ของแท้ และทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

แต่หลังทำการฉีดอาจเกิดผลข้างเคียงเล็กน้อยอย่างรอยเขียวช้ำบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะค่อยๆจางลงได้เอง หรือถ้ามีอาการบวมสามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ค่ะ

ฉีดมาเด้กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

ผลลัพธ์ของการทำในแต่ละครั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ของการรักษาในครั้งที่ 1-2 และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ขึ้นอยู่กับการบำรุงรักษาของแต่ละท่าน

แต่ถ้าในคนไข้ที่มีปัญหาผิวเยอะสะสมนานอาจต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานกว่าคนที่ปัญหาผิวไม่เยอะ หรือเพิ่งเกิดปัญหาได้ไม่นาน

มาเด้ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ?

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นควรทำอย่างต่อเนื่อง 1-2 สัปดาห์ครั้ง ในช่วงเริ่มต้นของการรักษา เมื่อผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจแล้วสามารถคงสภาพได้ที่ 4-8 สัปดาห์ครั้ง จะได้ผลลัพธ์ในการบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ มีผิวที่สวย สุขภาพดี แข็งแรงอย่างยั่งยืน

หลายคนอาจมีคำถามว่าทำไมต้องฉีดเพื่อคงสภาพ เนื่องจากผิวจะต้องเจอมลภาวะในทุกวันเราจึงจำเป็นต้องบำรุงผิวทุกวัน ดังนั้นการฉีดมาเด้คือการบำรุงผิวอย่าง หนึ่งจึงควรต้องบำรุงอย่างต่อเนื่องเช่นกันค่ะ

การดูแลหลังฉีดมาเด้

การปฏิบัติตัวหลังฉีดมาเด้
 • หลังฉีดเสร็จจะมีตุ่มยานูนๆทั่วหน้า ประมาณ 1 ชั่วโมงตัวยาจะกระจาย ตุ่มที่นูนจะเรียบเป็นผิวปกติ
 • หลังทำอาจมีรอยเข็ม หรือรอยช้ำได้ อาการนี้จะหายได้เองประมาณ 1สัปดาห์ สามารถประคบเย็นช่วยได้
 • โดยหลังทำไปแล้วสามารถล้างหน้า ทาครีมได้ตามปกติ
 • งดการถูหรือนวดหน้าแรงๆบริเวณรอยเข็ม
 • หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดและทาครีมกันแดดเพื่อบำรุงอยู่เสมอ

หากมีอาการผิดปกติอื่นๆ หลังทำ เช่นมีอาการแพ้ หรืออักเสบ ควรรีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สรุป

มาเด้คอลลาเจนเป็นการแก้ปัญหาผิวด้วยการบำรุงและแก้ไขจากภายใน โดยใช้สารอาหารผิวที่สกัดจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้มีความปลอดภัย แต่หมอขอแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลคลินิกที่จะทำการรักษาอย่างถี่ถ้วน หากฉีดมาเด้ปลอมสามารถทำให้เกิดอาการแพ้และผลข้างเคียงที่รุนแรงได้ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า