การทำทรีทเม้นท์คืออะไร

การทำทรีทเม้นท์เป็นกระบวนการในการดูแลและบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ซึ่งประกอบด้วยหลายขั้นตอนด้วยกัน ได้แก่ การนวดหน้า การมาร์คหน้า การผลักวิตามินเข้าผิวด้วยความเย็น การทาครีมบำรุง เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

การทำทรีทเม้นท์ช่วยอะไรได้บ้าง ?

ช่วยบำรุงผิวหน้าที่เหนื่อยล้าและหมองคล้ำจากการโดนมลภาวะต่างๆ การแต่งหน้าหนักๆ ซึ่งการทำทรีทเม้นท์นี้จะช่วยให้ได้พักผ่อนผิวหน้า และผ่อนคลายความเหนื่อยล้าบนใบหน้า กระตุ้นการทำงานของผิว การไหลเวียนของเลือด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนผิวหน้า ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ลดการเกิดสิวชนิดต่างๆได้ ทำให้มีผิวหน้าที่กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ลง ผิวหน้าเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ข้อดีของการทำทรีทเม้นท์

  • บำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและครอบคลุม
  • สามารถบำรุงผิวได้หลายตัว ภายในครั้งเดียว
  • สร้างความผ่อนคลายและลดความเครียดของเซลล์ผิว
  • ได้ฟื้นฟูผิวหน้าที่เสื่อมสภาพอย่างจริงจัง
  • ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และเห็นผลชัดเจนมากกว่าการทาครีมบำรุงผิว

ควรทำทรีทเม้นท์บ่อยแค่ไหน ?

เพื่อการบำรุงผิวหน้าอย่างต่อเนื่อง การทำทรีทเม้นท์นั้นควรทำเป็นประจำติดต่อกันสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรืออย่างน้อย 2 สัปดาห์ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและคงสภาพผิวให้สุขภาพดี แข็งแรง

ใครบ้างที่ไม่เหมาะแก่การทำทรีทเม้นท์ ?

  • ผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากส่วนผสมบางตัวจะผลัดเซลล์ผิวอาจเกิดการระคายเคืองได้
  • ผู้ที่มีผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่กำลังกำเริบบนใบหน้า
  • ผู้ที่มีแผลบนใบหน้าใหม่ๆ หรือมีแผลเป็นที่เกิดขึ้นใหม่

การทำทรีทเม้นท์มีแบบไหนบ้าง ?

การทำทรีทเม้นท์ของทางพัชชาคลินิกจะมี 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

Glow premium mask เป็นทรีทเม้นท์พรีเมียมที่เห็นผลชัดเจน ผิวหน้ากระจ่างใสทันทีหลังทำ มีขั้นตอนการนวดหน้าโดยใช้เครื่องผลักวิตามินด้วยความเย็น (Cyrotherapy) ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และนวดหน้า (Facial massage) เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

เป็นการช่วยให้ผ่อนคลายผิวหน้าจากความเหนื่อยล้าของผิวจากการเจอมลภาวะทางอากาศ แดด ควันรถ และมีมาร์คทองคำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยผลัดเซลล์ที่เสื่อมออก ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

Moisturizing mask เป็นทรีทเม้นท์ที่ใช้เครื่องผลักวิตามินเข้าผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน และมีมาร์คหน้าคอลลาเจน ผิวจะรู้สึกนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูเรียบเนียนและกระชับ ช่วยลดเลือนรอยต่างๆ ริ้วรอยแห่งวัยแลดูจางลง ปลดล็อคให้ผิวดูอิ่มน้ำ ผิวหน้าเด้ง

Radiance mask เป็นทรีทเม้นท์ที่ใช้เครื่องผลักวิตามินเข้าผิวหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหน้าที่โดนทำร้ายด้วยมลภาวะ แสงแดด ความหมองคล้ำ และมีมาร์คหน้าซากุระ ผิวจะรู้สึกนุ่ม ลื่น ยืดหยุ่น เปล่งประกาย กระจ่างใส

พญ. พิชญ์ญาพร อธิคุณากร

Dr. Pitchayaporn Athikunakorn, M.D. 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย